Trứng tráng mà thêm loại rau này vào vừa ngon lại giúp bồi bổ cơ thể
Trứng tráng là món ăn quen thuộc chế biến nhanh, khi tráng trứng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn hãy thử kết hợp trứng với lá mã đề sẽ tạo nên một món ăn không chỉ ngon mà còn là một bài thuốc giúp bồi bổ cơ thể.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng tráng mã đề
2 quả trứng, 1 nắm lá mã đề, một chút muối, dầu ăn.
Cách làm món trứng tráng mã đề
Bước 1: Nhặt sạch lá mã đề non, sau đó rửa sạch.
Bước 2: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho lá mã đề vào chần qua rồi vớt ra vắt cho ráo nước.
Bước 3: Thái nhỏ lá mã đề.
Bước 4: Đập trứng vào bát, thêm chút muối rồi đánh tan. Sau đó cho lá mã đề đã thái nhỏ vào trộn đều.
Bước 5: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng đã trộn mã đề vào dàn đều mặt chảo, chiên cho trứng chín vàng đều một mặt.
Bước 6: Lật mặt trứng và chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm món trứng tráng mã đề
Một đĩa trứng tráng mã đề đơn giản mà lại rất ngon cơm. Trứng vừa béo ngậy kết hợp với vị ngọt thanh của lá mã đề lại càng thêm ngon, món ăn ngon miệng mà không hề ngán ngấy, rất thích hợp để ăn cùng với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày.
Có thể bạn chưa biết:
Mỗi 100g lá mã đề non chứa 10g carbohydrate, 4g protein, 1g chất béo, 309mg canxi, 175mg phốt pho, 25mg sắt, 58mg carotene, 23mg vitamin C, cũng như choline, muối kali, axit citric, axit oxalic, aucubin và các thành phần khác. Ăn lá mã đề giúp lợi tiểu, thanh nhiệt, cải thiện thị lực và long đờm. Lá mã đề có thể được sử dụng để điều trị tắc nghẽn đường tiết niệu, tiểu khó, vàng da, phù nề, đau họng, ho, và loét da... Có thể thấy, mã đề là vị thuốc trong Đông y có rất nhiều tác dụng về điều trị các chứng bệnh thường gặp.