Trang bị ngay cách thoát thân khi bị trói bằng khóa kéo nhựa và băng dính chỉ trong tích tắc, ai cũng cần học phòng bất trắc

Với 3 bước đơn giản này, bạn đã có thể tự mình thoát thân khi bị trói tay phòng khi bị bắt cóc.

Xem trên phim chúng ta vẫn thấy cảnh các nhân vật gặp tình huống bị trói tay bằng dây khóa nhựa (dây khóa zip), thế nhưng vèo cái họ đã thoát thân rồi.

Nhiều người nghĩ ôi việc tự mình cởi trói đó chỉ là chuyện trên phim. Thế nhưng không đâu, nếu biết mẹo này, bạn cũng sẽ có thể thoát nạn trong phút chốc như thế đấy.

Bỏ túi ngay để phòng trừ những lúc bất trắc xảy ra mà có thể thoát thân nhé!

Bạn cần hiểu rằng, kích thước của chiếc dây khóa zip này không quá lớn, mà chúng lại không lặp đi lặp lại nhiều lần nên việc bạn có thể thoát ra là hoàn toàn có thể.

break-zip-tie-main-1490944835235

Điều tiên quyết mà bạn phải nhớ trong bất cứ trường hợp nào đó là phải thật bình tĩnh và cố gắng "đánh lừa" kẻ xấu trói tay theo ý mình.

tay2-1490944636338

Khi bị yêu cầu đưa tay ra trói, bạn đặt tay về phía trước, cố gắng hơi gồng tay lên 1 chút, khuỳnh cổ tay ra 1 chút để "ăn gian" không gian, đồng thời giữ chặt cẳng tay để sau khi thả lỏng, bạn dễ bề hành động.

tay3-1490944636339

Tiếp đến, bạn xoay xoay tay để di chuyển phần khóa kéo về phía giữa 2 bàn tay, càng sát càng tốt. Dù chắc chắn, nhưng phần khóa kéo của dây kéo nhựa rất dễ bị bẻ gãy.

tay1-1490944636336

Giờ thì bạn nâng tay lên quá đầu, sau đó giật xuống thật mạnh theo hướng cổ tay mở ra, khuỷu tay đánh về phía sau. Dưới tác động lực mạnh, dứt khoát này, khóa kéo sẽ gãy và tay bạn đã được giải thoát.

Theo cựu nhân viên CIA Jason Hanson thì phương pháp này cũng có thể áp dụng khi bạn bị trói bằng băng dính. Tuy nhiên, ông cũng mong rằng mọi người sẽ không bao giờ vướng phải trường hợp bị trói hay bị bắt cóc để mà phải áp dụng phương pháp này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm