Trung Quốc: Ông bố mua thùng pháo hoa về đốt tưng bừng để thưởng cho con trai, lý do khiến nhiều phụ huynh sửng sốt

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Người đàn ông này sẵn sàng chi ra cả vài triệu đồng để mua thùng pháo hoa về đốt vì một lý do bất ngờ.

Cho con đi học, ông bố bà mẹ nào cũng muốn con mình học thật giỏi, đạt được thành tích cao trước là để được "nở mặt nở mặt" với họ hàng, người thân, bạn bè, sau là mong con có được nền tảng vững chắc phát triển về sau. Tuy nhiên, trình độ và khả năng nhận thức của mỗi đứa trẻ là khác nhau, thế nên không phải bố mẹ cứ muốn là con sẽ học giỏi. Điều này cần cả một quá trình cố gắng rèn luyện lâu dài.

Với nhiều phụ huynh điểm số là thứ rất quan trọng đối với việc học của con cái, nên sẵn sàng "treo thưởng" để con có động lực phấn đấu. Mới đây, một ông bố họ Chu, ở thành phố Túc Thiên, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) khiến mạng xã hội và cả truyền thông xôn xao vì màn bắn pháo hoa ăn mừng con trai được 7 điểm (thang điểm 100) trong kỳ thi.

Nghe vậy, nhiều phụ huynh sẽ ngỡ ngàng thậm chí bĩu môi "7 điểm có gì mà ghê gớm" nhưng lý do phía sau mới đáng suy ngẫm.

Trung Quốc: Ông bố mua thùng pháo hoa về đốt tưng bừng để thưởng cho con trai, lý do khiến nhiều phụ huynh sửng sốt - Ảnh 1.

Người đàn ông họ Chu và cậu con trai 11 tuổi.

Theo tờ Sinchew, người cha làm việc trong ngành công nghiệp xi măng này cho biết 7 điểm được coi là con số kỷ lục đối với cậu con trai 11 tuổi của anh bởi lẽ trước đây cậu bé toàn nhận 0 điểm. Vì vậy, ông bố này quyết định thưởng cho con trai bằng một màn bắn pháo hoa tưng bừng kéo dài tới 10 phút.

Tôi 19/11, sau khi làm việc xong, anh Chu đi mua một thùng pháo hoa có giá 1.000 tệ pháo hoa (khoảng 3,4 triệu đồng) rồi chở con đến bãi đất trống và đốt pháo. Hai cha con còn lấy điện thoại di đông ra quay lại. 

Trung Quốc: Ông bố mua thùng pháo hoa về đốt tưng bừng để thưởng cho con trai, lý do khiến nhiều phụ huynh sửng sốt - Ảnh 2.

Màn pháo hoa kéo dài tới 10 phút.

Anh Chu cho biết vì phần thưởng bất ngờ đó mà giờ đây con trai anh đã có đông lực học tập hơn rất nhiều, thậm chí trong bài kiểm tra gần đây, cậu bé còn đạt được tới 57 điểm (thang điểm 100). Ông bố trẻ cảm thấy mãn nguyện vì không uổng phí bỏ ra số tiền mua pháo hoa như vậy.

Hành động thưởng cho con trai của anh Chu như vậy đã vấp phải ý kiến trái chiều. Một số người tỏ ra đồng tình, khen ngợi và còn ủng hộ cách dạy con của anh Chu nhưng một số khác lại cho rằng đó không phải là điều tốt đối với một đứa trẻ.

Một người bình luận: "Người cha này có EQ đáng ngưỡng mộ đấy chứ", "Vượt qua mốc điểm 0 đáng được chúc mừng".

Người khác tỏ ý không đồng tình: "Mỗi đứa trẻ có một thế mạnh khác nhau, bố mẹ không nên ép con học quá sức".

(Nguồn: sinchew)

Chia sẻ
Đọc thêm