Sập tòa nhà tại thủ đô của Thái Lan, ít nhất 5 người thiệt mạng

QUỲNH CHI, Theo VTV

Ngày 3/4, một ngôi nhà 3 tầng đã bị cháy và đổ sập ở ngoại ô thủ đô Bangkok của Thái Lan, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Các phương tiện truyền thông Thái Lan cho biết, tòa nhà bốc cháy vào sáng 3/4 và được dập tắt khoảng một giờ sau đó. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy. Tòa nhà 3 tầng này nằm trong khu dân cư sang trọng ở phía Tây thủ đô Bangkok. Đoạn video được chia sẻ cho thấy, tòa nhà bị cháy đen và đổ sập giữa khói bụi.

 - Ảnh 1.

Nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ những người sống sót. (Ảnh: AP)

Một lính cứu hỏa đã quay và đăng video lên tài khoản Facebook của mình cho biết: "Tôi nghe thấy âm thanh của thứ gì đó vỡ ra và toàn bộ tòa nhà đổ sập trong tích tắc. Đội cứu hộ được yêu cầu rời khỏi tòa nhà".

Ít nhất 5 người đã thiệt mạng trong vụ sập nhà, bao gồm 1 cư dân và 4 nhân viên cứu hộ. Việc tìm kiếm những người sống sót đã được tạm dừng vào buổi tối.

 - Ảnh 2.

Ít nhất 5 người thiệt mạng, 6 người bị thương trong vụ sập nhà. (Ảnh: Reuters)

Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, 6 người đã bị thương trong vụ sập nhà. Lực lượng cứu hộ sở tại cho biết, còn một số người bị kẹt dưới đống đổ nát. Giới chức Thái Lan cho rằng, còn khoảng 5 người vẫn mắc kẹt dưới những bức tường bê tông bị sập. Lực lượng cứu hộ dự kiến sẽ phải khoan và sử dụng những thiết bị cỡ nhỏ để không làm sập thêm các kết cấu.

Chia sẻ
Đọc thêm