Chú của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng bức xúc: Nhà trường thiếu trách nhiệm, đây không phải lần đầu cháu tôi bị bắt nạt

Anh Doanh bức xúc khi nhà trường không có hướng giải quyết thỏa đáng bởi hành vi của nhóm học sinh này quá tàn nhẫn, đánh hội đồng, lột quần áo của cháu gái anh ngay tại lớp học.

Trưa ngày 30/3, chia sẻ với PV, anh Nguyễn Văn Doanh (chú ruột của em học sinh N.T.Y, lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi) cho biết hiện cháu anh vẫn đang được điều trị tại BV Tâm thần kinh Hưng Yên. 

Nữ sinh Y. vẫn luôn trong tình trạng hoảng loạn, không muốn tiếp xúc và cũng không muốn chia sẻ về sự việc với những người xung quanh.

Chú của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng bức xúc: Nhà trường thiếu trách nhiệm, đây không phải lần đầu cháu tôi bị bắt nạt - Ảnh 1.

Em Y. bị các bạn lột quần áo, đánh tập thể.

Nói về những gì nắm được và nguyên nhân dẫn đến vụ bạo hành tập thể, anh Doanh cho hay: "Cháu tôi là đứa hiền lành, luôn bị một số bạn bắt phải lao động, trực nhật thay, nếu không làm thì bị đánh.

Theo những gì thu thập được thì ngay trong buổi sáng hôm đó (22/3), những cháu kia đã bị cô giáo nhắc nhở, kỷ luật. Tôi rất bức xúc vì những đứa này bị kỷ luật sáng thì chiều lại hành hạ cháu tôi một cách tàn nhẫn. Từ khi đó đến nay chỉ có 1 gia đình trong số các cháu kia đến bệnh viện hỏi thăm nhưng cũng qua loa rồi đi về", anh Doanh cho rằng đây không phải lần đầu em Y. bị chính các bạn trên hành hung.

Chú của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng bức xúc: Nhà trường thiếu trách nhiệm, đây không phải lần đầu cháu tôi bị bắt nạt - Ảnh 2.

Ngôi trường nơi diễn ra sự việc.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh gia đình cháu Y., anh Doanh cho hay, hiện tại mọi công việc đứng ra giải quyết sự việc này do anh đảm nhận. Bố của cháu Y. bị nhiễm chất độc màu da cam, mẹ thì không được nhanh nhẹn và hoàn cảnh kinh tế gia đình cháu Y. cũng rất khó khăn.

"Sự việc này tôi mong muốn pháp luật nghiêm minh, vì theo tôi tìm hiểu thì các cháu này cũng vào thành phần không được ngoan. Tôi cũng bức xúc vì lãnh đạo nhà trường làm không hết trách nhiệm nên không chỉ một lần cháu tôi bị các bạn đánh", anh Doanh bức xúc. 

Chú của nữ sinh lớp 9 bị lột đồ, đánh hội đồng bức xúc: Nhà trường thiếu trách nhiệm, đây không phải lần đầu cháu tôi bị bắt nạt - Ảnh 3.

Anh Doanh chia sẻ, bức xúc khi cháu gái anh bị hành hạ dã man.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo vào cuộc làm rõ

Trước sự việc trên, ngày 30/3, ông Bùi Văn Linh - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đã có chỉ đạo, yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên. 

Ông Linh khẳng định, ngay khi nhận được thông tin, Đại diện Bộ Giáo dục đào tạo đã liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4/2019.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên làm rõ trách nhiệm liên quan. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, động viên ổn định tinh thần của em Y. Đồng thời, phối hợp với các chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân, với công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cũng quán triệt trong các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn. Thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường. Công văn số 5812/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/12/2019 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng ngừa bạo lực học đường. Không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm