Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn do 2 "bé Na" 18kg nhưng mối quan hệ kịch tính giữa chúng gây chú ý hơn cả

Một người đàn ông sống ở Queensland, Úc, mới đây đã bị một phen hú vía tột độ sau khi đi chơi trở về nhà và phát hiện 2 con rắn nặng tổng cộng khoảng 18kg rơi từ trần nhà xuống sàn.

Người đàn ông ấy là David Tait. Ngày 31/8 vừa qua, anh đi chơi trở về nhà ở vùng nông thôn Lacey's Creek, phía Tây Bắc Bristbane, thì nhìn thấy một mảng trần nhà bị rơi xuống sàn. Nghi có chuyện chẳng lành, David lập tức đi khắp nhà kiểm tra và kết quả là anh đã tìm thấy 2 con trăn, lần lượt 2,5m và 2,8m. Một con trăn thì đang "tham quan" phòng ngủ còn "bạn" của nó thì lảng vảng ở khu vực phòng khách nhà David.

"Tôi trở về nhà thì nhìn thấy một mảng trần nhà ở phòng bếp đã rơi xuống đất. Tôi đoán có chuyện gì đó đã xảy ra và bắt đầu đi tìm. Tôi tìm thấy một con rắn ở phòng ngủ và con còn lại ở phòng khách" - David kể lại. 

Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn trước khi tìm thấy thủ phạm là 2 "bé Na" cùng mối quan hệ kịch tính giữa chúng - Ảnh 1.

Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn trước khi tìm thấy thủ phạm là 2 "bé Na" cùng mối quan hệ kịch tính giữa chúng - Ảnh 2.

Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn trước khi tìm thấy thủ phạm là 2 "bé Na" cùng mối quan hệ kịch tính giữa chúng - Ảnh 3.

Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn trước khi tìm thấy thủ phạm là 2 "bé Na" cùng mối quan hệ kịch tính giữa chúng - Ảnh 4.

Steven Brown, 38 tuổi, đến từ Cơ quan bắt và di dời rắn ở Bắc Brisbane, nói với Daily Mail Australia rằng đây là 2 con rắn "mũm mĩm" nhất mà anh từng thấy.

Steven tin rằng 2 con rắn đực này, lần lượt nặng 10kg và 8kg, thực chất là tình địch của nhau. Chúng chiến đấu với nhau để tranh giành một con cái và khả năng con này đang ở khu vực gần nhà David. 

"Tôi đang cố gắng tìm ra con trăn cái nhưng tôi không thể trèo lên mái nhà được. Tay tôi không với lên tới đó được. Căn nhà này từng được sử dụng làm trường học cho tiểu bang" - Steven nói.

Được biết, Steven đã có 10 năm kinh nghiệm tiếp xúc với rắn và hiện anh đang điều hành công ty bắt rắn được 3 năm. Steven cho biết loài rắn nước Úc đang bước vào mùa giao phối, thường bắt đầu vào ngày 1/9.

"Thông thường, mùa giao phối của rắn bắt đầu vào đầu mùa xuân và chỉ gần đến thời gian đó, tôi mới nhận được nhiều cuộc gọi báo cáo về sự xuất hiện của loài vật này. Thế nhưng, mùa giao phối năm nay có vẻ đã đến sớm hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân là do mùa đông năm nay ấm áp hơn bình thường" - Steven nói.

Về phía David, anh cho biết anh đã nhiều lần nhìn thấy những con rắn nằm "tắm nắng" trên mái nhà của mình. Anh cũng hiểu nguyên nhân là do xung quanh nhà anh có nhiều bụi cỏ nên bắt gặp rắn cũng không phải là chuyện hiếm. 

Nói về khả năng xuất hiện con rắn thứ 3, David cho biết anh không quá trông mong và cũng chẳng muốn biết nó to cỡ nào. 

Về phía Steven, anh kêu gọi bất cứ ai rơi vào trường hợp như David cũng nên gọi chuyên gia bắt rắn nhờ giúp đỡ và đừng tự mình giải quyết mọi chuyện. Steven cũng đăng tải lên Facebook của Cơ quan bắt và di dời rắn ở Bắc Brisbane đoạn clip quay 2 con trăn tìm được ở nhà David thu hút đông đảo sự chú ý của dân mạng. Tất nhiên, cảm xúc của hầu hết mọi người là sởn da gà.

Trở về nhà, người đàn ông phát hiện trần nhà rơi xuống sàn trước khi tìm thấy thủ phạm là 2 "bé Na" cùng mối quan hệ kịch tính giữa chúng - Ảnh 6.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm