Triệu phú người Mỹ khẳng định có thể sống đến năm 180 tuổi bằng phương pháp với chi phí “trên trời”, chỉ có người giàu mới dám nghĩ đến

P.H, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ
Chia sẻ

Triệu phú Dave Asprey khẳng định bản thân đang làm mọi thứ để chống lão hóa và tin tưởng rằng mình sẽ "đi ngược" lại được với đồng hồ sinh học tự nhiên.

Một doanh nhân người Mỹ có tiếng trong lĩnh vực công nghệ, ông Dave Asprey, 47 tuổi khẳng định bản thân sẽ sống được ít nhất đến năm 2153, nghĩa là hơn 180 tuổi bằng việc kết hợp một số liệu pháp chống lão hoá cũng như ngâm trong bồn nước lạnh hoặc không tiêu thụ đồ ăn theo giai đoạn.

Bên cạnh đó, ông cho hay cũng đã cắt bỏ một phần tuỷ sống của mình để lưu giữ tế bào gốc rồi đưa trở lại cơ thể mình khi cần. Theo Daily Mail, chi phí mà ông đã chi trả cho phương pháp đắt đỏ này đã lên tới 1 triệu đô la (hơn 23 tỷ đồng) và con số chắc chắn còn tăng lên nữa.

Giải thích về lợi ích của việc đưa các tế bào gốc trở lại cơ thể mình, ông cho biết: "Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có rất nhiều tế bào gốc và chúng ta được chữa bệnh như những người trẻ tuổi".

 - Ảnh 1.

Triệu phú Dave Asprey

Ông nói: "Tôi có lẽ sở hữu nhiều tế bào gốc hơn bất kỳ ai khác trên hành tinh này. Tôi lấy tế bào gốc của chính mình và đưa chúng trở lại cơ thể mình. Tôi đang làm mọi thứ để ít bị viêm nhiễm hơn nhiều so với hầu hết mọi người, bằng cách kiểm soát những gì tôi ăn, cách tôi ngủ và nhiều phương pháp điều trị chống lão hóa khác".

 - Ảnh 2.

Ông đã đã cắt bỏ một phần tuỷ sống của mình để lưu giữ tế bào gốc

Trả lời câu hỏi vì sao lại muốn được sống lâu như vậy, vị triệu phú cho hay vì bản thân rất tò mò về những điều kỳ diệu, những công nghệ cải tiến có thể xuất hiện trong lương lai, và bản thân muốn được có mặt trong "tương lai đó".

Người dẫn chương trình phát sóng hôm 1/2 cũng hỏi Dave Asprey liệu sống đến năm 180 tuổi, ông có thực sự hạnh phúc khi bên cạnh mình chẳng còn người thân bạn bè. Ông cho hay có lẽ phương pháp mà ông áp dụng sẽ phổ biến và rồi nhiều người cũng sẽ được sống lâu như ông: "Tôi tin rằng các biện pháp này sẽ thông dụng cũng giống như điện thoại di động vậy. Bạn có được điện thoại thì sắp tới bạn cũng sẽ được trường thọ thôi! Và tôi sẽ là người tiên phong".

 - Ảnh 3.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm