Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử cách chế biến trứng nướng thế này thì quả là đáng tiếc!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 55000 đồng
Khẩu phần 2 người

Trứng nướng là món ăn có khả năng gây nghiện chẳng kém gì trà sữa luôn đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng gà10 quả
  • 2. Nước mắm2 thìa cà phê
  • 3. Đường kính2 thìa cà phê
  • 4. Mật ong2 thìa cà phê
  • 5. Muối ăn, hạt tiêu4 thìa cà phê mỗi loại
  • 6. Quất hoặc chanh2-3 quả
  • 7. Ớt chỉ thiên1-2 quả

Khi nhắc đến trứng, chắc hẳn phần lớn mọi người đều chỉ nghĩ đến việc chế biến thành các món ăn cùng với cơm như trứng ốp la, trứng chiên hoặc trứng luộc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách làm đơn giản để biến trứng thành món ăn vặt ngon xuất sắc!

Cách làm trứng nướng

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 1.

Trứng nướng (Ảnh minh họa)

1

Trộn trứng với các loại gia vị

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc xi lanh, 1 chiếc kéo nhỏ và 1 bát tô. Dùng đầu kéo gõ nhẹ vào đầu quả trứng để tạo ra 1 lỗ nhỏ, sau đó dùng xi lanh hút hết lòng trắng và lòng đỏ ra bát.

Bạn lặp lại thao tác này cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng của 10 quả trứng được yên vị trong bát.

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 3.

Hút lòng đỏ và lòng trắng trứng ra khỏi vỏ

Tiếp theo, bạn cho vào bát trứng: 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê đường kính, 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Dùng phới lồng đánh trứng cùng các loại nguyên liệu khoảng 2 phút. Sau đó, lọc hỗn hợp trứng qua rây lọc để loại bỏ cặn hạt tiêu và muối.

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 4.

2

Hấp trứng

Sau khi trộn trứng với các nguyên liệu và lọc qua rây lọc, chị em lại dùng xi lanh để cho phần trứng này vào lại vỏ trứng. 

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 6.

Cho trứng vào bát thủy tinh, đặt trong xửng hấp và hấp trong khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa.

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 7.

3

Nướng trứng

Sau khi hấp trứng, chúng ta tiến hành nướng trứng. Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc bằng than như cách nướng thịt bình thường. 

Nếu dùng nồi chiên không dầu, chị em đừng quên làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút trước khi cho trứng vào nướng nhé! Nướng trứng 1 lần ở mức nhiệt 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nếu nướng bằng than, chị em nướng cho đến khi thấy vỏ trứng sém lại là được.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trứng nướng rồi đấy!

Trứng luộc, trứng ốp xưa rồi: Người sành ăn mà chưa thử trứng nướng thì quả là đáng tiếc! - Ảnh 9.

Trứng nướng

Chuẩn bị thêm 1 bát muối, thêm chút hạt tiêu và ớt cắt nhỏ, vắt vài quả quất hoặc chanh vào là 10 quả trứng nướng sẽ bay vèo trong chớp mắt cho mà xem!

Chúc bạn thành công với cách làm trứng nướng này nhé!

Chia sẻ