Trong khi nhiều gia đình đau đầu vì thưởng Tết cho osin, MC Minh Trang lại được giúp việc tặng ngược lại quà

Chắc bác lại thấy thương mình nhà cửa ngổn ngang, đàn con thơ nheo nhóc, nên hôm qua bác lên từ sáng sớm, xách theo vài xâu bánh gai quê và 2 cân tôm biển, cùng câu chốt: "Chị thương cô chú lắm, chị sẽ ở qua Tết rồi ngày giỗ bố chị mới xin về".

Những ngày cuối năm tất bật, người ta không chỉ tranh thủ hoàn tất công việc của năm cũ mà còn chuẩn bị đủ đầy để đón năm mới sang. Đó là chưa kể, riêng với chị em phụ nữ còn phải lo lắng trăm bề trong việc bày soạn quà cáp, gửi tặng cho những người thân cận đã giúp đỡ cho mình và gia đình suốt một năm qua. Đó vừa là tri ân, vừa là món quà tình cảm mà bất kỳ ai sống trong một xã hội có quá nhiều mối quan hệ đều phải ý nhị chú ý.

Có lẽ, nữ MC tài hoa xinh đẹp Minh Trang cũng không ngoại lệ. Nhưng bất ngờ thay mới đây, trên trang cá nhân của mình, hot mom 3 con này lại kể một câu chuyện cuối năm khá khác biệt với những gì mà người ta hay đóng khung nghĩ về. Đó là bác giúp việc sau khi về quê đã gửi tặng quà ngược lại cho gia đình Minh Trang.

Trong khi nhiều gia đình lo bàn bạc thưởng Tết cho người giúp việc, MC Minh Trang lại được giúp việc tặng ngược lại quà - Ảnh 1.

Cô viết: "Bác giúp việc nhà mình xin về quê cúng Ông Táo, đúng đợt cao điểm dọn nhà, chuyển nhà thì vắng bóng nhân sự chủ chốt. Trong lòng đã tự nhủ thôi thế là chắc bác sẽ về luôn tới qua rằm tháng giêng mới lên mất, các bác giúp việc thường vẫn thế mà. Nhưng chắc bác lại thấy thương mình nhà cửa ngổn ngang, đàn con thơ nheo nhóc, nên hôm qua bác lên từ sáng sớm, xách theo vài xâu bánh gai quê và 2 cân tôm biển, cùng câu chốt: "Chị thương cô chú lắm, chị sẽ ở qua Tết rồi ngày giỗ bố chị mới xin về".

Trong khi nhiều gia đình lo bàn bạc thưởng Tết cho người giúp việc, MC Minh Trang lại được giúp việc tặng ngược lại quà - Ảnh 2.

Câu chuyện giản dị nhưng giàu cảm xúc nói về món quà tình nghĩa cuối năm này sau khi đăng đàn ít lâu đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tất nhiên, ai ai cũng cảm thấy ấm áp lây lan và tràn ngập suy nghĩ tích cực. Quả thật, suy cho cùng trong cuộc sống thường nhật, đáng quý và đáng trân trọng nhất vẫn là những mối quan hệ tương kính, thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau bằng cái tâm, cái tình chứ không phải gò ép đóng khung nhau vào những vai vế trên - dưới, chủ - tớ xa cách khô khan.

Cuối năm, gia đình nào may mắn nhận được những món quà nhỏ bé thôi nhưng đong đầy tình cảm như gia đình của hot mom Minh Trang thì đúng là may mắn vô cùng. Đôi khi thịnh vượng của một gia đình chính là khi xung quanh có nhiều người quý trọng và nhiều mối quan hệ đối đãi qua lại với nhau bằng chân tâm.

Chia sẻ
Đọc thêm