Trẻ dưới 1 tuổi không được ăn muối, đường, bột ngọt nhưng bác sĩ bỉm sữa tiết lộ vẫn có thể bổ sung loạt gia vị sau để con ăn ngon, tăng cân tốt

Không phải đường, muối hay bột ngọt, không nhất thiết sử dụng hạt nêm, loạt gia vị sau vừa kích thích bé ăn ngon, không lo hại sức khỏe lại tăng cân cực tốt.

Sử dụng gia vị cho trẻ nhỏ, nhất là đối với trẻ dưới 1 tuổi được cha mẹ vô cùng quan tâm. Một trường phái cho rằng không nên sử dụng đường, muối hay hạt nêm cho bé dưới 1 tuổi. Một trường phái khác lại ủng hộ việc cho con làm quen với những gia vị phổ biến này ngay khi bước vào giai đoạn ăn dặm vì "ăn nhạt chán thế, mình cũng không nuốt nổi, nói gì con". Vậy thực sự có nên sử dụng gia vị cho trẻ dưới 1 tuổi hay không? Nếu có thì nên sử dụng loại nào mới tốt?

Hỏi: Con tôi 9 tháng tuổi vẫn đang ăn nhạt, không có gia vị. Nhưng gần đây tôi thấy con biếng ăn thấy rõ. Tôi lo lắng con ăn nhạt nên chán ăn, bỏ ăn. Nếu bây giờ bổ sung gia vị để món ăn của con thêm đậm đà hơn, kích thích con ăn ngon hơn thì có được không bác sĩ? Xin bác sĩ chia sẻ!

BS bỉm sữa Đoàn Hải Đăng (bác sĩ nổi tiếng trong cộng đồng mẹ bỉm sữa, có nhiều năm kinh nghiệm tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) trả lời qua video dưới đây:

BS trả lời trẻ dưới 1 tuổi nên và không nên dùng gia vị nào.

Chào bạn!

Đối với trẻ dưới 1 tuổi dùng được và không dùng được những loại gia vị nào, tôi có một số chia sẻ như sau:

Một là, những loại gia vị bé không dùng được bao gồm muối, đường, bột ngọt (mì chính). Nếu mà những loại hạt nêm không ghi rõ là dành cho trẻ nhỏ thì cũng không nên dùng.

Hai là, để tăng hương vị cho những món ăn của bé thì mẹ có thể sử dụng một số loại gia vị như vani, tiêu, tỏi, hành, húng quế, thì là, kinh giới, vỏ chanh, gừng, quế, bạc hà. Đây là những gia vị hết sức lành tính và có thể giúp thay đổi mùi vị món ăn của bé, giúp món ăn thơm ngon hơn để các bé hào hứng và ăn ngon miệng hơn.

Chúc bé luôn ăn ngon, khỏe mạnh và cả gia đình luôn vui vẻ!

Trẻ dưới 1 tuổi không được ăn muối, đường, bột ngọt nhưng bác sĩ bỉm sữa tiết lộ vẫn có thể bổ sung loạt gia vị sau để con ăn ngon, tăng cân tốt - Ảnh 3.


https://afamily.vn/tre-duoi-1-tuoi-khong-duoc-an-muoi-duong-bot-ngot-nhung-bac-si-bim-sua-tiet-lo-van-co-the-bo-sung-loat-gia-vi-sau-de-con-an-ngon-tang-can-tot-20211215185342643.chn

Tiếp theo

Bác sĩ bỉm sữa tiết lộ muốn con cao lớn mẹ đừng cho con ăn nhiều 6 loại thực phẩm, đặc biệt loại thứ 4 được "tôn vinh" vì tưởng siêu giàu canxi
Đọc thêm