Trần tình của tài xế xe Mercedes biển ngũ quý chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại

Tại cơ quan công an, tài xế này nhận lỗi sai: "Vì thời điểm trên đường rất vắng, tôi cũng nhận thức được việc cho xe chạy quay lại như vậy là rất nguy hiểm".

Liên quan đến sự việc một tài xế lái xe Mercedes biển ngũ quý 7 chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên vào ngày 5/8 khiến nhiều người bức xúc, sáng 7/8, ông Lê Đức Khổng (SN 1960, ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) đã có mặt tại trụ sở Đội CSGT số 3 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), khai nhận là người điều khiển chiếc xe này.

Trần tình của tài xế xe Mercedes biển ngũ quý chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Tài xế Khổng đã có mặt tại trụ sở công an sáng ngày 7/8.

Trần tình của tài xế xe Mercedes biển ngũ quý chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên - Ảnh 2.

Tài xế này đã nhận ra lỗi sai và kí vào biên bản xử phạt.

Tại trụ sở Đội CSGT số 3, tài xế Khổng cho biết, vào thời điểm khoảng 15h15 ngày 5/8, khi anh điều khiển ô tô Mercedes 29A - 777.77 của Công ty Cổ phần Vật tư nông sản có địa chỉ tại 14 Ngô Tất Tố, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội lưu thông hướng Xã Đàn, khi đến khoảng giữa hầm Kim Liên thì phát hiện vụ tai nạn giao thông trước mặt gây ùn tắc nên đã cho xe ô tô Mercedes 29A - 777.77 quay lại và chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên. 

Tài xế Khổng nhận lỗi sai: "Vì thời điểm trên đường rất vắng, tôi cũng nhận thức được việc cho xe chạy quay lại như vậy là rất nguy hiểm".

Thượng úy Trần Ngọc Mạnh, cán bộ Tổ xử lý vi phạm giao thông Đội CSGT số 3 cho biết, CSGT đã tiến hành lập biên bản lỗi vi phạm đi ngược chiều đối với tài xế Khổng. Với lỗi này, tài xế Lê Đức Khổng sẽ bị phạt tiền 1 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước giấy phép lái xe 2 tháng. 

Đại úy Phạm Văn Chiến, Đội phó Đội CSGT số 3 thông tin, trước đó Đội CSGT số 3 nắm được thông tin chiếc xe ô tô Mercedes biển số "ngũ quý" 7 đi ngược chiều trong hầm Kim Liên nên đã chủ động báo cáo lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo xác minh, làm rõ. 

Trước đó, ngày 5/8, một đoạn clip ghi lại hình ảnh chiếc ô tô nhãn hiệu Mercedes có biển số ngũ quý 29A - 777.77 đi ngược chiều trong hầm Kim Liên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Trần tình của tài xế xe Mercedes biển ngũ quý chạy ngược chiều trong hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Chiếc xe Mercedes mang BKS 29A - 777.77 đi ngược chiều trong hầm Kim Liên chiều 5/8. Ảnh: Otofun.

Sự việc được cho là xảy ra vào chiều 5/8 khi chiếc ô tô Mercedes thản nhiên đi ngược chiều trong hầm Kim Liên, hướng từ Xã Đàn - Đại Cồ Việt khiến nhiều phương tiện gặp trở ngại khi di chuyển.

Ngay khi hình ảnh và đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, tài xế Mercedes bị nhiều người chỉ trích vì hành động thiếu ý thức, coi thường luật an toàn giao thông và yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc xử lý.

Chia sẻ
Đọc thêm