Trịnh Kim Chi: "Chồng nói gì tôi nghe đó, bảo làm gì tôi làm đó, không bao giờ cãi lại"

Cao Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ

"Chồng bảo gì tôi nghe đó, nói làm gì tôi làm đó chứ không cãi lại. Có lẽ là do tôi ảnh hưởng từ nếp sống của gia đình vì trong nhà, mẹ tôi cũng vậy", NSƯT Trịnh Kim Chi chia sẻ.

Trịnh Kim Chi là một trường hợp đặc biệt của showbiz Việt bởi không phải ai cũng làm được như chị.

Vừa thành công ngoài xã hội vừa vẹn toàn bổn phận làm vợ, làm mẹ trong gia đình. Nói thì ngắn gọn như vậy nhưng kỳ thực đó là một thử thách vô cùng lớn và khó khăn đối với bất cứ người phụ nữ nào.

Là Á hậu 1 cuộc thi nhan sắc lớn nhất Việt Nam; là cô đào bán vé của bất kỳ sân khấu và dự án điện ảnh nào có tên mình; là người mẫu ảnh lịch – Nữ hoàng bikini thập niên 90... nhưng khi lấy chồng, Trịnh Kim Chi sẵn lòng từ bỏ mọi hào quang đang có để theo chồng sang nước ngoài sinh sống.

Trong showbiz, từng có nhiều nghệ sĩ thà bỏ chồng chứ không bỏ nghề. Hoặc chấp nhận một cuộc sống "ở ẩn" thì cũng là một bi kịch lớn trong đời... nhưng Trịnh Kim Chi thì khác.

Trịnh Kim Chi: Chồng nói gì tôi nghe đó, bảo làm gì tôi làm đó, không bao giờ cãi lại - Ảnh 1.

NSƯT Á hậu Trịnh Kim Chi là khách mời của chương trình Nghệ sĩ Đối thoại.

Chị nói: "Từ xưa đến giờ, tôi làm gì cũng đều đặt trách nhiệm của mình lên hàng đầu. Cho nên khi đã quyết định làm một việc gì đó, tôi không hối tiếc và mọi chuyện đều khá nhẹ nhàng.

Có lẽ đó là bản chất của tôi. Tôi là tuýp phụ nữ sống vì gia đình. Ngay từ lúc học trong trường sân khấu, tôi đã xác định, sau này lấy chồng thì chồng bảo gì tôi nghe đó, nói làm gì tôi làm đó chứ không cãi lại. 

Chắc là tôi ảnh hưởng từ nếp sống của gia đình. Trong nhà, mẹ tôi cũng vậy.

Dĩ nhiên, khi rời xa sân khấu, tôi cũng nhớ nhưng trách nhiệm với gia đình trong tôi lớn hơn rất nhiều.

Qua Mỹ, thời gian đầu tôi cũng tham gia một số show diễn nhưng chúng tôi không có người giúp việc nên hai vợ chồng phải tự làm hết mọi thứ.

Bé Ngò khi ấy mới 2, 3 tuổi nên tôi không thể bỏ con cho chồng để đi chạy show được. Vậy là tôi ở nhà. Thậm chí tôi còn kêu bạn bè mang con qua cho tôi giữ hộ, để con mình có bạn chơi.

Tôi mua rất nhiều sách dạy nấu ăn về nhà. Cuối tuần, tôi năn nỉ mọi người tới nhà chơi để nấu nướng cho mọi người ăn. Đó là cách tôi lấy lại niềm vui trong cuộc sống để xoa dịu nỗi nhớ sân khấu. Mọi thứ cứ thế trôi qua và tôi thấy mình cũng khá phù hợp với cuộc sống mới".

Trịnh Kim Chi: Chồng nói gì tôi nghe đó, bảo làm gì tôi làm đó, không bao giờ cãi lại - Ảnh 2.

Gia đình nghệ sĩ ưu tú Trịnh Kim Chi.

Sau 2, 3 năm ở Mỹ, Trịnh Kim Chi bất ngờ theo chồng về Việt Nam. Theo lời Á hậu, lý do trở về là vì... chị có một người chồng quá tuyệt vời!

Anh là người đàn ông của xã hội và cũng là trụ cột trong gia đình, vô cùng yêu vợ thương con. Vì quá yêu và hiểu vợ nên anh biết vợ mình rất nhớ nghề, rất muốn được đi diễn nhưng vì chồng con mà hy sinh, gác niềm đam mê đó lại.

Khi nói về chuyện này, Trịnh Kim Chi cười: "Tôi đã nói là chồng nói sao, tôi nghe vậy mà. Chuyện về Việt Nam cũng là chồng tôi muốn. Anh bảo về thì tôi về. Lúc đó, ba mẹ tôi và ba mẹ anh Phương đều ở Việt Nam. Ba mẹ đều lớn tuổi, chẳng biết đau yếu thế nào. Lúc đó, ba anh Phương đang phải nằm một chỗ nữa.

Khi về Việt Nam rồi, tôi được mời tham gia rất nhiều show. Công việc kín mít. Lúc đó anh Phương mới bảo "đó cũng là lý do mà anh kêu em về".

Trịnh Kim Chi hát Lưu bút ngày xanh

Chia sẻ
Đọc thêm