Thái Lan tính cách phục hồi du lịch trong đại dịch

Anh Minh,
Chia sẻ

Du khách đến Thái Lan nay có thể trải qua 2 tuần cách ly bắt buộc phòng COVID-19 trên một du thuyền. Hoặc họ cũng có thể đi chơi gôn trong thời gian này, theo Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT).

Chính phủ Thái Lan đang hy vọng sáng kiến mới sẽ mang lại 1,8 tỷ Baht (58 triệu USD), chỉ tính riêng doanh thu từ mảng du lịch du thuyền.

Các động thái này của TAT nhằm mục đích hồi sinh ngành du lịch, một trong những nguồn thu quan trọng của đất nước, đang gặp khó khăn do đại dịch. Trong năm 2020, Thái Lan đã phải ngừng tiếp nhận du khách nước ngoài để hạn chế sự lây lan coronavirus. Du lịch Thái Lan đã thu hút 40 triệu khách du lịch trong năm 2019, thu về 63,4 tỷ USD.

Chương trình mới cho phép du khách có kết quả xét nghiệm âm tính trải qua thời gian cách ly trên du thuyền hoặc tàu du lịch cỡ nhỏ ở khu vực biển Phuket.

Địa điểm du lịch nổi tiếng này đã chứng kiến số lượng du khách giảm mạnh, từ 40.000 đến 50.000 lượt/ngày xuống còn vài trăm lượt.

Theo BBC, chương trình kích cầu du lịch này đã bắt đầu tiếp nhận khách cho các tour cách ly mang tính thử nghiệm, và có khoảng 100 du thuyền dự kiến tham gia khi chiến dịch chính thức được khởi động.

Khách du lịch phải đeo vòng tay thông minh giám sát các chỉ số quan trọng bao gồm nhiệt độ và huyết áp, cũng như vị trí, thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS. Thiết bị này có thể truyền thông tin ngay cả khi khách ở giữa biển, trong bán kính 10km, chính phủ Thái Lan cho biết.

Đóng cửa với khách du lịch nước ngoài từ tháng 3 năm ngoái, Thái Lan đã dần mở cửa biên giới từ tháng 10/2020.

Tuần trước, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan nói ông sẽ đề xuất một kế hoạch cho người nước ngoài thực hiện cách ly kiểm dịch tại các khu du lịch nổi tiếng, bao gồm cả khu nghỉ mát bãi biển.

Kế hoạch này dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4 hoặc tháng 5 tại các tỉnh du lịch nổi tiếng như Phuket, Krabi và Chiang Mai.

Ngoài tham gia tour cách ly trên du thuyền, du khách nước ngoài cũng có thể mua tour “vừa cách ly vừa chơi gôn”. Sáu khu resort có sân gôn đã được chính phủ Thái Lan đưa vào danh sách được phép tổ chức cách ly người nước ngoài đồng thời phục vụ nhu cầu chơi gôn và các loại hình nghỉ dưỡng khác. Khách có thể đi lại tự do trong các khu nghỉ dưỡng, thay vì chỉ ở trong phòng.

Sáu khu nghỉ mát được phê duyệt bao gồm ba ở Kanchanaburi, phía Tây Bangkok, một ở Nakhon Nayok, phía Bắc và một ở Petchaburi, phía Nam thủ đô của Thái Lan. Khu còn lại ở Chiang Mai, phía Bắc đất nước.

“Gôn là một mảng quan trọng của du lịch Thái Lan với hơn 250 sân gôn trên toàn quốc”, Benoit Badufle, một chuyên gia du lịch xa xỉ tại công ty tư vấn Horus nói. “Không gian mở và các biệt thự làm giảm khả năng lan truyền COVID-19 trong khi thu hút một lượng khách có khả năng chi trả cao.”

TAT nói lúc này là thời điểm tốt để chơi gôn, bởi vì có ít người chơi hơn và do vậy dễ dàng đặt sân hơn.

Chia sẻ