Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo

Biên dịch: Thùy Vân. Theo: abeautifulmess,
Chia sẻ

Bằng cách uốn những đoạn kẽm và kết nối chúng lại với nhau, bạn có thể tạo thành lọ hoa vừa lạ vừa độc trang trí nhà thêm ấn tượng!

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 1

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 2
 Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 3

Để làm lọ hoa, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Kẽm để uốn tạo hình lọ hoa: chọn kẽm có độ cứng vừa phải (không quá yếu và không quá cứng) để dễ uốn tạo hình.

- Vải đen

- Dụng cụ: Cuộn băng dính màu đen, kìm bấm, kim, chỉ khâu


Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 4
Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 5

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 6

Cắt 6 đoạn kẽm dài bằng nhau, chiều dài của đoạn kẽm là chiều cao của lọ hoa bạn muốn làm. Tùy vào kiểu lọ uốn cong nhiều hay ít bạn tăng thêm chiều dài cho đoạn kẽm để cho chiều cao lọ hoa như mong muốn. Dùng kìm uốn cong hai đầu đoạn kẽm, hình giọt nước và dùng băng dính màu đen quấn cố định, chừa lỗ để luồn vòng kẽm. Cắt 4 đoạn kẽm uốn cong để làm 4 vòng tròn với 4 kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Để tiện cho việc tạo hình lọ hoa, bạn dùng vỏ chai nhựa nhỏ làm mẫu, cắt các đoạn kẽm uốn cong theo hình vỏ chai: 1 vòng tròn bằng miệng chai, 1 vòng tròn bằng đáy chai, 1 vòng tròn cổ chai, 1 vòng tròn cho phần thân chai nơi to nhất, và 6 đoạn kẽm có chiều dài dài hơn chiều cao của chai nhựa một tí.


Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 7

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 8

Bạn luồn 6 đầu đoạn kẽm vào vòng tròn nhỏ miệng chai và 6 đầu còn lại vào vòng tròn lớn đáy chai. Dùng băng dính đen quấn nối hai đầu đoạn kẽm của chiếc vòng cố định thành vòng tròn. Và dùng băng dính dán thành vòng tròn cổ chai và thân chai.


Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 9

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 10

Sau đó, bạn lấy chai nhựa cắt bỏ một ít từ phần cổ lên miệng chai để làm mẫu. Đặt mẫu chai còn lại vào trong giữa các thanh kẽm, sao cho phần đáy chai nhựa vừa với vòng tròn đáy chai bằng kẽm. Bạn uốn cong 6 thanh kẽm tạo hình đường cho theo chai nhựa, rồi lấy chai nhựa ra. Tiếp theo, bạn đặt vòng tròn nhỏ cổ chai lên trên bên ngoài 6 thanh kẽm đã uốn cong, dùng băng dính dán cố định sao cho 6 thanh kẽm cách đều nhau. Đặt vòng tròn lớn thân chai bên ngoài 6 thanh kẽm, bên dưới các đường cong, dán cố định bằng băng dính.


Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 11

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 12

Cắt vải đen thành nhiều dải vải dài có bề rộng 1cm-1,5cm, quấn vải bọc kín bên ngoài các thanh kẽm đứng và vòng tròn, dùng kim xỏ chỉ đen khâu kín mối nối là xong.


Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 13

Tương tự, bạn có thể uốn kẽm tạo hình cho lọ hoa có bầu tròn hoặc theo hình lọ hoa bạn thích.

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 14

Thay cho những bình hoa bằng: thủy tinh, sứ, … một bình hoa với chất liệu bằng kẽm được bọc vải vừa lạ vừa độc đáo. Vì bình hoa không thể chứa nước, bạn kết hợp cắm với hoa giả, hoa vải hoặc hoa giấy để trang trí nhé!

Trang trí nhà ấn tượng với lọ hoa siêu độc đáo 15

Chỉ cần chút ý tưởng, hãy bắt tay vào hành động ngay để có lọ hoa lạ trang trí cho nhà mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