Trời lạnh thế này mà có bánh ngô chiên nóng hổi ăn thì còn gì bằng, vào bếp làm ngay chưa đầy 30 phút là có bánh ăn!
Món bánh ngô này đảm bảo ăn đến đâu "phê" đến đấy!
- 1. Ngô ngọt 1 bắp
- 2. Tinh bột ngô 2 thìa canh
- 3. Bột gạo nếp 2 thìa canh
- 4. Gia vị:Đường, sữa tươi, vừng đen
Bánh ngô chiên là món bánh quen thuộc, tuy nhiên cách chế biến khác nhau thì bạn sẽ có những chiếc bánh ngô với vị ngon khác nhau. Từng chiếc bánh ngô chiên được làm theo cách dưới đây nhìn nhỏ xinh, dễ cầm và ăn tiện lợi. Bánh không phải chiên ngập dầu theo phương pháp truyền thống, nhưng vẫn giữ được độ giòn và ngọt ngon mà lại rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Cách làm bánh ngô chiên
Sơ chế ngô
Trộn ngô với bột
Chiên bánh
Chiên chín vàng mặt còn lại là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh ngô giòn giòn lại có vị ngọt tự nhiên của ngô rất ngon miệng. Món bánh mặc dù được chế biến theo cách chiên nhưng lại sử dụng ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe. Cách làm bánh và nguyên liệu cũng rất đơn giản, thích hợp để làm cho bữa sáng hoặc ăn vặt trong ngày.
Để làm được món bánh ngô chiên như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 12.000 đồng với thời gian chế biến tầm 25 phút.