Trấn Thành rớt nước mắt vì cô bé 9 tuổi của Đồ Rê Mí

Đó là vì cô bé đã chạy đến ôm giám khảo này đầu tiên khi biết mình được lọt tiếp vào vòng trong.

Những giọt nước mắt đầy cảm xúc

Ở bất cứ chương trình truyền hình thực tế nào, thành công chỉ được khẳng định khi tính thực tế của chương trình lấy được những nụ cười và hơn hết là nước mắt của người xem cũng như những người tham gia. Ở Vòng loại Đồ Rê Mí miền Trung năm nay, thành công này rõ ràng hơn bao giờ hết.
Bên cạnh những nụ cười thiên thần là những giọt nước mắt. Các bạn nhỏ miền Trung thi trượt cũng khóc, thi đậu cũng khóc, thậm chí chờ mãi không đến lượt cũng khóc… Có lẽ một phần cũng do bản tính tình cảm của người miền Trung mà các thí sinh nhí tại đây “mít ướt” hơn hẳn.

Hình ảnh hồn nhiên của các thí sinh nhí

Cậu bé Nguyễn Tiến Thành - 5 tuổi và Nguyễn Hoàng Tiến – 7 tuổi là hai anh em ruột được bố mẹ đưa đi thi Đồ Rê Mí. Khi cả hai đều thi rớt, cậu anh thì khóc sụt sùi trong khi cậu em vẫn cười toe toét, gật đầu cái rụp khi được hỏi sang năm có cùng anh đi thi tiếp không.
 
Rồi tình huống dở khóc dở cười của ba người bạn thân cùng trường Bạch Phúc Nguyên, Trần Nguyễn Minh Châu và Nguyễn Như Bảo Ngọc. Thật vui khi cả ba đều lọt qua phần thi hát của ngày casting đầu tiên. Nhưng đến ngày thi thứ hai, khi Phúc Nguyên vừa có màn ăn mừng chiến thắng rất phấn khích với nụ cười rạng rỡ thì cậu bé lại nước mắt ngắn dài ngay được khi biết hai bạn gái của mình lại không được chọn.

Không chỉ thí sinh, phụ huynh mà ngay cả giám khảo Trấn Thành cũng không thể ngăn được nước mắt trong thử thách gay cấn cuối cùng của Vòng loại miền Trung, khi chỉ còn 1 tấm vé cuối cùng để ra Hà Nội dự Vòng Bán kết mà có tới 4 cô bé bằng điểm nhau, trong đó có hai cô bé cùng tên Ngọc. Bé Lê Phạm Như Ngọc (9 tuổi, từ Quảng Ngãi) quá bất ngờ khi mình được chọn, đã chạy đến ôm chầm lấy chú Trấn Thành, chứ không phải ba hay mẹ và nói trong nước mắt: “Con cảm ơn chú đã cho con vào vòng trong”. Lần đầu tiên ở cương vị giám khảo, và cũng là lần đầu tiên Trấn Thành bật khóc vì thí sinh, anh trả lời phỏng vấn khi mắt còn đỏ hoe:“Tôi khóc vì cô bé đã chạm đến trái tim tôi”. Giám khảo Châu Anh và Thái Thùy Linh cũng chia sẻ: “Bao năm làm giám khảo Đồ Rê Mí mà chưa từng thấy một vòng loại nào nhiều cảm xúc đến vậy”.Nhiều cảm xúc đọng lại trong đêm thi khu vực miền Trung

Sự “nổi dậy” của các thí sinh nam

So với Vòng loại Đồ Rê Mí tại Hà Nội và TP.HCM, vòng loại tại Huế quy tụ rất nhiều thí sinh nam đặc biệt. Đầu tiên phải kể đến cậu bé Bạch Phúc Nguyên (SBD 81) đầy tự tin khi song ca bằng tiếng Anh bài hát No Promises của thần tượng Shayne Ward cùng Giám khảo Trấn Thành. Tuy không hiểu hết nội dung bài hát nhưng khả năng biểu cảm khuôn mặt và phong cách trình diễn như một ca sĩ thực thụ của bé đã khiến cả Giám khảo Châu Anh và Thái Thùy Linh phải rời khỏi ghế, lên sân khấu tặng hoa và nốt nhạc vàng theo đúng phong cách của fan hâm mộ.
 
Màn biểu diễn của Phúc Nguyên khiến hai nữ giám khảo phấn khích
 
Hay chú mèo nhỏ Phạm Ngọc Bảo (SBD 48) khuấy động cả sân khấu không phải bởi những điệu vũ sôi động hay giọng ca trời phú mà bởi chính sự hồn nhiên, ngây thơ khi trò chuyện cùng ban giám khảo.
 
Chú mèo ngộ nghĩnh Phạm Ngọc Bảo

Song bất ngờ hơn cả là điệu múa Tôn Ngộ Không do bé Trần Anh Bảo (SBD 61) thể hiện. Trái ngược hoàn toàn với vẻ nhút nhát khi trình bày bài hát, sau khi đeo mặt nạ, Anh Bảo thật sự hóa thân thành Tề Thiên Đại Thánh với 72 phép thần thông, dùng phép thuật của mình bắt lấy trái tim của người xem. Và đến khi kết hợp cùng Trấn Thành trong vai“Trư Bát Giới say rượu” thì bé đem đến cho mọi người những tràng cười nghiêng ngả. Anh Bảo cũng chính là cậu em trai đáng yêu của Trần Hoài Băng, thí sinh đã giành giải Tài Năng Đồ Rê Mí 2008.


Trần Thành và cậu bé Tôn Ngộ Không Trần Anh Bảo
Chia sẻ
Đọc thêm