Lý lịch bất hảo của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ giao gà bị sát hại: Cả 2 vợ chồng đều đi tù vì ma túy

Ít ai biết, đối tượng Toán và vợ đều có 1 lý lịch vô cùng bất hảo khi cả 2 đều nhận án tù vì tội buôn bán trái phép ma túy. Sau khi Toán bị bắt vì liên quan đến cái chết của nữ sinh giao gà, vợ của y là Vì Thị Thu cũng bị bắt giam về tội buôn bán ma túy.

Liên quan đến vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên, chiều 29/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên cho biết đơn vị vừa khởi tố, tạm giữ hình sự thêm 1 đối tượng liên quan đến cái chết của Cao Thị Mỹ Duyên.

Lý lịch bất hảo của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ giao gà bị sát hại: Cả 2 vợ chồng đều đi tù vì ma túy - Ảnh 1.

8 đối tượng liên quan trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại trước đó.

Đối tượng bị công an khởi tố là Vì Văn Toán (SN 1981, người Điện Biên). Toán bị khởi tố tội "Bắt giữ người trái pháp luật". Theo Công an tỉnh Điện Biên, đối tượng này liên quan đến ma túy cùng với nhóm bị can trong vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. Đến thời điểm hiện tại, công an đã khởi tố 9 bị can.

Lý lịch bất hảo của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ giao gà bị sát hại: Cả 2 vợ chồng đều đi tù vì ma túy - Ảnh 2.

Đối tượng Vì Văn Toán.

Đặc biệt, lý lịch của Vì Văn Toán vô cùng đặc biệt. Theo nguồn tin trên báo Bảo vệ pháp luật, Toán và vợ là Vì Thị Thu đều sinh ra và lớn lên ở Nà Ngum. Thay vì chí thú làm ăn, cả Toán và Thu đều sớm dính vào ma túy và tham gia đường dây bán lẻ cung cấp cho các con nghiện trên địa bàn bản Nà Ngum.

Tưởng rằng sau khi kết hôn, vợ chồng Toán đón 2 đứa con (1 trai, 1 gái) thì sẽ vượt qua được cám dỗ của ma túy, nhưng không, cả 2 lại tiếp tục bán ma túy cho đám dân nghiện trên địa bàn.

Cho đến tháng 2/2008, Vì Thị Thu bị Công an huyện Điện Biên bắt quả tang khi đang ôm 1 gói heroin đi giao hàng. Thu bị tuyên án 11 năm về tội mua bán trái phép chất ma túy. Dù vợ bị bắt, nhưng Toán không sợ hãi, y nằm vùng vài ngày rồi lại tiếp tục trở lại hành trình ''gieo rắc cái chết trắng'' bằng cách lấy trực tiếp mối hàng bên Lào rồi mang về bán lại cho con nghiện.

Vợ bị bắt được 3 tháng cũng là lúc cơ quan chức năng bắt Toán vì dính đến đường dây ma túy. Hậu quả, y bị tuyên 10 năm tù giam và thụ án 9 năm 6 tháng mới được ra trại hồi giữa năm 2017.

Sau đó, Thu cũng được ra tù. Tuy nhiên, hôm 28/3, công an đã đến nhà và bắt khẩn cấp Toán vì liên quan đến vụ sát hại nữ sinh viên Cao  Thị Mỹ Duyên. Vợ của Toán cũng bị bắt vì tội mua bán trái phép chất ma túy. Vụ việc làm cả dân Nà Ngum ai ai cũng bàng hoàng, không tin nổi vào tai, mắt mình.

Tội ác của Vì Văn Toàn trong vụ án với nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên vẫn còn là một dấu hỏi bỏ ngỏ, thế nhưng, chắc chắn Vì Văn Toán sẽ là một mắt xích quan trọng trong chuyên án đặc biệt này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm