Tranh giành tài sản, anh chị em ruột tố em gái rằng vừa nhận của thừa kế đã vội ném tro cốt của bố mẹ ra khỏi cửa nhà

Chỉ vì quyền thừa kế tài sản bố mẹ để lại, một gia đình với 5 anh chị em đã trở nên bất hòa trong thời gian dài.

Theo trang ETToday, một đôi vợ chồng già sống tại Thượng Hải cùng 5 người con, nhưng bất hạnh thay, khi bố mẹ qua đời, những đứa con bắt đầu mâu thuẫn về vấn đề kế thừa tài sản. Thậm chí, chúng còn ném tro cốt của bố mẹ như những đống rác. Hiện tại, tro cốt của người đã mất vẫn chưa tìm lại được, tranh cãi giữa họ vẫn còn rất gay gắt.

Theo đó, tháng 8 năm nay, người con gái thứ 2 trong gia đình họ Đái đã kiện các anh chị em của mình. Sau khi bố mẹ qua đời, theo di chúc căn nhà sẽ để lại cho người con gái thứ 3, không ai ngờ được sau khi thủ tục sang nhượng đã hoàn tất, người con thứ 3 đã mang vứt tro cốt của bố mẹ ruột ra khỏi nhà. Điều này khiến những người con còn lại bất mãn, vì họ không còn gì để thờ cúng bố mẹ nữa. 

Anh chị em ruột tố em gái: Vừa giành được tài sản thừa kế đã vội ném tro cốt của bố mẹ ra khỏi cửa nhà - Ảnh 1.

Gia đình họ Đái trở nên xào xáo chỉ vì quyền thừa kế.

Một người hàng xóm tiết lộ, khi cô đến thăm gia đình họ Đái vào thời điểm đó, cô có hỏi: "Bố mẹ mất 2 năm rồi, sao tro cốt vẫn còn giữ trong nhà vậy?", kết quả là 1 tuần sau, cô thấy người con rể thứ 3 lục lội thùng rác và nói mình đang tìm tro cốt. Một người hàng xóm khác cũng làm chứng điều này, lúc đó người này cũng có hỏi: "Tại sao tro cốt lại nằm trong thùng rác", đối phương trả lời: "Không phải tôi ném đi đâu, là người thân trong nhà ném tro đi đấy". 

Trả lời truyền thông, cô con gái thứ 3 cho biết: "Bố mẹ tôi đã được chôn cất, làm gì có tro cốt chứ". Để chứng minh mình nói thật, cô đã đưa ra một bức ảnh chụp lại cảnh bố mẹ được chôn xuống lòng đất. Và về lý do tại sao các anh chị lại đưa ra cáo cuộc như vậy, cô cho rằng quyền thừa kế tài sản đã khiến 5 anh chị em trở thành kẻ thù. 

Theo di chúc của bố mẹ, nhà cửa sẽ để lại cho con gái thứ 3 nhưng những người còn lại không đồng ý, mâu thuẫn đã xảy ra gay gắt và họ không ngại đưa nhau ra tòa. Sau phiên tòa, dựa trên nội dung bản di chúc đã công chứng, ngôi nhà đã thuộc về cô con gái thứ 3. 

Khi đó, các anh chị em đã mở một cuộc họp gia đình và họ đưa ra một số giấy tờ cho rằng tro cốt của bố mẹ đã được chuyển từ nghĩa trang vào nhà nhưng hiện tại đã biến mất. Với cáo buộc này, người con thứ 3 cho biết, số giấy tờ kia là giả mạo, cô không biết tro cốt của bố mẹ nào cả, cô cũng không muốn làm phiền đến nơi an nghỉ của bố mẹ để làm rõ những cáo buộc này. 

Anh chị em ruột tố em gái: Vừa giành được tài sản thừa kế đã vội ném tro cốt của bố mẹ ra khỏi cửa nhà - Ảnh 2.

5 anh chị em đã từng rất vui vẻ bên bố mẹ.

Hiện tại, lời nói của 5 anh chị em có nhiều mâu thuẫn, rốt cuộc sự thật là gì thì chỉ có bản thân họ mới hiểu rõ. Nhưng chắc chắn bố mẹ đã chết 2 năm trước sẽ không thể an nghỉ trước tình cảnh này.

Nguồn: ETToday

Chia sẻ
Đọc thêm