Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và "món lời" lớn nhất nhận được sau hôn nhân!

Ca Ca,
Chia sẻ

Đôi khi tình yêu thật lạ, nó giúp cho ta có động lực để chạm đến thành công theo cách thức ấn tượng và đặc biệt nhất.

Triệu phú mỳ gói và cuộc gặp gỡ định mệnh

Tập 5 chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 4 có sự xuất hiện của một nhân vật đặc biệt. Đó là CEO Nguyễn Trung Dũng - ông chủ của Dh Foods. Từ Shark Tank, câu chuyện xung quanh vị CEO với hơn 30 năm kinh nghiệm trên thương trường càng khiến người ta chú ý.

Đặc biệt hơn cả là bước đầu khởi nghiệp Dh Foods tại Việt Nam của ông có liên quan mật thiết đến một người phụ nữ.

CEO Nguyễn Trung Dũng gây ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh của người đàn ông trung niên luôn quàng chiếc khăn của CLB Manchester United trên cổ.

Man United là đội bóng yêu thích của ông. Niềm đam mê bóng đá theo ông hàng chục năm nay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và cái “lời” nhất nhận được sau hôn nhân! - Ảnh 1.

Ông Trung Dũng sinh năm 1962. Vợ ông là Hoa, bằng tuổi chồng. Hiện tại, cặp đôi đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Bà Hoa có một công ty riêng về chuyển giao công nghệ.

Tên gọi của thương hiệu DH Foods cũng chính là chữ cái ghép lại từ tên của hai vợ chồng họ. Bà Hoa cũng là người cùng ông Dũng “khởi nghiệp” khi ông quay lại Việt Nam từ Ba Lan.

Hồi những năm thập niên 90, ở Ba Lan, nhờ kinh doanh mỳ gói, có năm doanh thu của công ty ông Dũng lên đến 10 triệu đô la. Tuy vậy vì khủng hoảng tài chính, thay đổi trong chính sách tiền tệ của Ba Lan khiến doanh nghiệp rơi vào thế khó. Ông quyết định bán toàn bộ cơ nghiệp với giá 6 triệu đô.

Sau này, ông Dũng khởi nghiệp lần nữa nhưng khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007-2008 khiến doanh nghiệp tiếp tục thất bại. Thời gian đó, cuộc hôn nhân của ông với người vợ nước ngoài cũng tan vỡ.

Năm 2009, ông Dũng quay về Việt Nam, khi đó, ông gặp lại bà Hoa - người bạn cùng học chung khối chuyên Toán Đại học Tổng hợp Hà Nội (Đại học Quốc gia ngày nay).

Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và cái “lời” nhất nhận được sau hôn nhân! - Ảnh 2.

Ông Dũng và bà Hoa.

Lúc đó, cả hai càng nói chuyện càng thấy hợp nhau quá. Bà Hoa đã đề nghị ông chuyển hẳn về Việt Nam bởi cuộc đời còn rất ngắn, không nên lãng phí thời gian. Nghe được lời đề nghị đó, ông Dũng cũng có nhiều điều phân vân.

“Mình chỉ có một cô con gái, lúc đó con 19 tuổi. Con gái mình rất thân với bố nên biết chuyện đã ủng hộ. Gia đình mình ở Việt Nam khá ngạc nhiên nhưng cũng ủng hộ cả hai đứa”, ông Dũng chia sẻ.

Vậy là đúng mùng 1 Tết Canh Dần năm 2010, ông Dũng về nước với hai bàn tay trắng.

“Tôi chỉ có một suy nghĩ duy nhất khi về nước là trở về với người phụ nữ mình yêu. Bọn mình cũng đã bàn về sự mạo hiểm khi mình bỏ hết tất cả để quay về nhưng lúc đó tuổi đã cao, không còn gì để mà ngại mà không chấp nhận mạo hiểm. Mình cũng sẵn sàng chấp nhận số phận nếu như lựa chọn thất bại”, ông Dũng chia sẻ.

Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và cái “lời” nhất nhận được sau hôn nhân! - Ảnh 3.

Bước khởi nghiệp có sự đồng hành của người vợ

Khi đó, họ đã xây dựng gia đình cùng nhau ở tuổi U50. Nói về điều đáng giá nhất nhận được trong cuộc hôn nhân này, “ông vua gia vị” chia sẻ: “Khi hai người lớn tuổi gặp nhau, đầu tiên là gặp được người bạn tri kỷ. Thứ nữa là cả hai nói chuyện, vui vẻ với nhau hàng ngày. Đó là thứ ‘lời’ nhất tôi nhận được”.

Sau khi về Việt Nam, ông Dũng bắt đầu bằng một công việc bình thường tại công ty thực phẩm khá lớn.

Tuy vậy, khi đi “làm thuê”, cho dù vị trí đó là quản lí cấp cao thì sự khác biệt trong phong cách làm việc, điều hành với cổ đông chính khiến ông không khỏi nghĩ đến việc tự mình bắt đầu lại.

Khi đó, ông quyết định làm riêng. Và điều may mắn nhất của người đàn ông hơn 50 tuổi vào thời điểm ấy chính là sự thấu hiểu, đồng hành từ vợ mình.

Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và cái “lời” nhất nhận được sau hôn nhân! - Ảnh 4.

Cặp đôi xây dựng gia đình và khởi nghiệp ở tuổi 50.

Ông Dũng chia sẻ: “Sau khi nghỉ ở công ty thực phẩm lớn, mình cũng nhận được đề nghị làm việc ở 1 số công ty cũng lớn khác.

Tuy nhiên, vợ mình vẫn động viên mình ra làm riêng, dù bé cũng được vì tính mình thẳng, khó đi làm cho ai đó được.

Và vợ mình luôn ủng hộ hết mình, cả những lúc khó khăn nhất vẫn luôn tin tưởng và động viên: ‘Dũng sẽ thành công’. Đó là động lực lớn nhất cho mình vượt qua các khó khăn khi ‘khởi nghiệp”.

Năm 2012, ông Dũng và bạn đời dùng 1,2 tỷ tiền tích cóp để khởi nghiệp với DH Foods - chuyên sản xuất các dòng sản phẩm gia vị tự nhiên, tốt cho người dùng.

Dù có những giai đoạn hết vốn phải đi vay ngân hàng, thất bại với các món ăn nhưng dần dần, ông Dũng cũng có được thành công khi sản phẩm của họ lên kệ nhiều siêu thị lớn và nhập khẩu sang các nước ngoài như Hàn, Mỹ, Đức, Anh… Để có được thành công đó, không thể bỏ qua sự sát cánh kề bên của bà Hoa dành cho chồng.

Khi được hỏi về đánh giá dành cho vợ mình, CEO Nguyễn Trung Dũng thoải mái chia sẻ: “Cô ấy chính trực và trung thực, lúc nào cũng đóng vai trò là người đồng hành và tạo động lực lớn cho mình trong sự nghiệp hiện tại”.

Bước khởi nghiệp bao giờ cũng khó khăn nhưng “ông trùm gia vị” đã có người bạn đời cùng đồng hành, vượt qua đủ mọi thử thách.

Triệu phú mỳ gói Việt trên đất Ba Lan: Hồi hương tay trắng ở tuổi 50 vì tiếng gọi tình yêu với cô bạn cùng lớp và cái “lời” nhất nhận được sau hôn nhân! - Ảnh 5.

Vợ chồng ông Dũng đứng bên ngoài thành quả khởi nghiệp của cả hai.

Hiện tại, ông có cuộc sống viên mãn bên người vợ - tiếng gọi tình yêu khiến ông bỏ hết tất cả quay về Việt Nam.

“Mình đang sống rất hạnh phúc, có công việc rất vui. Bọn mình vẫn nói chuyện hàng ngày, tranh cãi nảy lửa đôi khi cũng có, nhưng quan trọng nhất là tôn trọng nhau, cùng bàn, cùng làm trong mọi việc”, CEO Nguyễn Trung Dũng nói thêm.

Sẽ chẳng có ai giải đáp được câu hỏi bắt đầu một mối quan hệ ở thời điểm nào là đúng nhất. Đơn giản bởi giữa hai người có tình thì thời điểm nào cũng là đúng đắn. Không chỉ vậy, cả hai còn có thể tạo động lực để thúc đẩy nhau tiến đến các mục tiêu lớn hơn trong cuộc đời.

Chúc mừng cho hạnh phúc của CEO Nguyễn Trung Dũng và hi vọng vợ chồng ông ngày càng có thêm thành công hơn nữa cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống!

Chia sẻ