Trước khi làm đẹp da bằng tế bào gốc để chạy đua chống lão hóa: Hãy nhớ rõ điều này nếu không sẽ thành công cốc!

Không phải ai cũng có thể dùng tế bào gốc để làm đẹp da. Nếu là mỹ phẩm tế bào gốc chuẩn mực, an toàn, khoa học thì nguy cơ dị ứng gần như không nhưng nếu là sản phẩm không đảm bảo rất khó lường trước hậu quả...

Xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam nhưng các sản phẩm tế bào gốc giúp chăm sóc, làm đẹp da đã gây nên cơn sốt trong thẩm mỹ. Đa số phụ nữ Việt đều phải đối mặt với những vấn đề do lão hóa như da chảy xệ, xuất hiện nhiều nếp nhăn, lỗ chân lông to và da không đều màu. Điều ấy khiến chị em khao khát một sản phẩm ưu việt có thể giải quyết vô số những vấn đề thẩm mỹ trên da.

Trước khi làm đẹp da bằng tế bào gốc để chạy đua chống lão hóa: Hãy nhớ rõ điều này nếu không sẽ thành công cốc! - Ảnh 1.

Xuất hiện vài năm trở lại đây tại Việt Nam nhưng các sản phẩm tế bào gốc giúp chăm sóc, làm đẹp da đã gây nên cơn sốt trong thẩm mỹ.

Đó cũng là lý do mà nhiều năm trở lại đây, nhiều phòng khám da liễu, spa đã và đang sử dụng tế bào gốc để làm đẹp da. Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm đến đâu thì rất khó lường khi ngày càng nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ hoặc chỉ là dạng tế bào gốc đơn năng chỉ có thể điều trị một vấn đề về da tại từng thời điểm. Chưa kể, hiện nay các sản phẩm tế bào gốc đang bị bán tràn lan ngoài thị trường, nguy cơ dùng phải hàng giả với cái giá chát đắng là sự thật khó tránh.

Chúng ta sẽ cùng GS Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore) giải đáp những thắc mắc mà nhiều chị em đang có ý định dùng tế bào gốc ngay dưới đây:

Trước khi làm đẹp da bằng tế bào gốc để chạy đua chống lão hóa: Hãy nhớ rõ điều này nếu không sẽ thành công cốc! - Ảnh 3.

Tế bào gốc liệu có hoạt động hiệu quả như những quảng cáo hiện nay?

GS Phan Toàn Thắng cho biết, cơ chế sinh học của tế bào gốc được tóm tắt tại mấy điểm sau:

- Trung hoà các độc tố viêm/oxy hoá.

- Tái sinh và tái tạo các tế bào da và lớp da mới.

- Kích thích các tế bào da chế tiết collagen và các chất nền ngoại bào giúp cho làn da căng bóng.

- Chống lão hoá.

"Riêng đối với tế bào gốc màng dây rốn thì tác dụng chống lão hoá và trung hoà độc tố viêm vượt trội hơn các tế bào gốc thu hồi từ cơ thể trưởng thành. Đơn giản là tế bào gốc dây rốn thu hồi ở 0 tuổi và có thiên chức chống thải loại miễn dịch trong quá trình mang thai", chuyên gia nhấn mạnh.

Chức năng chính của mỹ phẩm tế bào gốc là trẻ hoá và tái tạo, được chế tạo ở các dạng dung dịch serum, gel, kem… được dùng sau các trị liệu da như laser, vi kim, lột tẩy hoá chất… hay dùng dưỡng hàng ngày sau rửa mặt và tắm gội.

Trước khi làm đẹp da bằng tế bào gốc để chạy đua chống lão hóa: Hãy nhớ rõ điều này nếu không sẽ thành công cốc! - Ảnh 4.

Chức năng chính của mỹ phẩm tế bào gốc là trẻ hoá và tái tạo, được chế tạo ở các dạng dung dịch serum, gel, kem… được dùng sau các trị liệu da.

Sử dụng mỹ phẩm tế bào gốc liệu có nguy cơ bị dị ứng?

Theo GS Phan Toàn Thắng, nếu là mỹ phẩm tế bào gốc chuẩn mực, an toàn, khoa học thì nguy cơ dị ứng gần như không. 3 dòng sản phẩm Calecim, P'Cell và JuviSkinCare đã có bề dày hơn 10 năm lưu hành trên toàn thế giới với nhiều triệu lượt dùng trên làn da của các chủng tộc khác nhau tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu lần đầu sử dụng và có làn da nhậy cảm, bạn có thể dùng thử trên một vùng da nhỏ như ở mặt trong cẳng tay để quan sát xem phản ứng dị ứng gì không.

Trước khi quyết định làm đẹp bằng tế bào gốc dù là phương pháp nào, chị em cần lưu ý những điều gì?

Chuyên gia nhấn mạnh, trong trường hợp da dầu, trứng cá đang viêm nhiễm nặng thì không nên dùng. Mỹ phẩm tế bào gốc tuy tốt nhưng không nên lạm dụng dùng quá nhiều hoặc liều cao. Tuỳ thuộc vào lứa tuổi và tình trạng lão hoá của da sẽ có những sản phẩm phù hợp. Trong thời đại siêu kết nối, các bạn có thể tiếp cận đến các chuyên gia dễ dàng và thuận lợi để có tư vấn tốt nhất.

Trước khi làm đẹp da bằng tế bào gốc để chạy đua chống lão hóa: Hãy nhớ rõ điều này nếu không sẽ thành công cốc! - Ảnh 6.

Chuyên gia nhấn mạnh, trong trường hợp da dầu, trứng cá đang viêm nhiễm nặng thì không nên dùng.

Dùng mỹ phẩm tế bào gốc được dùng cho đối tượng nào? Không dùng cho đối tượng nào?

BS Phan Toàn Thắng khẳng định, dùng các sản phẩm tế bào gốc càng sớm càng tốt giúp phòng suy thoái da do lão hoá. Tuy nhiên, trong các trường hợp suy da lão hoá nặng thì cần kết hợp với trị liệu như laser, vi kim… và cần dùng liều cao hơn các dưỡng chất tế bào gốc.

"Đối với các trường hợp cụ thể, các bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi qua các kênh online để có được tư vấn chuẩn mực", chuyên gia cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm