Trang trí tường phòng khách chào mừng năm mới

Thảo Nguyễn,
Chia sẻ

Cuối năm luôn là thời điểm tốt để mọi người trang trí lại không gian phòng khách chào mừng năm mới.

Trong biết bao việc bạn cần lo toan vào dịp cuối năm, không thể thiếu được việc trang hoàng lại không gian gia đình. Trong số đó, phòng khách luôn là nơi được quan tâm nhất bởi đó là nơi bạn sẽ tiếp đón những người bạn và khách đến chơi trong dịp năm mới.

Dẫu rằng phong cách tối giản được nhiều gia đình lựa chọn nhưng việc để những bức tường phòng khách trống trải lại khó có thể tạo ra ấn tượng đầy kinh ngạc với những vị khách. Vì vậy, dù có bận đến mấy, bạn vẫn nên dành chút thời gian tham khảo những ý tưởng hay ho để trang trí bức tường phòng khách thêm phần thu hút. Những gợi ý bên dưới đây sẽ mang đến nhiều nguồn cảm hứng mà bạn có thể bắt tay áp dụng ngay cho phòng khách của gia đình.

1. Bổ sung thêm kệ gắn tường là một giải pháp nhanh gọn, tiết kiệm chi phí giúp làm giảm bớt vẻ đơn điệu của bức tường phòng khách. Bạn có thể thoải mái đặt mọi món đồ trang trí khác nhau từ tranh ảnh, lọ hoa, cây cảnh hay sách báo trên những chiếc kệ gắn tường nhỏ gọn.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 1.

2. Một bức tranh khổ lớn cũng là ý tưởng hay để trang trí tường phòng khách không còn nhàm chán. Hơn nữa, thông qua việc thưởng thức bức tranh treo tường, những vị khách cũng sẽ phần nào biết được gout thẩm mỹ của gia chủ.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 2.

3. Những mẫu kệ trang trí có kiểu dáng lạ mắt có sức hút chẳng kém như khi bạn dùng các tác phẩm nghệ thuật để trang trí tường nhà trong phòng khách.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 3.

4. Sử dụng những tấm gương trang trí cỡ lớn cũng là lựa chọn của không ít chị em khi trang trí phòng khách. Những tấm gương tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn, vì thế mà nó luôn là lựa chọn hàng đầu với những căn phòng diện tích nhỏ hẹp. Đừng quên sự đồng điệu về phong cách khi lựa chọn gương trang trí cho phòng khách gia đình.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 4.

5. Sự xuất hiện của macrame có thể là một điều thú vị bên trong phòng khách. Những mẫu macrame đầy màu sắc có lẽ sẽ hiệu quả hơn trong việc thu hút ánh nhìn của các vị khách khi đến chơi nhà.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 5.

6. Một bức tường phòng khách được trang trí bằng nhiều mẫu khung tranh khác nhau chắc chắn sẽ làm mọi vị khách phải trầm trồ khi thưởng thức. Bạn nên lựa chọn những mẫu tranh trang trí theo một chủ đề yêu thích nhất định để tạo ra được sự kết nối khi thưởng thức chúng.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 6.

7. Đừng nghĩ rằng chỉ có những tác phẩm nghệ thuật mới có thể giúp bức tường phòng khách thêm ấn tượng. Hãy thử gắn lên tường những món đồ mà bạn đã sưu tầm bấy lâu này như những chiếc mũ, móc khóa, đồng hồ.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 7.

8. Một cách thông minh để bức tường gia đình không bị để trống một cách lãng phí là sử dụng đến thiết kế tích hợp. Với cách làm này bạn còn có thêm không gian lưu trữ và trưng bày đầy ấn tượng bên trong phòng khách.

Top những ý tưởng trang trí tường phòng khách cực hay để áp dụng ngay chuẩn bị năm mới - Ảnh 8.

9. Ốp tường cũng là một ý tưởng trang trí được nhiều gia đình áp dụng khi thiết kế phòng khách. Tuy nhiên, bạn không cần làm điều này cho toàn bộ căn phòng mà chỉ cần chọn ra một bức tường là đủ. Lựa chọn phổ biến nhất chính là bức tường gắn tivi được mọi người quan tâm hơn cả.

Chia sẻ