Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích

Món canh có xúc xích giòn sựt, ngọt vị nấm, mềm béo vị đậu hũ khiến ai ăn thử là thích ngay.

Nguyên liệu:

- 200gr xúc xích
- 1 hộp đậu hũ non
- 2 trứng gà
- 200gr kim chi
- 50ml nước cốt kim chi
- 1 cây hành boa rô
- Gừng, tỏi băm
- Ớt bột
- Hành lá cắt nhỏ
- Muối, đường, tiêu xay
- Dầu mè

Cách làm:

Xúc xích cắt khoanh xéo và dày. Đậu hũ cắt khối lớn. Kim chi cắt khúc ngắn, gừng và tỏi băm nhỏ.

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 1.

Cho 2 muỗng canh dầu mè vào nồi cùng hành boa rô và gừng tỏi băm, phi thơm rồi cho bột ớt vào đảo nhanh.

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 2.

Cho tiếp xúc xích vào xào cùng.

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 3.

Sau đó cho kim chi và nước cốt kim chi vào đảo đều. 

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 4.

Đổ 700ml nước lọc vào đun sôi, hạ nhỏ lửa và nêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối. Nếm xem vừa vị chưa và gia giảm theo khẩu vị của gia đình. Canh kim chi vị cay chua ngọt mới ngon nha! Nếm vừa vị rồi thì cho đậu hũ vào. 

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 5.

Đun sôi bùng và đập trứng gà vào. Tắt lửa đậy nắp hấp hơi cho trứng chín nhưng lòng đỏ vẫn mềm (trứng lòng đào), trứng chỉ vừa chín tới thì sẽ béo bùi ngon hơn trứng chín kỹ.

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Cho hành lá cắt nhỏ và ít tiêu xay, thưởng thức thôi! Canh kim chi dùng với cơm trắng hoặc mì gói, bún rất ngon.

Hễ mùa đông là nhà tôi tuần nào cũng có món canh này vì ai cũng thích - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh kim chi này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm