Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát

Cũng như hàng triệu người tiêu dùng Việt, nữ diễn viên Bảo Thanh lựa chọn thuốc ho Bảo Thanh trong tủ thuốc gia đình, vì tác dụng không chỉ giảm ho nhanh mà còn bổ phế, để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người thân mỗi mùa gió lạnh…

Bị ho, không đơn giản chỉ giảm ho mà còn cần Bổ phế, cải thiện bệnh từ gốc

Theo nguyên lý y học cổ truyền phương Đông, chữa bệnh ở con người, cũng như việc chăm sóc cây, không chỉ chữa phần ngọn, mà phải luôn coi trọng cải thiện phần rễ, phần gốc. Gốc khỏe thì cây mới khỏe.

Vì vậy, trong trị ho, không chỉ quan tâm tới việc chữa trị triệu chứng, nhằm vào tác dụng giảm ho, hóa đờm; mà còn cần coi trọng tác dụng Bổ phế (Bổ phổi), cải thiện bệnh từ gốc.

Phế khỏe, hay nói khác đi là sức khỏe hệ hô hấp trở nên tốt hơn, cơ thể sẽ tự tạo hàng rào bảo vệ tự nhiên hữu hiệu, chống lại các tác nhân gây bệnh. Từ đó, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh về hô hấp nói chung và ho nói riêng.

Trẻ nhỏ, Phế còn "non nớt", nên dễ bị các yếu tố từ môi trường như khí lạnh, virus, vi khuẩn…tấn công, gây ra các bệnh về hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản, ho…khi thời tiết thay đổi.

Khi có tuổi, cùng với sự lão hóa chung, Phế cũng suy yếu dần và hoạt động chức năng kém hơn, gọi là chứng phế hư, phế suy. Điều đó cũng lí giải vì sao, ho và các bệnh đường hô hấp, thường xuyên ghé thăm ở người cao tuổi.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - Ảnh 1.

(Bị ho, không đơn giản chỉ làm giảm ho, mà còn cần Bổ phế, ngăn ngừa tái phát)

Các chứng ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, các bệnh đường hô hấp (viêm phế quản, viêm phổi…)…cũng đều là những yếu tố xâm phạm, gây tổn thương và làm suy giảm chức năng của Phế.

Vì vậy, Bổ phế là tác dụng luôn cần được coi trọng, bệnh cạnh việc chữa trị triệu chứng. Bổ phế hay dưỡng phế, sẽ giúp tạng Phế trở nên khỏe mạnh, tăng cường khả năng phòng bệnh tự nhiên, ngăn ngừa tái phát.

Phương thuốc quý: Không chỉ giảm ho nhanh, mà còn Bổ phế, phòng bệnh tái phát

Trong y học cổ truyền phương Đông, lưu giữ phương thuốc cổ tên là Xuyên bối tỳ bà cao, niên đại hơn 300 năm, được xem là một trong những phương thuốc kinh điển với công hiệu Bổ phế, trừ ho, hóa đờm. Những người làm nghề thuốc hay nghiên cứu về đông y, đã kế thừa và vận dụng phương thuốc này trong chữa bệnh, nghiên cứu, học tập, giảng dạy về y học cổ truyền, và lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - Ảnh 2.

(Bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, gia thêm Ô mai, vỏ quýt, mật ong: Không chỉ giảm ho nhanh, mà còn bổ phế)

Bài thuốc Xuyên bối tỳ bà cao, không chỉ có các vị thuốc giúp trừ ho, hóa đờm mà còn kết hợp nhiều vị thuốc bổ. Trong thuốc trị ho, vừa có thuốc trị ho hàn, vừa có thuốc trị ho nhiệt. Thuốc trị ho nhiệt thì có tính hàn như Xuyên bối mẫu, Tỳ bà diệp, Qua lâu nhân…giúp thanh phế, tán kết, hóa đàm, chỉ khái. Trong đó, đáng chú ý nhất là vị thuốc Xuyên bối mẫu có dược tính mạnh, giữ vai trò chủ chốt trong phương thuốc, gọi là Quân dược. Xuyên bối mẫu là vị thuốc trừ ho quý, đặc biệt dùng cho các thai phụ hoặc người mẹ đang cho con bú. Cái tên "bối mẫu" xuất phát từ ý nghĩa quý như bảo bối của người mẹ.

