Trứng luộc toàn lòng đỏ - tưởng bất khả thi mà dễ không tưởng với mẹo vặt từ đầu bếp Nhật
Đảm bảo cả nhà bạn sẽ cực bất ngờ khi nhìn thấy quả trứng luộc có màu vàng ươm đẹp mắt này cho coi.
Trứng luộc vốn là món ăn vô cùng quen thuộc. Thế nhưng hẳn không ít người thấy nhàm chán với hình ảnh có phần đơn điệu - lòng trắng bao bọc lấy lòng đỏ.
Vậy thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể làm mới quả trứng luộc với tuyệt chiêu đảo lộn lòng trứng trong vòng chưa đầy 1 phút.
Tuyệt vời hơn, quả trứng dù đảo lộn lòng nhưng không hề làm ảnh hưởng tới hương vị hay chất lượng món ăn đâu. Hãy làm theo cách mà đầu bếp Nhật Bản - Yama Chaaha chia sẻ ngay nào!
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Trứng
- 1 túi ni lông nhỏ
- 2 sợi dây có độ dài khoảng 1 gang tay
- Đèn pin
- 1 áo thun tay dài
Cách "đảo lộn" lòng trứng cực vi diệu:
Bước 1:
- Bạn cho trứng vào túi ni lông nhỏ và gói kỹ nhiều lớp.
Bước 2:
- Tiếp đến bạn cho quả trứng đã gói túi ni lông vào tay áo thun.
Bước 3:
- Giờ thì bạn dùng 2 dây buộc chặt 2 đầu áo. Khoảng cách giữa 2 dây khoảng 10cm là tốt nhất nhé.
Bước 4:
- Tiếp đến, bạn dùng 2 tay nắm lấy 2 đầu của tay áo và quay tay áo theo vòng tròn. Do tay áo có trứng bên trong tạo trọng lượng nên rất dễ quay.
Bước 5:
- Bạn dùng đèn pin rọi vào trứng để kiểm tra. Nếu thấy trứng sáng màu, có đốm ửng hồng bên trên thì tiếp tục quay trứng tiếp nhé! Còn nếu thấy trứng sậm và đều màu thì trứng đã "đảo lòng" rồi đấy!
Bước 6:
- Giờ thì bạn đem trứng luộc như bình thường nhé!
Trứng chín, bạn bóc vỏ ra sẽ thấy phần lòng trắng vàng ươm thế này.
Cắt thử để xem thành quả nào!
Một lưu ý nho nhỏ là mình chỉ nên quay trứng từng quả một, kẻo trứng va vào nhau vỡ nhé!
Giờ thì chần chừ gì mà không "đổi gió" cho món trứng luộc nhà mình nào!