Tranh 3D giấy hiệu ứng lạ đẹp trang trí nhà đầy cá tính

Thùy Vân,
Chia sẻ

Chỉ bằng cách gấp dán giấy đơn giản, thêm chút sáng tạo bạn có thể tạo nên những bức tranh 3D hoa văn lạ đẹp, trang trí nhà đẹp!


Nguyên vật liệu

- Giấy màu (mặt màu mặt trắng): màu đỏ, cam, cam nhạt, vàng nhạt, vàng, trắng

- Tấm giấy trắng cứng

- Khung tranh hình vuông màu đen (bạn có thể tìm mua hoặc tự làm khung tranh)

- Dụng cụ: kéo, bút, thước, keo sữa

Thực hiện

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt tấm giấy màu đỏ hình vuông gấp đôi theo đường chéo lấy nếp rồi mở ra. Tiếp theo, bạn gấp hai cạnh góc vuông hai bên vào trong, sao cho hai cạnh góc vuông trùng với đường gấp ở giữa. Bạn lật tấm giấy vừa gấp, gấp nhẹ đường gấp ở giữa cho tấm giấy đứng tạo hiệu ứng nổi 3D.

Bước 2

Bạn cắt giấy màu đỏ thành 8 tấm hình vuông 3,3cm. Cắt giấy màu cam thành 8 tấm hình vuông 3cm, giấy màu cam nhạt 8 tấm hình vuông 2,7cm. Cắt giấy màu vàng nhạt 8 tấm hình vuông 2,4cm, giấy màu vàng 8 tấm hình vuông 2,1cm. Và cắt giấy màu trắng 8 tấm hình vuông cạnh 1,8cm. Bạn gấp các tấm giấy đã cắt theo cách gấp giấy ở bước 1. Sau đó, bạn xếp chồng các tấm giấy lên nhau từ lớn đến nhỏ, theo thứ tự màu đỏ, cam, cam nhạt, vàng nhạt, vàng, trắng. Cắt tấm giấy trắng hình vuông có kích thước bằng nền khung tranh, xác định tâm của hình vuông và vẽ 4 đường thẳng vuông góc đi qua tâm hình vuông.

Bước 3

Tiếp theo, bạn đặt 6 tấm giấy màu chồng lên nhau lên ½ đường thẳng đã vẽ, uốn đường cong tạo nét mềm mại cho các tấm giấy đã gấp. Bạn chú ý khoảng cách giữa các tấm giấy gấp cho đều nhau thật đẹp. Cắt tấm giấy trắng và cắt đường cong lượn theo 6 tấm giấy để gấp làm mẫu, bạn xác định vị trí đầu của cuốn của đường cong trên tấm giấy.

Bước 4

Sau đó, bạn đặt đoạn mép cạnh cong của tấm giấy lên trên ½ đường thẳng đã vẽ, sao cho hai vị trí đầu và cuốn của đường cong nằm trên đường thẳng, bạn vẽ đường cong làm dấu. Tương tự, bạn vẽ đường cong cho các đoạn thẳng còn lại.

Bước 5

Bạn phết keo lên trên hai mép cạnh của tấm giấy trắng nhỏ nhất dán lên trên tấm giấy nền trắng, đầu nhọn sát tâm hình vuông, cạnh trùng với đường cong đã vẽ. Tiếp đến, bạn phết keo ½ mép cạnh nếp gấp của tấm giấy vàng luồn bên trong giấy trắng và dán. Bạn nhớ đo khoảng cách giữa hai tấm giấy làm mẫu để dán các tấm giấy còn lại cho đều đẹp. Tương tự, bạn dán cho các tấm giấy đã gấp còn lại đỏ, cam, cam nhạt, vàng nhạt.

Bước 6

Tương tự, bạn dán 42 tấm giấy đã gấp còn lại cho 7 đoạn thẳng tạo hình ứng hình xoắn sắc màu thật đẹp.

Bước 7

Cuối cùng, bạn lồng tấm giấy vào khung trang dán cố định là xong.

Thành phẩm

Vậy là tranh giấy 3D của bạn đã hoàn thành! Thật đơn giản phải không, bạn chỉ cần cắt giấy, gấp và dán thôi đấy. Nhưng để làm tranh 3D đẹp, bạn cần phải tỉ mỉ để những tấm giấy được gấp đều đẹp.

Tranh 3D giấy hiệu ứng lạ đẹp trang trí nhà đầy cá tính - Ảnh 9.

Bây giờ, bạn chỉ cần treo tranh trang trí cho mảng tường trống, góc phòng cho không gian bừng sáng. Ngoài ra, bạn có thể làm trang tặng cho người thân bạn bè nhân dịp năm mới đang đến gần nữa đấy.

Tranh 3D giấy hiệu ứng lạ đẹp trang trí nhà đầy cá tính - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm tranh 3D này nhé!

Nguồn: instructables

Chia sẻ