Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá thì hãy nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay!

Chang Chef,
Chia sẻ

Món canh kim chi thịt bò nóng hổi chua chua cay cay, ăn vào những ngày này thì quá tuyệt!

Nguyên liệu

150g thịt bò

50g kim chi cải thảo

Nấm kim châm

2-3 tai nấm hương

Hành lá

Tương ớt Hàn, ớt bột.

Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá, phải nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay thôi! - Ảnh 1.

Cách làm

Thịt thái sợi dày vừa ăn ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

Phi thơm tỏi, cho bò vào xào tới khi chín tái thì lấy ra.

Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá, phải nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay thôi! - Ảnh 2.

Tiếp tục cho kim chi vào chảo đã xào bò, thêm 1 muỗng canh tương ớt vào xào đều.

Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá, phải nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay thôi! - Ảnh 3.

Sau đó cho 1 tô nước vào đun sôi, canh sôi thì nêm thêm ớt bột (tùy khẩu vị gia đình), muối, đường cho vừa miệng.

Cuối cùng cho nấm, thịt bò vào, canh sôi lại thì tắt bếp, thêm hành lá là xong.

Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá, phải nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay thôi! - Ảnh 4.

Thành phẩm

Canh kim chi thịt bò cay cay vị chua thanh của kim chi cùng thịt bò mềm ngọt sẽ là món canh ấm bụng trong những ngày đông giá lạnh.

Trời đã lạnh mà thịt heo còn tăng giá, phải nấu ngay món canh này cho bữa tối hôm nay thôi! - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi này nhé!

Chia sẻ