Thuốc trị ho hàn thì có tính ấm như Trần bì, Cát cánh, Bán hạ, có tác dụng ôn phế, hóa đàm, chỉ khái. Thuốc bổ, cũng gồm có thuốc ôn bổ và thanh bổ.

Thuốc ôn bổ có tính ấm như Viễn chí, Ngũ vị tử, ôn bổ phế khí, giúp cơ thể thích ứng được với thay đổi của môi trường bên ngoài, đặc biệt là khí lạnh. Thuốc bổ mát như Sa sâm giúp bổ phế âm. Nhờ đó, bài thuốc có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, cả ho hàn và ho nhiệt, ho do cảm lạnh, nhiễm lạnh, ho gió, ho trong các bệnh lý viêm đường hô hấp, viêm họng. Dùng tốt cho các đối tượng trẻ em, người già, người ho mãn tính, ho dai dẳng lâu ngày, ho tái đi tái lại…

Khi gia thêm các vị thuốc dân gian Ô mai, Vỏ quýt, Mật ong, một mặt đã làm tăng thêm công hiệu trừ ho, bổ phế cho phương thuốc, mặt khác, đáp ứng sự phù hợp của phương thuốc với điều kiện khí hậu, thời tiết, đặc điểm sinh học, mô hình bệnh học ở Việt Nam…

Công thức tối ưu đó, kết hợp dây chuyền sản xuất hiện đại, và những bí quyết riêng trong bào chế, đã kết tinh thành sản phẩm Thuốc ho Bảo Thanh.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - Ảnh 3.

Thuốc ho Bảo Thanh: Không chỉ giảm ho nhanh mà còn Bổ phế

Thuốc được sản xuất trong nhà máy hiện đại, đạt các tiêu chuẩn thực hành tốt của tổ chức y tế thế giới, với qui trình kiểm soát chất lượng chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào tới thành phẩm cuối cùng, nên thuốc luôn có chất lượng cao, ổn định.

Dược liệu làm thuốc được tuyển chọn kĩ lưỡng, từ các viện dược liệu uy tín trong và ngoài nước, đảm bảo đạt các chỉ tiêu chất lượng cao nhất về hàm lượng hoạt chất, độ sạch, an toàn, không có dư lượng thuốc trừ sâu, không sử dụng hóa chất bảo quản.

Không như nhiều loại thực phẩm chức năng, Bảo Thanh là thuốc ho bổ phế có tác dụng, hiệu quả rõ ràng, được Bộ y tế chứng nhận và tặng giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt, nhằm tôn vinh thuốc sản xuất trong nước có chất lượng tốt.

Liên tục nhiều năm liền, sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn là thuốc ho bổ phế được tin dùng số 1. Nữ diễn viên Bảo Thanh cũng chọn đây làm sản phẩm không chỉ giúp giảm ho mà còn bổ phế cho gia đình như một "Bảo Thanh thứ hai" trong nhà.

Trị ho phải đồng thời bổ phế, ngăn ngừa tái phát - Ảnh 4.

(Không chỉ giảm ho nhanh mà còn bổ phế, thuốc ho Bảo Thanh luôn có sẵn trong tủ thuốc gia đình của nữ diễn viên 29 tuổi)

Công ty TNHH Dược Phẩm Hoa Linh

B19D6 Khu ĐTM Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

Đọc kỹ hướng dẫn sửa dụng trước khi dùng

Chia sẻ
Đọc thêm