Trở dạ quá nhanh, sản phụ sinh con ngay trên sàn thang máy bệnh viện

Gần đây, tại bệnh viện nhân dân huyện Vấn Thượng, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc một sản phụ trở dạ quá nhanh đã sinh thường ngay trong thang máy.

Nhân viên quản lý thang máy Lý Phụng Linh cho biết ngày 23/9/2017, có một sản phụ đến bệnh viện để kiểm tra trước khi sinh và làm thủ tục nhập viện thì bất ngờ đã sinh ngay sau khi bước vào thang máy. 

Clip: Thai phụ đẻ rơi ngay trong thang máy bệnh viện.

Lúc mới vào trong thang, khuôn mặt sản phụ hiện rõ vẻ đau đớn và có những dấu hiệu giống như sắp sinh. Nhân viên quản lý thang máy đã ngay lập tức liên hệ với nhân viên hộ sinh và giải tán hết mọi người ra khỏi thang máy.

Trở dạ quá nhanh, sản phụ sinh con ngay trên sàn thang máy bệnh viện - Ảnh 2.

Sản phụ có biểu hiện đau đớn khi bước vào thang máy.

Trở dạ quá nhanh, sản phụ sinh con ngay trên sàn thang máy bệnh viện - Ảnh 3.

Sản phụ nằm trên sàn đợi y tá đến.

Y tá họ Đỗ, người tham gia ca đỡ đẻ ấy kể lại: "Khi tôi vừa đến thì thấy sản phụ nằm ra sàn, đầu đứa bé đã hơi nhô ra ngoài rồi, bây giờ chuyển nhanh đến phòng sinh cũng không kịp nữa". Vậy là ca sinh đầu tiên trong thang máy bệnh viện đã được diễn ra một cách nhanh chóng và khá thuận lợi. Sau đó, y tá vội bế đứa bé đi và yêu cầu chồng của sản phụ bế vợ mình vào phòng bệnh để tránh gặp nguy hiểm.

Trở dạ quá nhanh, sản phụ sinh con ngay trên sàn thang máy bệnh viện - Ảnh 4.

Cả mẹ và bé đều khỏe mạnh, bé trai nặng 2.6 kg.

Y tá cho biết, dù ra đời một cách hơi bất ngờ nhưng máy mắn thay tình trạng sức khỏe của bé trai này ổn định, bé nặng 2.6kg, da dẻ hồng hào, tiếng khóc rõ ràng, không hề bị ngạt thở. Đây có thể coi là một ca sinh thành công khi cả mẹ và bé đều bình an. Hiện sản phụ đã hồi phục một cách nhanh chóng và được xuất viện.

Nguồn: pearvideo

Chia sẻ
Đọc thêm