Trên đường hành hương, nhà sư Thái Lan bị mắc kẹt 3 ngày trong động lớn ngập nước và cuộc giải cứu ngoạn mục của 17 thợ lặn

P.H, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Trưa ngày 7/4 giờ Thái Lan, đội ngũ giải cứu Thái Lan cho biết đã thành công giải cứu 1 nhà sư ra khỏi hang động bị ngập nặng vì mưa lớn kéo dài.

Truyền thông thế giới ngày 7/4 đưa tin về việc Thái Lan đã giải cứu thành công và đưa được nhà sư Phra Ajarn Manas, 46 tuổi, bị mắc kẹt trong hang Phra Sai Ngam ngập nước (tỉnh Phitsanulok) ra ngoài an toàn. 

Được biết, nhà sư này đang trên đường hành hương từ một tỉnh khác tới, dừng chân tại hang này từ ngày 3/4 để thiền định. Tuy nhiên, một cơn mưa lớn vào ngày 4/4 kéo dài đến tận ngày 6/4 khiến nhiều khu vực của hang bị ngập lụt, kéo theo đó nhà sư cũng bị mắc kẹt bên trong, không còn cách nào tự thoát thân ra ngoài. 

 - Ảnh 1.

Vị sư Phra Ajarn Manas bị mắc kẹt trong hang ngập nước từ ngày 4/4 đến tận 11h30 trưa 7/4 theo giờ Thái Lan

Chiều 6/4, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương, đội cứu hộ đã tiến hành tìm kiếm và từng phải ngừng lại vì mực nước dâng cao. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên Facebook ngày hôm qua, đội cứu hộ Thái Lan cho biết: "Vào lúc 11h30 ngày 7/4, chúng tôi đã giải cứu thành công nhà sư Phra Manas ra khỏi hang động"

 - Ảnh 2.

Cuộc giải cứu được mở ra ngay khi cơ quan chức năng nhận được tin báo của người dân địa phương

 - Ảnh 3.

Cuộc giải cứu có lúc đã phải tạm ngưng vì mực nước bên trong quá cao

Theo đó, 17 thợ lặn đã tham gia nỗ lực tìm kiếm và cuối cùng đã thành công đưa vị sư ra ngoài, kịp thời cứu được mạng sống của ông. Những hình ảnh của cuộc giải cứu ngoạn mục khiến nhiều người xem không khỏi xúc động cũng như vui mừng với kết quả sau cùng.

 - Ảnh 4.

Địa hình khó khăn hiểm trở làm tăng độ khó của cuộc giải cứu

 - Ảnh 5.

Cuộc giải cứu diễn ra bên trong hang trong điều kiện thiếu sáng

 - Ảnh 6.

Hàng loạt dụng cụ chuyên nghiệp được dùng tới

 - Ảnh 7.

17 thợ lặn tham gia vào cuộc giải cứu

 - Ảnh 8.

Tiến hành sơ cứu cho nhà sư ngay sau khi lực lượng cứu trợ đến được bên cạnh ông

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

Năm 2018, Thái Lan thu hút sự chú ý của cả thế giới với cuộc giải cứu đội bóng nhí 12 thành viên và huấn luyện viên bóng đá của họ khỏi một hang động ngập nước ở thị trấn Chiang Rai, phía Bắc nước này.

Nguồn: Bangkokpost

Chia sẻ
Đọc thêm