Trong 1 năm, bà mẹ 2 con đã tiết kiệm được gần 25 triệu đồng khi mua hàng tạp hóa

Lam Anh,
Chia sẻ

"Tôi hứa ai cũng có thể làm được điều này" - đó là lời khẳng định của bà mẹ 2 con đã tiết kiệm được rất nhiều tiền cho việc mua hàng tạp hóa.

Trong chuyến mua sắm vào tháng 7 tới CVS, Kiersti Torok (bà mẹ 2 con, 32 tuổi, hiện đang sinh sống ở Mỹ) chỉ phải trả khoảng 30 USD (khoảng 700.000 đồng), trong khi giá trị thực tế của các món đồ lên tới gần 163 USD (tương đương gần 4 triệu đồng) nhờ các phiếu giảm giá cô đang có. Trong một chuyến mua sắm khác vào tháng 8 tới CVS, các phiếu giảm giá tại cửa hàng của cô đã giúp cô chỉ cần trả 26 USD (chừng 600.000 đồng) thay vì tổng số tiền 130 USD (khoảng 3 triệu đồng).

Thật dễ hiểu tại sao bà mẹ hai con 32 tuổi lại thích sử dụng phiếu/mã giảm giá đến vậy. Nó đã giúp cô tiết kiệm hơn 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng) khi mua hàng tạp hóa và đồ gia dụng, chẳng hạn như bột giặt và sữa tắm, tính đến thời điểm này trong năm nay.

Torok không phải là người mới sử dụng phiếu giảm giá. Lần đầu tiên cô biết về nó từ mẹ mình khi cô còn là một thiếu niên. Trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cha mẹ cô mất việc và phải vật lộn để kiếm sống, mẹ cô đã tham gia lớp học giảm giá tại một trường cao đẳng cộng đồng địa phương để học cách tiết kiệm tiền.

Torok nói, mặc dù lúc đầu mẹ cô gặp khó khăn nhưng cuối cùng bà cũng hiểu được gốc rễ của vấn đề và biến nó thành một hoạt động vui vẻ cho cả hai người.

Cô nói với CNBC: "Mỗi buổi sáng chủ nhật, chúng tôi thức dậy, mua cà phê tại McDonald's trị giá 1 USD (khoảng 25.000 đồng), sau đó đến cửa hàng và lấy báo, rồi kẹp các phiếu giảm giá trong xe hơi trong khi nghe những bài hát yêu thích của nhóm nhạc Backstreet Boys".

Từ đó, ý tưởng về việc tận dụng lợi ích của phiếu giảm giá, biến nó thành những hoạt động mang lại cảm giác hạnh phúc đã hình thành 1 cách vô thức trong Torok. Cô cũng đã sử dụng phiếu giảm giá để tiết kiệm tiền trong suốt thời gian học đại học cũng như sau khi kết hôn rồi trở thành bà mẹ hai con.

Bà mẹ 2 con 32 tuổi đã tiết kiệm được hơn 1.000 USD khi mua hàng tạp hóa trong năm nay bằng cách tặng phiếu giảm giá: ‘Tôi hứa ai cũng có thể làm được điều này’ - Ảnh 1.

Kiersti Torok, một bà mẹ hai con 32 tuổi, cho biết phiếu giảm giá giúp cô tiết kiệm tiền cho những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày của cả gia đình.

"Khi đại dịch Covid-19 ập đến, cả tôi và chồng đều mất việc. Lúc này, thói quen đó càng trở nên có ý nghĩa hơn", cô nói.

Nhiều bạn bè và gia đình của cô ấy đang phải đối mặt với tình huống tài chính tương tự vào năm 2020 và bắt đầu hỏi cô ấy các mẹo sử dụng phiếu giảm giá.

Hiện nay, Torok thường xuyên chia sẻ mẹo tiết kiệm phiếu giảm giá và hoạt động mua sắm của mình. Theo đó, dưới đây là tất cả những gì cô đã thực hiện.

Cách Torok tiết kiệm hàng trăm đô la bằng phiếu giảm giá

Một chiến lược giúp Torok tiết kiệm tối đa là "xếp chồng" phiếu giảm giá. Cô nói, mặc dù một phiếu giảm giá riêng lẻ có thể chỉ được giảm giá 1 đô la hoặc 2 đô la (từ 24.000 đến gần 50.000 đồng), nhưng khi sử dụng nhiều phiếu giảm giá cùng 1 lúc lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một số tiền đáng kể.

Tất cả đều bắt nguồn từ việc lập kế hoạch. Torok thường kiểm tra ứng dụng của cửa hàng để tìm ưu đãi trước khi bắt đầu mua sắm hoặc những món hàng cô ấy đang thích. Cô ấy sẽ tìm xem chúng hiện đang có phiếu giảm giá nào không.

Bà mẹ 2 con 32 tuổi đã tiết kiệm được hơn 1.000 USD khi mua hàng tạp hóa trong năm nay bằng cách tặng phiếu giảm giá: ‘Tôi hứa ai cũng có thể làm được điều này’ - Ảnh 2.

Torok thường xuyên chia sẻ các mẹo tiết kiệm tiền từ phiếu/mã giảm giá và được rất nhiều người thân, bạn bè tin cậy.

"Tôi hứa, bất cứ ai cũng có thể làm được", cô chia sẻ.

Cô cho biết vì không trung thành với một số thương hiệu nhất định và không bị mẫn cảm với thành phần nào nên Torok có thể mua phiên bản rẻ nhất của bất kỳ sản phẩm nào cô đang muốn.

Tiết kiệm tiền cho những mặt hàng thông thường giúp cô có dư tiền để mua những sản phẩm khác
(có thể không giảm giá), chẳng hạn như đồ ăn nhẹ yêu thích của các con.

Cách bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng phiếu giảm giá

Nếu bạn muốn bắt đầu tặng phiếu giảm giá, lời khuyên số 1 của Torok là hãy bắt đầu từ việc nhỏ.

Cô nói: "Hãy chọn một cửa hàng hoặc một giao dịch và thực hiện đều đặn một giao dịch mỗi tuần. Hãy bắt tay vào thực hiện và từ từ tìm hiểu quy trình. Bạn có nhiều khả năng thành công lâu dài hơn nếu bạn bắt đầu chậm rãi".

Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng cho cửa hàng nơi bạn thường xuyên mua sắm. Sau đó, hãy dành vài phút để xem liệu có phiếu giảm giá nào dành cho các mặt hàng bạn định mua hay không.

Torok nói: "Bạn sẽ mất chừng 5 phút để xem toàn bộ giỏ hàng của mình và áp dụng các phiếu giảm giá".

Bà mẹ 2 con 32 tuổi đã tiết kiệm được hơn 1.000 USD khi mua hàng tạp hóa trong năm nay bằng cách tặng phiếu giảm giá: ‘Tôi hứa ai cũng có thể làm được điều này’ - Ảnh 3.

Torok thường kiểm tra ứng dụng của cửa hàng để tìm phiếu/mã giảm giá.

Mặc dù một phiếu giảm giá riêng lẻ chỉ có thể giúp bạn giảm giá 1 đô la hoặc 2 đô la (tương đương khoảng 24.000 đến gần 50.000 đồng), nhưng ứng dụng của cửa hàng thường có thể giúp bạn sắp xếp các giao dịch để giảm tổng số tiền của mình hơn nữa.

Khi đến quầy đăng ký, bạn chỉ cần xem các phiếu/mã giảm giá phát huy tác dụng kỳ diệu của chúng.

"Họ quét một mã vạch và thế là xong. Mọi thứ chỉ đơn giản như vậy thôi nhưng đã giúp bạn tiết kiệm được một khoản không hề nhỏ mỗi năm rồi", Torok nói.

Khi nhiều người trên toàn cầu đang phải cắt giảm chi tiêu do lạm phát, Torok muốn mọi người biết rằng họ không hề phải rơi vào cảm giác mắc kẹt ngay khi phải trả những mức giá cao hơn - chỉ cần họ biết cách tiêu tiền thông minh. Cô ấy nói rằng việc sử dụng các loại phiếu/mã giảm giá không hề phức tạp và có thể là một cách dễ dàng để giúp ngân sách của bạn kéo dài hơn một chút.

Theo: cnbc

Chia sẻ