Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất

Nắng nóng đỉnh điểm mà có món gỏi sứa trộn vị chua ngọt giòn giòn mát lành đảm bảo sẽ rất ngon miệng đấy.

Nguyên liệu:

300g sứa tươi (hoặc sứa đóng gói sẵn)

1 quả dưa chuột

5g đường

3g muối

5ml giấm gạo

Vài tép tỏi

Một ít vừng rang chín.

Cách làm:

Sứa sơ chế sạch rồi thái sợi. Đun sôi nồi nước đến khoảng 80% thì cho sứa vào, tắt bếp và để yên trong nửa phút sau đó vớt sứa ra để ráo nước.

Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất - Ảnh 1.

Cho sứa vào bát, thêm dưa chuột thái sợi và tỏi băm nhỏ vào. Vừng rang được cán dập.

Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất - Ảnh 2.

Thêm vừng rang vào bát sứa cùng muối trộn đều.

Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất - Ảnh 3.

Cuối cùng thêm giấm và đường vào trộn chung là xong.

Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Gỏi sứa trộn dưa chuột chua ngọt giòn giòn lại mát lành. Món ăn ngon miệng lại giàu dinh dưỡng mà không hề có vị ngấy chút nào nên rất thích hợp chế biến trong những ngày hè nóng bức.

Trời nắng ăn gỏi sứa trộn chua ngọt là hợp lý nhất - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm