"Trong 2 ngày, mày hãy trả lại tao tất thảy 19 kỷ vật của 2 năm yêu"

Sáng hôm sau thấy anh ta cập nhật một status lên YM là: “Cái gì của Caesar thì phải trả lại cho Caesar”. Không bao lâu sau đó thì tôi nhận được tin nhắn từ anh với nội dung: "Trong 2 ngày, mày hãy thu xếp trả lại tao tất thảy 19 kỷ vật của 2 năm yêu".

Sáng nay vào các trang báo mạng thấy đâu đâu cũng là bài viết “Cô gái Hà Nội tung clip bạn trai đại gia cho người đến tận nhà đòi lại quà” sau khi hai người chia tay tình yêu mà tôi cứ ngỡ như chuyện của mình mấy tháng trước được phát tán.

Tôi thấy nhiều người ngoài cuộc dường như khá lạ lẫm và sốc trước hành động ấy của gã bạn trai cô gái kia. Nhưng còn tôi, tôi điềm nhiên với tin ấy bởi chính tôi hơn 3 tháng trước cũng đã rơi vào hoàn cảnh trớ trêu này. Hiện, tôi chỉ còn sự uất ức với hắn ta.

Hôm nay, nhân câu chuyện của cô gái Hà Nội kia, tôi xin mạnh dạn kể lại câu chuyện của mình. Thật sự, tôi không định thanh minh thanh nga dông dài với thiên hạ mà chỉ muốn tâm sự ra đây để chị em khác biết mà phòng tránh khi yêu.

Quen nhau, yêu nhau được gần 2 năm thì tôi bị hắn đá. Tôi ngơ ngác không biết mình đã làm gì sai mà bị chia tay không báo trước vì khi ấy, tôi vẫn còn rất yêu anh ta.

Quen nhau, yêu nhau được gần 2 năm thì tôi bị hắn đá. Tôi ngơ ngác không biết mình đã làm gì sai mà bị chia tay không báo trước vì khi ấy, tôi vẫn còn rất yêu anh ta (Ảnh minh họa)

Trong quá trình yêu, chúng tôi thỉnh thoảng có cãi cọ nhau nhưng lại thôi. Tôi đã luôn đóng vai một cô mèo ngoan ngoãn trong tình yêu, không cá tính, không lấn át người yêu. Vậy mà đùng một cái tôi vẫn bị anh đá. 

Chia tay trong tư thế bị động và do quá đột ngột nên tôi rất đau khổ. Tôi đã điên cuồng tìm anh và truy hỏi cho ra nguyên nhân thực sự anh rời xa tôi. Nhưng tôi chỉ nhận được sự lạnh lùng dứt khoát. 

Anh khiến tôi có cảm giác mình là con ngốc, giống như anh đã đưa tay ra đón lấy tôi rồi sau đó phũ phàng xô ngã. Tôi đau đớn tuyệt vọng. Không gì kinh khủng bằng việc buộc phải chấm dứt tình yêu trong khi vẫn đang còn yêu. Ngược lại, khi tôi vật vã đến ốm liệt giường, anh lại bình chân như vại, vẫn vui vẻ post ảnh và check in những điểm ăn chơi lên facebook.

Nếu chỉ dừng lại ở đó thì hình ảnh của anh ta với tôi đã đủ Sở khanh lắm rồi. Nhưng anh ta còn bộc lộ bản chất đáng sợ hơn nữa. Có những tối khuya nằm khóc một mình, do không kiềm chế được cảm xúc tức giận và sự trống trải trong lòng nên tôi đã liên tục gọi điện và nhắn tin cho anh. 

Tôi đã hèn hạ van xin anh quay lại. Lúc giận hơn thì chỉ trích, mắng chửi anh vài câu. Những điều tôi nói, tuyệt đối không có gì quá đáng cả. Chỉ là “Đồ bội bạc, phản bội, Mã Giám Sinh...”.
 
Vậy mà anh không những không bỏ qua mà còn để bụng và sỉ nhục tôi gay gắt. Anh gọi tôi bằng đủ thứ tên bẩn thỉu. “Con bitch (chó cái), tao đã định cho qua nhưng bây giờ mày làm thế thì phải trả tao bằng hết những gì tao đã cho mày”. Anh ta đã gọi tôi là bitch, xưng mày tao và hăm dọa tôi như thế.  

Ban đầu tôi không để ý vì quá giận và cũng thật sự không hiểu hết ý của anh. Nhưng hóa ra nó cụ thể thế này các bạn ạ.

Ngay trưa hôm sau, tôi thấy anh ta cập nhật một câu status là: “Cái gì của Caesar thì phải trả lại cho Caesar”. Không bao lâu sau đó tôi nhận được tin nhắn từ anh với nội dung: "Trong 2 ngày, mày hãy thu xếp trả lại tao tất thảy 19 kỷ vật của 2 năm yêu".

