Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt

Một ngày đẹp trời nọ, Minh Lan - Triệu Lệ Dĩnh bỗng dưng vướng vào rắc rối không biết kêu cùng ai do 2 bà mẹ kế gây ra.

Tập 15 - 16 của phim truyền hình Minh Lan truyện tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết hấp dẫn. Mở đầu tập 15, Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) được bà nội - tổ mẫu đưa lên làm người chủ gia đình. Chẳng là sau khi Thịnh lão gia vượt qua rắc rối liên quan đến triều đình, ông đã phát hiện ra 2 người vợ là Đại nương tử và tiểu nương tử - Lâm Thị có vấn đề trong chuyện quản lý nhà cửa. 

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 1.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 2.

Tổ mẫu yêu cầu Thịnh lão gia cho Minh Lan làm chủ gia đình.

Đến lúc này, tổ mẫu mới gợi ý Thịnh lão gia nên giao công việc quán xuyến gia đình cho Minh Lan. Thực chất, tiếng là Minh Lan làm "đương gia", nhưng tất cả những sự vụ lớn nhỏ đều sẽ do tổ mẫu đứng sau chỉ đạo. Cách làm này sẽ giúp tổ mẫu tránh đi tiếng xấu là đàn áp con cháu trong nhà.

Vậy rồi một ngày đẹp trời nọ, Minh Lan được dọn sang Mộ Thương Trai để ở riêng. Sau bao năm sống ẩn dật trong bóng tối, cuối cùng Minh Lan cũng được thể hiện bản thân mình. Minh Lan vốn là cô gái thông minh, khéo léo, tài giỏi hơn người, song vì mất mẹ từ bé - không có người chống đỡ nên nàng phải giả vờ nhu nhược, không gây chuyện ảnh hưởng ai.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 3.

Một ngày đẹp trời kia, Minh Lan chính thức trở thành "đương gia" của nhà họ Thịnh.

Thấy Minh Lan nắm giữ quyền hành, Đại nương tử và Lâm Thị lập tức tung chiêu dằn mặt. Trong buổi trà nước thỉnh an buổi sáng, Đại nương tử cố tình thể hiện rằng bà ta đối xử với Minh Lan rất tốt. Hành động này nhằm khẳng định rằng dù Minh Lan có được tổ mẫu bảo vệ đi nữa thì trên danh nghĩa, Đại nương tử vẫn là vợ lớn của Thịnh lão gia.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 4.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 5.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 6.

Lâm Thị cố tình đưa người đến để giám sát Minh Lan.

Về phần Lâm Thị, bà ta cũng mưu mô không kém khi sai tỳ nữ thân cận mang người hầu đến cho Minh Lan. Dẫu Minh Lan có ý chối từ, phía Lâm Thị vẫn nhất mực không chấp nhận. Lâm Thị muốn cài người vào viện của Minh Lan, để nhất cử nhất động của nàng đều do Lâm Thị điều khiển.

Tuy nhiên, quả quýt dày có móng tay nhọn, tổ mẫu từ sớm đã đoán trước chuyện rắc rối này nên cứ mặc sức cho Lâm Thị bày trò. Tổ mẫu chẳng nói câu nào, chỉ lặng lẽ đưa người hầu đến bảo vệ Minh Lan. Đương nhiên, người của tổ mẫu thừa sức "đánh gục" người do Lâm Thị mang tới. Lâm Thị khi hay tin thì lòng rộ lên sự phẫn nộ, dẫu vậy, với thân phận vợ lẽ trong nhà, Lâm Thị không dám có hành động nào bất kính cùng tổ mẫu. Vì dẫu thế nào chăng nữa, tổ mẫu vẫn là mẹ chồng - người khiến Thịnh lão gia phải cung kính, nể sợ suốt bao lâu nay. 

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 7.

Đại nương tử.

Triệu Lệ Dĩnh vừa mới lên chức chủ gia đình, 2 bà mẹ kế đã thi nhau bày trò dằn mặt  - Ảnh 8.

Lâm Thị.

Lâm Thị vốn là "hồ ly tinh" lắm mưu nhiều kế, thua cuộc ở trận chiến lần này ắt hẳn sẽ làm bà ta ghi hận và tính toán nhiều độc chiêu cay nghiệt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm