Trung Quốc phê duyệt có điều kiện thuốc chữa Covid-19 dạng uống nội địa đầu tiên

Bích Thuận, Theo VOV
Chia sẻ

Loại thuốc này đã được phê duyệt vào tháng 7/2021 để điều trị cho người bị nhiễm virus HIV-1.

Hôm nay (25/7), Trung Quốc đã chấp thuận có điều kiện việc đưa ra thị trường loại thuốc chữa Covid-19 dạng uống được sản xuất trong nước đầu tiên dùng cho người trưởng thành.

Thông báo của Cục Quản lý Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc cho biết, loại thuốc này có tên Azvudine, do công ty dược phẩm Genuine Biotech Hà Nam sản xuất, vốn là thuốc điều trị HIV, nay có thể được sử dụng để điều trị Covid-19 cho bệnh nhân trưởng thành.

Trung Quốc phê duyệt có điều kiện thuốc chữa Covid-19 dạng uống nội địa đầu tiên - Ảnh 1.

Thuốc điều trị Covid-19 dạng uống nội địa đầu tiên của Trung Quốc. (Ảnh: Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nam)

Được biết, kể từ tháng 4/2020, Azvudine đã được tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III trong điều trị Covid-19 ở Trung Quốc và một số nước trên thế giới, như Brazil và Nga.

Giáo sư Thường Tuấn Tiêu (Chang Junbiao), người phát minh ra Azvudine cho biết, loại thuốc này “hiệu quả rất tốt” đối với bệnh nhân nặng và nguy kịch, đồng thời “có đặc điểm là liều lượng rất nhỏ, hiệu quả điều trị tốt, giảm lượng virus rất nhanh” trước nhiều loại biến thể như Alpha, Beta, Delta và Omicron.

Hồi tháng 2 năm nay, cơ quan quản lý dược phẩm Trung Quốc cũng đã chấp thuận có điều kiện việc nhập khẩu Paxlovid - thuốc chữa Covid-19 dạng uống do công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ sản xuất. Đây là loại thuốc Covid-19 đường uống đầu tiên mà nước này phê duyệt./.

Chia sẻ
Đọc thêm