Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu

Lily,
Chia sẻ

Một ly trà sữa không chỉ có vị thơm của trà và béo ngon của sữa, nay lại có thêm chút thoang thoảng của gừng sẽ làm mùa đông trở nên ấm áp hơn bao giờ hết!

Để làm trà sữa siro gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 trà đen túi lọc

2 muỗng canh sữa đặc

100ml nước nóng

1-2 muỗng cafe siro gừng

Nguyên liệu làm siro gừng:

65g gừng

1 muỗng canh tiêu đen xay

½ muỗng canh đinh hương

1 muỗng canh hạt bạch đậu khấu

1,5 chén nước

1 chén đường

1 muỗng canh hạt bạch đậu khấu

Cách làm:

Bước 1:

Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu - Ảnh 1.

Gừng rửa sạch, cắt miếng như hình sau đó cho vào nồi cùng các nguyên liệu phần làm siro gừng.

Bước 2:

Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu - Ảnh 2.

Nấu cho đến khi đường tan, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục nấu trong 30 phút thì hỗn hợp siro sẽ hơi đặc lại. Lúc này bạn tắt lửa, lọc lấy phần nước siro.

Bước 3:

Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu - Ảnh 3.

Cho trà túi lọc vào ly pha cùng với 100ml nước nóng. Khi trà đã ra hết chất thì bạn vớt túi lọc ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cùng với siro gừng. Việc cuối cùng là thưởng thức ly trà sữa ấm nóng!

Hương vị của ly trà sữa siro gừng ngon miệng với phần trà thơm quyện đều cùng sữa béo và thật đặc biệt khi có chút thoang thoảng hương gừng tạo nên cảm giác ấm cúng giữa những ngày cuối năm trời lạnh. Chắc hẳn là công thức này sẽ thỏa mãn rất nhiều tín đồ trà sữa đấy! 

Trời lạnh tê tái phải pha trà sữa kiểu này uống mới là đúng điệu - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa siro gừng này nhé!

Nguồn: BSC  

Chia sẻ