Trang trí dây buộc tóc hình cánh bướm xinh xắn

Mai Anh, ảnh: gaberibbon, Theo Mask Online

Bằng vài thao tác khá dễ dàng, bạn sẽ có được một dây buộc tóc trang trí hình cánh bướm tươi vui dưới nắng hè.                                                                                      

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Vải hoa văn hoa nhí hoặc chấm bi nhiều màu, dùng các loại vải trơn như phi bóng, voan sẽ vừa nhẹ vừa óng đẹp, bạn cũng có thể dùng vải cotton hay thun.
- Chun buộc tóc.
- Dây kẽm nhỏ (loại nguyên liệu làm hoa giả, bạn có thể dùng dây kẽm thường và tự quấn băng dính giấy xung quanh kẽm để tránh han ra vải).Bước 1:

In mẫu bên và phóng to nhỏ tùy ý, bạn cũng có thể cắt vẽ mẫu giấy theo kích cỡ thông thường ghi trên hình mẫu.Bước 2:

Nếu tấm vải hình tròn thì bạn cắt đôi thành hai miếng bằng nhau.Gập đôi mỗi miếng lại và căn ke mẫu giấy để vẽ hình cánh bướm lên vải.Bước 3:

Cắt vải theo hình vẽ (nhớ chừa đường may).
May một đường cung viền quanh mép vải, chừa một đoạn nhỏ 5cm không may để lộn vải. May xong, bạn lộn vải ra mặt phải. 
Bước 4:

Cắt đoạn kẽm dài hơn đường cung bạn vừa may chừng vài cm. Tại hai đầu kẽm, bạn uốn cong hai khuyết tròn và vặn xoắn phần đầu vào thật chặt. 
 
Lưu ý: Đoạn kẽm sau khi được vặn hai đầu (tính cả khuyết tròn đã vặn) sẽ dài bằng đúng đường cung bạn may trên cánh bướm. Một miếng cánh bướm lớn thì đường cung dài hơn, vì thế kẽm cũng phải dài theo cho phù hợp.


Bước 5:

Lồng kẽm vào phần cánh bướm đã lộn phải vải, hai đầu khuyết tròn nằm ở hai góc còn phần dây kẽm đi vòng sát theo đường may cánh cung. Dây kẽm sẽ giúp cho cánh bướm giữ dáng cong lượn thật đẹp chứ không móp mép theo chất liệu vải mềm.Bước 6:

Dùng mũi khâu giấu chỉ hoặc mũi khâu vắt để khâu kín phần khe hở bạn đã chừa lại ở bước trước. Bạn có thể tranh thủ khâu một vài thắt nút vòng qua dây kẽm để nó cố định vải.


                                                                                      

Bước 7:

Làm tương tự với cánh bướm nhỏ còn lại.Bước 8:

Lồng cánh bướm lớn qua chun tóc.Bóp chun giữa cánh bướm nhỏ và đặt vào giữa cánh bướm lớn, đó cũng đồng thời là chỗ mà dây chun tóc vòng qua. Bạn buộc thắt nút cánh bướm lớn thật chặt để nó vừa giữ cho cánh bướm nhỏ gắn chặt, cân đối, vừa gắn liền phần cánh bướm vào dây chun buộc tóc.Bạn nắn tạo dáng cánh bướm cho cân đối và duyên dáng hơn. Nhờ vào dây kẽm nhỏ bên trong mà bạn có thể tạo dáng cánh bướm khá dễ dàng.

Thật nhanh chóng và dễ dàng để có được một dây buộc tóc hình cánh bướm tươi tắn, tung tăng dưới nắng hè, hoặc bạn cũng có thể trang trí cho các phụ kiện khác cũng rất đẹp. Nếu làm cánh bướm cho bé gái thì bạn chọn màu hồng dịu dàng thơ mộng nhé.

Còn các chị, các mẹ có thể chọn gam màu trầm lắng và ấn tượng hơn.
 


Cũng như mẹo nhỏ của các đồ phụ kiện vải khác, bạn nên để dành phần vải thừa may trang phục, túi, mũ... của mình để làm những cánh bướm xinh xắn đồng điệu này. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm