Trận đấu "đỉnh cao" giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế!

MINH NHÂN - ẢNH: VIỆT ANH, Theo Trí thức trẻ

Ngày trung vệ Đỗ Duy Mạnh về nhà, gặp gỡ 2 "ông bạn thân" Đình Trọng và Tiến Dũng, cả thôn Giao Tác (Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) hân hoan như Tết. Cũng phải lâu lắm rồi, dân làng mới được sống trong những ngày vui rộn ràng như thế!

Ngày hôm qua - 19/12 - 4 ngày sau ngôi vương của đội tuyển Quốc gia, tại thôn Giao Tác, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội vui như hội làng! Từ trẻ nhỏ, thiếu niên nhi đồng, tới các vị trung niên, cụ già, khắp ngõ xóm làng quê, mọi người cùng nhất tề đổ về nhà trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

Duy Mạnh - chàng cầu thủ trẻ của đội tuyển Quốc gia Việt Nam sống lại giữa tình thương và sự mến mộ của bà con xóm làng. Ai cũng nức nở khen, Mạnh là niềm tự hào của huyện Đông Anh. Mạnh bảo đã lâu lắm rồi, phải 4-5 tháng, anh mới có dịp về nhà. Và thật sự tình cảm của người hâm mộ chân quê khiến anh thấm thía. Càng đặc biệt hơn, sự xuất hiện của 2 "ông bạn thân" Trần Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng càng khiến thôn Giao Tác hân hoan như ngày Tết.

Trận đấu đỉnh cao giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế! - Ảnh 1.

3 người bạn thân gặp nhau tại nhà cầu thủ Duy Mạnh.

Mạnh hỏi, các bé trả lời: Các con có thích đá bóng chuyên nghiệp không?

Mạnh kể, từ sáng sớm 19/12, chưa kịp đánh răng, anh đã xuống nhà đón tiếp hàng chục người hâm mộ "đặc biệt". Các tốp bé mầm non nơi chị gái Mạnh giảng dạy, lũ lượt kéo về xin gặp "chú Duy Mạnh". Dù chỉ biết "chú Duy Mạnh" là cầu thủ bóng đá, không phải cháu nào cũng biết những thành tích hay chiến công của tuyển Việt Nam, nhưng tình cảm của lũ nhỏ khiến chàng trung vệ 22 tuổi cảm động.

Mạnh phải thốt lên là ngoài sức tưởng tượng trước hình ảnh những em bé tay ôm trái bóng khư khư, thay nhau rồng rắn vào chụp ảnh cùng anh.

Trận đấu đỉnh cao giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế! - Ảnh 2.

Duy Mạnh giữa vòng vây các bé mầm non.

Duy Mạnh nhiệt thành chụp ảnh, giao lưu, kí tặng các fan hâm mộ "nhí".

Thế mới nói, Mạnh về nhà từ lâu nhưng không phải ai cũng có cơ hội gặp anh, kể cả người thân. Mỗi ngày, hàng trăm người hâm mộ tìm đến nhà để được xin chữ ký "thần tượng".

Có thể chúng ta chỉ mới biết đến cái tên Duy Mạnh qua giải U23 Châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc, nhưng lũ trẻ tại Giao Tác vốn xem Mạnh là đàn anh từ lâu. Mạnh là niềm cảm hứng, là tấm gương, khi mà tất cả đều đồng thanh trả lời, muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp như anh.

"Trước hết, các em phải học tập thật tốt, vâng lời ông bà, bố mẹ. Sau, nếu ai có đam mê với trái bóng tròn thì hãy cố gắng nuôi dưỡng đam mê ấy" - Mạnh nói.

Trận đấu đỉnh cao giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế! - Ảnh 4.

Bé nào cũng ước mơ, sau này được đá bóng chuyên nghiệp như chú Duy Mạnh.

Dòng người kéo ra sân vận động làng cùng tranh giải với bộ ba hàng rào thép

Thôn quê Giao Tác trở nên "hỗn loạn", vỡ òa nhiều hơn nữa khi Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng cùng đến góp vui với Mạnh "gắt". Cả thôn kéo nhau ra sân vận động chứng kiến cuộc tranh giải "gay cấn" giữa bộ 3 "hàng rào thép" của đội tuyển Quốc gia và đám trẻ con trong làng.

Ai cũng hô hào: Việt Nam Vô Địch. Duy Mạnh. Đình Trọng. Tiến Dũng. Bạn nào bạn nấy tíu tít luôn miệng, không ai là không háo hức mong muốn được đá bóng cùng những nhà vô địch.

Trận đấu đỉnh cao giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế! - Ảnh 5.

Phía sau Duy Mạnh, là những ánh mắt háo hức của lũ trẻ thôn Giao Tác.

Giữa cái nắng đầu đông dịu nhẹ của Hà Nội, hình ảnh những chàng trai đôi mươi cùng đá bóng với trẻ em để lại nhiều xúc cảm. Người dân Đông Anh tự hào nhiều lắm. Họ bảo cả huyện, ai cũng biết Quang Hải với Duy Mạnh - 2 trụ cột của U23 Việt Nam. May mắn hơn, khi được gặp trực tiếp những người con xuất sắc của quê hương, họ háo hức, hân hoan và có phần rộn ràng. Phải nói là, mùa xuân đến sớm trên thôn Giao Tác.

Trận đấu diễn ra "kịch tính", Đình Trọng trong vai trò mới là thủ thành. Duy Mạnh nháy mắt ra hiệu: "Cho quả này vào nhé!" Và Trọng để "thủng lưới" ngay sau một phút sự nghiệp thủ môn của mình. Lũ trẻ hò reo, đập tay rồi ôm nhau ăn mừng như những người hùng trên sân cỏ thực thụ.

Đằng sau, 3 người hùng khác cũng đang ôm nhau nhìn lũ trẻ.

Kết thúc 15 phút tranh tài, 3 chàng trai trở về đoàn tụ nơi căn nhà nhỏ của Duy Mạnh. Vòng vây trẻ nhỏ ùa vào "tấn công", chặn đứng mọi ngả đường về nhà anh. Trên tay chúng là những tờ giấy với vài dòng chữ nghuệch ngoạc viết sẵn "Việt Nam vô địch". Có đứa bảo, "Chúng cháu đợi mãi để được xin chữ ký chú Duy Mạnh".

Duy Mạnh hạnh phúc trong vòng vây người hâm mộ nhí.

Trong lúc đồng đội còn loay hoay không biết phải kí cho ai, Đình Trọng chứng minh sự nhanh trí bằng một câu nói: "Chú là bác sĩ mà, cầu thủ ở bên kia kìa! Chú Duy Mạnh kia kìa!". Nhưng đáng tiếc, Trọng "ỉn" phải mất tới 15 phút thoát khỏi sự hồ hởi của lũ trẻ. Còn riêng Duy Mạnh, đoàn quân vẫn cứ bám theo anh về tận cổng nhà.

Chúng đợi tới 8, 9h tối, khi Mạnh hoàn tất mọi công việc. Chúng kiên trì, nhẫn nại, mong được gặp và xin chữ ký thần tượng.

Có một điều không phải ai cũng thấm thía, rằng bóng đá là cả "sự nghiệp" bấp bênh, nhưng trong lòng người hâm mộ, nhất là những người chân quê, một khi đã dành tình thương cho ai đó, họ sẽ không bao giờ quay lưng.

Trận đấu đỉnh cao giữa bộ 3 Duy Mạnh - Đình Trọng - Tiến Dũng với lũ trẻ: Chưa bao giờ thôn Giao Tác có cảm giác vỡ oà đến thế! - Ảnh 7.

Duy Mạnh kí tặng lũ nhỏ ngay trên đường về nhà.

Cảnh tượng vòng vây xung quanh những người hùng.

Ngày hôm qua, sân vận động thôn Giao Tác cũng "nóng" chẳng khác gì Mỹ Đình tối 15/12. Lũ trẻ chính là hiện thân của Duy Mạnh, Đình Trọng, Tiến Dũng của 10, 12 năm về trước. Ngây ngô, non nớt nhưng đam mê và nhiệt huyết.

Đúng là chỉ có bóng đá mới đủ sức mạnh gắn kết tất cả chúng ta như thế. Cùng chờ đợi những màn thể hiện đỉnh cao sắp tới của Duy Mạnh cùng đồng đội tại Asian Cup 2019 nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm