Trị nám bằng laser có hại không? Nám có phát triển trở lại nhiều hơn sau một thời gian không?

Gần đây phương pháp này được nhiều chị em quan tâm. Trong đó, trị nám bằng laser có hại không, có bất cứ tác dụng phụ nào không... là băn khoăn của đông đảo phái đẹp.

Tôi bị nám mảng trên mặt ngay từ khi mới 20 tuổi, theo thời gian, nám ngày càng nhiều hơn. Tôi định trị nám bằng laser nhưng cũng lo lắng da bị yếu hơn, nám có thể nhiều hơn sau một thời gian điều trị như nhiều người vẫn nói. Vậy, xin bác sĩ chia sẻ thực sự thì trị nám bằng laser có hại không ạ?

Trị nám bằng laser có hại không?

Điều trị nám bằng laser là một trong những phương pháp được các bác sĩ da liễu, thẩm mỹ tin dùng vì tính hiệu quả của nó đã được khoa học chứng minh. Đây cũng là phương pháp được chị em ưu tiên lựa chọn vì nó thực sự đem lại hiệu quả cho làn da. Trị nám bằng laser chỉ có hại khi sử dụng sai mục đích hoặc sử dụng laser kém chất lượng. Ví dụ như ở một số cơ sở làm đẹp thiếu uy tín có thể dùng chùm tia laser có chất lượng không ổn định, không đều hay sử dụng các loại laser không chọn lọc để điều trị nám, tàn nhang. Điều này có thể làm hư hại vùng da bị nám, da bị bỏng nặng, xuất hiện tổn thương ở vùng xung quanh. Nếu bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, tìm hiểu kỹ phương pháp mình định làm cũng như lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm về laser thì không cần phải quá lo lắng. 

Chúc bạn vui khỏe!

Trị nám bằng laser có hại không?  - Ảnh 2.

BSCKI Đỗ Tuấn Anh (khu Điều trị Laser, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108)

Tiếp theo

Trị nám bằng laser kiêng ăn gì?
Đọc thêm