Từng bị chê "đen như than" và sống khổ cực dưới ánh mắt soi mói của người đời, cô gái có màn "lột xác" khiến cả thế giới nể phục

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bỏ ngoài tai tất cả những lời mỉa mai, cô gái ấy đã bước vào nghề người mẫu một cách tự tin và trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều cô gái khác.

Sự kỳ thị và phân biệt về màu da đã tác động tiêu cực đến lòng tự trọng của nhiều người, thế nhưng đối với cô gái này, làn da ngăm đen đã giúp cô có được sự nghiệp thành công ngoài sức tưởng tượng với giá trị tài sản 4 triệu USD (92 tỷ đồng).

Đó là câu chuyện vượt lên nghịch cảnh, vượt qua số phận của Nyakim Gatwech, người mẫu 27 tuổi, được mệnh danh là "Nữ hoàng bóng tối". 

Từng bị chê bai vì làn da "đen như than" và phải sống khổ cực trong trại tị nạn, cô gái có màn lột xác khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 1.

Nyakim Gatwech, người mẫu 27 tuổi, được mệnh danh là "Nữ hoàng bóng tối".

Nyakim sinh ra ở Ethiopia, cha mẹ đẻ của cô là người gốc Nam Sudan. Vì những cuộc xung đột xảy ra thường xuyên nên ký tức tuổi thơ của Nyakim là những chuyến di cư. Nyakim chuyển đến thành phố Minneapolis, bang Minnesota (Mỹ) khi còn là một thiếu niên và tiếp tục học trung học, đại học. 

Khác với nhiều người, Nyakim sở hữu làn da đen bóng lạ thường. Đứng giữa đám đông, cô luôn nổi bật và thu hút sự chú ý của nhiều ánh mắt. Nhưng thay vì tự ti về vẻ khác biệt thái quá của mình, Nyakim hoàn toàn tự tin và yêu quý làn da đen này. 

“Làn da đen của tôi thanh lịch. Và tôi đại diện cho vương quốc của các chiến binh", Nyakim viết trong một bức ảnh trên Instagram cá nhân.

Cô kể có lần cô đi xe taxi, tài xế hỏi: "Nếu được cho 10.000 USD, cô có tẩy trắng da không?". Nyakim chỉ cười và hỏi người tài xế tại sao lại gợi ý như vậy. Anh ta nói màu da sáng hơn sẽ giúp cô có cuộc sống dễ dàng hơn, có nhiều mối quan hệ hơn, nhiều cơ hội việc làm hơn.

"Tẩy da có thể mang lại cuộc sống dễ dàng hơn nhưng tôi lại muốn đi trên con đường khó khăn", Nyakim thẳng thắn đáp lại.

Từng bị chê bai vì làn da "đen như than" và phải sống khổ cực trong trại tị nạn, cô gái có màn lột xác khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 3.

Mặc kệ miệng lưỡi người đời mỉa mai, soi mói. Nyakim vẫn luôn cảm thấy bản thân vô cùng quyến rũ với nước da đen láy. Ngoài việc sở hữu làn da đặc biệt, Nyakim còn may mắn được "trời ban" cho vóc dáng cao ráo, cân đối. Cô nhanh chóng lọt vào mắt của các chuyên gia đào tạo người mẫu. Rất nhanh chóng, vẻ ngoài đặc biệt đã giúp cô tạo nên những dấu ấn riêng trong làng thời trang. Cô được mọi người gọi là “nữ hoàng bóng đêm”, một biệt danh khiến cô rất hạnh phúc.

“Đen là màu sắc của sự táo bạo, màu đen rất đẹp và rất đáng quý… Đừng để các tiêu chuẩn Mỹ ảnh hưởng đến chất Phi trong tâm hồn bạn", Nyakim tuyên bố.

Từng bị chê bai vì làn da "đen như than" và phải sống khổ cực trong trại tị nạn, cô gái có màn lột xác khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 4.

Nyakim trở thành tiếng nói hàng đầu trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc. Cô còn truyền cảm hứng cho rất nhiều người trong cộng đồng người da đen cũng như tất cả các cô gái khác về việc tự tin vào chính mình.

Ở tuổi 27, cô có 937.000 người theo dõi trên tài khoản Instagram và được đánh giá là một người mẫu có tài năng. Những bức ảnh Nyakim đăng lên mạng xã hội luôn nhận được hàng chục ngàn lượt yêu thích nhờ vẻ đẹp thu hút lạ thường.

Theo Celebrity How, giá trị tài sản ròng của cô hiện tại là khoảng 4 triệu USD từ các hợp đồng làm người mẫu và đại sứ thương hiệu của các công ty lớn như Fashion Nova, Calvin Klein, Aldo và Cosmopolitan.

(Nguồn: Blackenterprise, Bored Panda)

Chia sẻ
Đọc thêm