Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Mùa hè ăn chè là chuẩn bài các chị em ơi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bí đỏ200gr
  • 2. Khoai lang tím200gr
  • 3. Khoai môn200gr
  • 4. Bột năng350gr
  • 5. Nước cốt dừa1 lít
  • 6. Lá dứa5-7 lá
  • 7. Đường kính200gr
  • 8. Muối1 ít

Nếu chị em đã chán ăn các loại khoai luộc, khoai hấp nói chung, vậy thì chè khoai chính là một lựa chọn nên thử. Trời nóng thế này mà nhai miếng khoai vừa dẻo vừa thơm ngậy mùi cốt dừa thì còn gì bằng!

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 1.

Chè khoai dẻo, bí đỏ (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liêu

Chị em hãy nạo vỏ khoai lang, khoai môn và bí đỏ rồi rửa nhiều lần với nước để loại bỏ hết phần nhựa khoai. Cắt khoai thành từng miếng vuông nhỏ, cho vào xửng hấp và hấp trong khoảng 10 phút để khoai chín hoàn toàn.

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 3.

Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

Lá dứa rửa sạch, để ráo và buộc thành 1 bó.

2

Nhào khoai, bí đỏ với bột

Sau khi hấp chín, bạn cho khoai lang, khoai môn và bí đỏ ra 3 chiếc bát riêng, dùng thìa/dĩa dằm nhuyễn khoai và bí đỏ trong từng bát.

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 5.

Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

Tiếp theo, bạn cho vào mỗi bát khoai/bí đỏ 4 thìa canh bột năng, trộn đều cho đến khi khoai và bột quện vào nhau thành 1 khối bột.

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 6.

Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

3

Nặn viên khoai

Bạn chuẩn bị 1 chiếc mâm hoặc thớt to, rắc 1 ít bột năng lên bề mặt thớt. Sau đó, lấy từng phần bột đã trộn ở bước 2, lăn trên mặt thớt để tạo thành dải bột dài. Tiếp theo, lấy 1 thanh khoai môn, 1 thanh khoai lang, 1 thanh bí đỏ áp chặt vào nhau và lăn trên thớt. Sau đó, dùng dao cắt thanh bột 3 màu vừa lăn thành từng miếng vừa ăn.

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 8.

Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 9.

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

4

Nấu chè

Bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi to, cho vào nồi khoảng 800ml nước. Bật bếp, đun cho đến khi nước trong nồi sôi lăn tăn thì thả phần bột khoai đã cắt nhỏ vào luộc chín. Quá trình luộc bột khoai vô cùng đơn giản: Bạn để nồi sôi mà không đậy vung, khi chín, các miếng bột khoai sẽ nổi lên trên mặt nước.

Trong khi đợi luộc bột khoai, bạn cho 1 lít nước cốt dừa vào 1 chiếc nồi khác, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Khi nước cốt dừa sôi lăn tăn, bạn cho 200gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 bó lá dứa vào khuấy nhẹ cho tan đường. 

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 11.

Món ăn mùa hè: Cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ

Cuối cùng, bạn chỉ cần vớt phần bột khoai đã nổi lên trong chiếc nồi còn lại sang nồi nước cốt dừa, giảm nhỏ lửa, đun thêm khoảng 2-3 phút. Vừa đun vừa khuấy nhẹ nồi chè là được. 

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món chè khoai dẻo, bí đỏ rồi đấy! Múc chè ra bát, thêm vài viên đá vào và thưởng thức thôi!

Tranh thủ ngày nghỉ lễ cuối cùng, chị em vào bếp làm bát chè khoai dẻo ăn cho mát ruột! - Ảnh 12.

Món ăn mùa hè: Chè khoai dẻo, bí đỏ

Món chè khoai dẻo, bí đỏ này có mùi thơm ngọt ngào, vừa bùi vừa béo nhờ các vị ngọt đặc trưng của khoai lang, bí đỏ, khoai môn cùng nước cốt dừa. Nhai miếng chè khoai dẻo dẻo, húp thêm miếng cốt dừa ngọt thanh, đảm bảo không chê vào đâu được. Đây sẽ là món ăn mùa hè không thể thiếu trong mùa hè nóng nực này!

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai dẻo, bí đỏ này nhé!

Chia sẻ