"Tròn mắt" trước những loại rau củ có kích thước khổng lồ

Những loại củ, quả này có kích thước lớn gấp hàng chục lần bình thường.

1. "Đệ nhất" hành tây nặng 8,5kg

Anh Tony Glover đã trồng được củ hành tây nặng nhất thế giới với trọng lượng gần 8,5kg. Glover bắt đầu công việc trồng rau từ năm 16 tuổi. Để trồng được củ hành tây có kích thước khổng lồ, anh mất gần 1 năm. Glover đã chăm sóc củ hành này bằng thức ăn giàu ni-tơ và cung cấp độ ẩm vừa phải. Anh cũng treo đèn trong nhà kính nhằm thay thế ánh sáng mặt trời trong trường hợp điều kiện thời tiết không được tốt.

2. Quả bí nặng gần 87kg

Một nông dân tại một ngôi làng ở thành phố Ninh Đức, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) vừa thu hoạch được một quả bí đao khổng lồ có chiều dài 150cm và nặng tới 86,75 kg. Để di chuyển quả bí có cân nặng "khủng" này, chủ nhân của nó đã phải nhờ thêm một người để khiêng.

3. Cây súp lơ khổng lồ nặng 27,5 kg

Ông Peter Glazebrook (69 tuổi) sống ở Newark, phía Đông Midlands, nước Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực trồng trọt. Ông đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness sau khi trồng được cây súp lơ lớn nhất thế giới. Cây súp lơ của ông Peter nặng 27,5kg (gấp 20 lần các cây súp lơ bình thường trong siêu thị) và có đường kính xòe rộng tới 1,8m.

Đây là lần thứ 5 ông Peter giành kỷ lục thế giới. Trước đó, ông đã trồng được củ cải dài 6,4m; củ cải đường dài 6,8m cùng với củ hành tây nặng gần 8,2kg và củ khoai tây nặng 5kg.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm