Biến cành cây khô thành khung ảnh độc đáo

Thúy Phạm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khung ảnh từ cành cây khô luôn mang lại cái nhìn mộc mạc, tự nhiên cho không gian sống của bạn, đồng thời khoác lên những bức hình mà nó chứa một chiếc áo cảm xúc hơn hẳn những mẫu khung khác.-Khung ảnh cũ chữ nhật (bạn có thể thay thế bằng khung nhựa hoặc khung tự cắt bằng bìa các tông)

-Kéo cắt tỉa

-Sơn acrylic màu nâu

-Chổi quét

-Súng bắn keo

-Keo sữa

-40-50 cành cây nhỏ (nên thu thập những cành cây khô thay vì chọn các cành cây còn xanh vì chúng sẽ bị co lại khi bạn sấy hoặc phơi khô. Rửa sạch và lau khô các cành cây trước khi sử dụng)

-Rêu giả, hoa giả
Tháo bỏ kính của khung ảnh cũ. Sơn một lớp sơn acrylic màu nâu lên khung rồi để cho nó khô trong 1 giờ.Trong khi chờ sơn khô, bạn cắt tỉa lại các cành cây cho tương ứng với chiều dài và chiều rộng của khung ảnh. Tách các cành cây này thành 2 phần, một phần cho chiều rộng và một phần cho chiều dài khung.Khi thấy sơn đã hoàn toàn khô ráo bạn bắt đầu làm nóng súng bắn keo để chuẩn bị gắn cành khô vào khung. Lựa chọn các cành lớn nhất và gắn chúng vào chiều dài và chiều rộng của khung. Hãy tìm những điểm chúng giao nhau trên khung hình rồi phun keo nóng để gắn kết lại.Cẩn thận gắn thêm cành cây, từng cành một, chồng chéo chúng ở các góc. Lưu ý, bạn cố gắng gắn cố định các cành cây ở những vị trí mà chúng chạm vào khung. Cứ làm lần lượt cho đến khi phủ đều khắp viền khung.Tùy theo khung hình lớn hoặc do độ cong của cành cây sẽ làm lộ ra các khe hở giữa các cành cây nên bạn cần phải nhét những cành nhỏ dưới những cành lớn và dùng keo để gắn lại. Nếu những cành nhỏ vừa khít với khe hở thì bạn có thể không cần gắn keo. Khi các lỗ trống đã hoàn toàn được lấp đầy thì việc gắn khung hoàn tất.Bắt đầu dùng rêu và hoa lụa để trang trí tùy ý. Trong hướng dẫn này sẽ là cách trang trí theo 2 góc chéo nhau. Bạn sẽ bắt đầu gắn rêu giả làm nền trước, sau đó mới gắn hoa lụa bên trên.Dùng keo sữa để gắn hoa ở 2 góc còn lại. Để 2 giờ cho keo khô hoàn toàn.Khung ảnh từ cành cây khô luôn mang lại cái nhìn mộc mạc, tự nhiên cho không gian sống của bạn, đồng thời khoác lên những bức hình mà nó chứa một chiếc áo cảm xúc hơn hẳn những mẫu khung khác. Điều này sẽ càng ý nghĩa hơn khi bạn tự tay nắn nót từng chi tiết để tạo nên khung hình kỷ niệm. Đây cũng có thể là phần quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những người mà bạn yêu thương đấy!

Chúc các bạn thành công nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm