Hé lộ vai trò bất ngờ của đối tượng thứ 9 bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Trong vụ án nữ sinh giao gà bị hiếp, giết ở Điện Biên, đối tượng Vì Văn Toán - theo nguồn tin, kẻ mới bị bắt này có vai trò rất quan trọng trong vụ án, là một trong những đối tượng cầm đầu của vụ án.

Như các báo đã đưa tin, liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 9 trong vụ án.

Hé lộ vai trò bất ngờ của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên - Ảnh 1.

Đối tượng Vì Văn Toán đã bị bắt vào ngày 28/3.

Theo đó, Vì Văn Toán (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Theo nguồn tin trên báo Người đưa tin cho biết, đến thời điểm hiện tại, đa số các đối tượng bị bắt giam trước đó đã khai ra hành vi phạm tội. Tuy nhiên, riêng đối tượng Bùi Văn Công thì vẫn tỏ ra ngoan cố, khai báo cầm chừng, chưa thật sự khai hết diễn biến của vụ án. 

Thông tin ban đầu cho thấy, đối tượng Toán cũng là một kẻ vô cùng lưu manh, xảo quyệt, có rất nhiều chiêu để đánh lạc hướng điều tra. Bản thân Toán khi mới làm việc với cơ quan công an cũng tỏ ra vô cùng bình tĩnh, giả vờ như hắn không hề liên quan gì đến vụ án này. Tuy nhiên, trước những bằng chứng xác đáng mà điều tra viên đưa ra, hắn đã dần từng bước phải khai nhận.

Hé lộ vai trò bất ngờ của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên - Ảnh 2.

Hình ảnh nữ sinh Cao Mỹ Duyên đi giao gà trước khi bị mất tích.

Căn cứ vào những lời khai của các đối tượng trước đó và các mối liên hệ khác, rất có thể Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này.

Về đối tượng Vì Văn Toán, y là một kẻ từng có tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và chịu án tù 9 năm 6 tháng. Bản thân Toán cũng là kẻ nghiện ma túy nặng. Quá trình thụ án tại trại giam, Toán đã thân quen với Vương Văn Hùng – kẻ đầu tiên bị bắt trong vụ án này.

Hé lộ vai trò bất ngờ của đối tượng mới bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết ở Điện Biên - Ảnh 3.

8 đối tượng trong vụ án đã bị bắt giữ trước đó.

Bản thân Toán sau khi ra tù cũng có mối quan hệ xã hội với nhóm đối tượng nghiện ma túy, trong đó có Bùi Văn Công.

Nguồn tin trên cho hay, Toán có vai trò rất quan trọng trong vụ án này, là một trong những đối tượng cầm đầu của vụ án. Vợ Toán cũng có tiền án liên quan đến ma tuý.

Vợ của Toán là Vì Thị Thu (SN 1982) cũng mới bị công an bắt giữ vì mua bán chất ma túy.

Theo tài liệu điều tra ban đầu cho thấy, Công và Hùng có mối quan hệ xã hội với vợ chồng đối tượng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu. Đặc biệt, trước khi vụ án xảy ra, đối tượng Toán có gặp gỡ với Vương Văn Hùng và nhóm đối tượng có liên quan đến vụ án mà cơ quan điều tra đã bắt giữ.

Sau nhiều ngày đấu tranh khai thác với 8 đối tượng, cuối cùng thì lần lượt các đối tượng đã khai ra vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Khi có đủ cơ sở xác định hành vi phạm pháp của 2 đối tượng Toán và Thu, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với phòng Điều tra trọng án của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) bắt giữ cặp vợ chồng này.

Hiện vụ việc vẫn đang được phối hợp điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm