Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo

Béo sẽ không còn là nỗi lo nếu chị em nắm rõ cơ hội để mỡ thừa không có cửa "làm tổ" trong cơ thể bạn.

Béo là nỗi ám ảnh của nhiều người nhưng với phụ nữ thực sự là ám ảnh kinh hoàng. Bởi lẽ, với chị em phụ nữ nói chung, béo là xấu, béo là già. Chính vì thế, chị em luôn ra sức cắt giảm calo, bóp mồm bóp miệng với hi vọng mình luôn thon thả. Thế nhưng nhiều người vẫn không có được vóc dáng như mong đợi. Giới chuyên gia nhận định, trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc thì cả đời bạn không sợ béo, lại luôn trẻ đẹp.

4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc thì cả đời bạn không sợ béo

1. Từ 7 - 9 giờ

Đây là thời điểm cơ thể cần chất dinh dưỡng nhất. Đây cũng là lúc cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Vì vậy, bạn bắt buộc phải ăn sáng để nạp năng lượng cho một ngày mới hoàn hảo nhất.

Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo - Ảnh 1.

Ăn sáng đầy đủ đặc biệt được coi là tiêu chuẩn vàng cho những cô nàng mong muốn cả đời không lâm vào kiếp béo phì.

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Khoa học Nội tiết Lâm sàng và Chuyển hóa của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ cho thấy, ăn một bữa sáng đầy đủ có thể ngăn ngừa béo phì, tránh lượng đường trong máu cao.

Do đó, các chuyên gia khuyên, bệnh nhân béo phì cũng như những người khỏe mạnh bình thường nên ăn một bữa sáng đầy đủ hơn là một bữa tối thịnh soạn để giảm trọng lượng cơ thể và ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa.

Và thời điểm ăn sáng tốt nhất chính là từ 7 - 9 giờ sáng. Ăn sáng sớm hơn có thể ảnh hưởng dạ dày. Trong khi ăn sáng muộn hơn 9 giờ không chỉ khiến bạn mất cảm giác ngon miệng vì qua cơn đói mà còn dễ gây rối loạn đồng hồ sinh học.

2. Từ 15 - 17 giờ

Đây là thời điểm cơ thể của bạn nóng nhất, có khả năng đốt mỡ tốt nhất. Vì vậy, đây chính là lúc bạn nên uống nhiều nước và vận động mạnh. Điều này giúp cơ thể đốt mỡ được hiệu quả và đào thải độc tố tốt hơn.

Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo - Ảnh 3.

Chúng ta đều biết, nước là thứ cơ thể và làn da luôn cần hàng ngày, hàng giờ. Việc quên uống nước sẽ khiến da xấu, chức năng cơ thể không đảm bảo vận hành. Đặc biệt, uống nước còn giúp giảm cân vì đem lại cảm giác no, không có calo, kiểm soát calo nạp vào cơ thể tốt hơn.

Nhất là vào khung giờ 15 - 17 giờ, đây là thời điểm cơ thể nóng nhất theo nhận định trên Livescience. Việc tăng cường vận động tập luyện kèm uống nước lúc này sẽ vô cùng thích hợp để đốt cháy mỡ thừa mà không sợ đói sau tập luyện. Trong khi đó, bạn sẽ luôn có vóc dáng mảnh mai hơn.

3. Từ 18 - 21 giờ

Đây là thời điểm cơ thể bước vào giai đoạn nghỉ ngơi nhiều hơn so với trước đó. Vào thời điểm này, nếu ăn nhiều tinh bột và thức ăn nhiều dầu mỡ sẽ rất dễ béo.

Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo - Ảnh 4.

Nguyên nhân bởi, khi công việc trong ngày đang dần xếp lại cho ngày mai, bạn chỉ ngồi hoặc nằm nghỉ ngơi, làm những hoạt động cá nhân. Nếu bạn lại ăn nhiều đồ giàu tinh bột và thức ăn dầu mỡ, thêm lười vận động, chắc chắn béo phì sẽ hỏi thăm.

Cách tốt nhất, bạn nên có một bữa ăn tối vừa phải, tránh một bữa tối thịnh soạn, thừa chất. Riêng đồ giàu tinh bột và đồ ăn nhiều dầu mỡ thì phải tránh nhiều nhất có thể lúc này. Vì đây là nhóm thực phẩm tích mỡ hàng đầu, chị em cần hạn chế ăn, nhất là buổi tối.

4. Từ 21 - 5 giờ sáng hôm sau

Đây là thời điểm được giới chuyên gia nhận định ăn gì cũng dễ bị béo. Do đó, nếu càng khuya, bạn càng không nên ăn bất cứ thứ gì để đảm bảo giấc ngủ, tránh tích mỡ, gây hại dáng xấu da.

Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo - Ảnh 5.

Tất nhiên, Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cũng như nhiều cơ quan khác, không loại trừ đông đảo chuyên gia sức khỏe, bạn ăn vào thời gian nào trong ngày không quan trọng. Quan trọng là bạn ăn đồ có lành mạnh hay không, ăn bao nhiêu và hoạt động thể chất ra sao để tiêu hao năng lượng.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng khuyến cáo, đừng quên ban đêm là khoảng thời gian dành cho việc ngủ nghỉ. Ăn uống lúc này không hề đúng khung giờ và việc bị béo là chuyện dễ hiểu. Muốn cả đời không lo bị béo, vậy chắc chắn bạn phải tránh ăn đêm nhiều nhất có thể nhé!

Trong ngày có 4 khung giờ nếu tận dụng làm đúng 4 việc sẽ giúp bạn cả đời không lo bị béo - Ảnh 6.

https://afamily.vn/trong-ngay-co-4-khung-gio-neu-tan-dung-lam-dung-4-viec-se-giup-ban-ca-doi-khong-lo-bi-beo-body-luon-o-trang-thai-mlem-20220111161539089.chn

Tiếp theo

4 cách giảm béo "thần kỳ" từ sao nữ Hollywood được đích thân đầu bếp riêng của họ tiết lộ, từ giờ tới Tết nên tranh thủ học theo để giữ dáng
Đọc thêm