Anh ta liệt kê tỉ mỉ 19 thứ đồ vật lớn nhỏ. Đọc sơ qua một lượt thì tôi thấy đó chính là những món quà mà anh ta đã tặng tôi trong suốt thời gian yêu nhau. Có những món nhỏ nhặt ít giá trị mà nếu anh ta không kể ra thì chính tôi cũng quên mất là đã từng được tặng và lâu rồi không dùng đến như: cài áo Channel, mặt dây chuyền, bút mạ vàng, chiếc băng đô, đồ chặn giấy… Vậy mà anh ta vẫn nhớ rất rõ, như thể đã ghi chép từng món một. Còn những món đồ vật lớn, tất nhiên anh ta không hề bỏ qua. 

Ti tiện hơn, ngoài những thứ đó, anh ta còn đòi tôi liệu đường mà bồi thường tiền mặt bao gồm khoản chi tiêu cho những lần đi chơi cùng nhau. Khoản này chủ yếu là phí ăn uống, xem phim, du lịch, xăng xe... mà anh ta đã chi trả khi hai đứa đi chơi bên ngoài.

Nhận được danh sách 19 đồ vật tình yêu bạn trai đòi trả lại, tôi thật sự quá hoảng. Tôi nghĩ, vợ chồng là một phạm trù khác, còn đã là người yêu thì tình phí trách nhiệm lớn thuộc về đàn ông. Những người đã tặng quà cho bạn gái rồi vì lý do này lý do nọ đòi như kiểu siết nợ có vay có trả thế tôi cho đó là những thằng đàn bà không đáng để yêu. 

Quà tặng ư? Tôi có đòi hỏi anh ta đâu. Chính anh hoàn toàn tự nguyện tặng những món quà đó cho tôi để lấy lòng. Tôi nhận tình yêu của anh nên nhận luôn quà là lẽ tất yếu. Tôi nào có suy nghĩ lợi dụng hay đào mỏ nào mà anh cư xử vậy chứ!
 
Với lại tôi cũng nghĩ, tình yêu vốn dĩ nhìn bề ngoài thì có vẻ miễn phí. Song thực tế, kẻ nào muốn chinh phục thì phải đầu tư công sức và mất tiền. Thế mà giờ anh trơ trẽn cố tình hốt lại bát nước đã đổ đi và bắt tôi phải đền bù mới sợ chứ!

Đáng khinh hơn là hình như anh còn mang chuyện này rêu rao với lũ bạn. Vì không lâu sau khi anh viết status đó thì hội bạn anh nhảy vào hỏi tôi với những lời lẽ ác ý và cợt nhả. 

Lúc ấy, tôi cảm thấy vừa muốn phát điên lên vừa nhục nhã không biết giấu mặt đi đâu. Bỗng dưng tôi bị mang ra làm trò cười thế này. Tôi đã chạy đi soạn ngay những thứ đã từng được tặng để vứt trả vào mặt con người đốn mạt đó ngay lập tức.

Nếu cứ kiểu không yêu là đòi nợ trắng trợn và cạn tình thế này thì việc tôi đã ngủ với anh ta, nấu nướng, mua sắm miễn phí cho anh ta suốt gần 2 năm trời thì những người con gái như tôi phải đòi lại thế nào đây? (Ảnh minh họa)

Nhưng thật sự có những thứ tôi đã dùng cũ, làm mất hoặc cho người khác mất rồi. Như vòng hoặc nhẫn chẳng hạn, tôi đeo cũng bị hao mòn rồi. Lọ nước hoa trị giá hơn 3 triệu, tôi cũng đang dùng dở... Bỗng dưng tôi trở thành một con nợ trong khi những thứ đó tôi đâu có vay, có xin của anh ta.

Anh ta không đòi suông mà còn gọi điện nhắn tin giục và ra vẻ cao thượng khi liên tục nhắc về việc “gia hạn trả nợ” cho tôi thành 2 đợt. Sau 2 đợt sai đứa em họ đến đòi lại quà tặng như kiểu siết nợ tôi, tôi cũng may mắn “tổng kết” hết được hết.

Mấy tháng qua, tôi thực sự vẫn thấy phẫn nộ và ghê tởm người đàn ông tôi từng yêu. Nhưng tôi cũng chỉ dám gặm nhấm uất ức một mình vì sợ bạn bè biết cũng sẽ xấu chàng hổ ai. Cũng may, bố mẹ tôi không hề biết chuyện này. 

Tôi ức lắm các bạn ạ. Nếu cứ kiểu không yêu là đòi nợ trắng trợn và cạn tình thế này thì việc tôi đã ngủ với anh ta, nấu nướng, mua sắm miễn phí cho anh ta suốt gần 2 năm trời thì những người con gái như tôi phải đòi lại thế nào đây? Ai cao tay giúp tôi đòi lại những thứ tôi đã ngu ngốc cho anh ta rồi hoặc có cách nào chơi lại anh ta không? Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm