Trăm phương nghìn kế tìm cách thử chồng, tôi không ngờ kết cục nhận lại quá sức tưởng tượng như thế

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cố gắng giải thích nhưng chỉ nhận lại sự lạnh nhạt của chồng. Không ngờ kết quả của việc thử chồng lại trớ trêu như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân gửi Hướng Dương,

Vợ chồng tôi chung sống hạnh phúc hơn 5 năm qua. Với tôi, chồng là một người đàn ông tốt, biết yêu chiều và quan tâm vợ con. Nhưng hầu như anh không hề biết ghen. Tôi đã nhiều lần tìm cách để chồng ghen nhưng anh cứ trơ ra như đá. Tôi sửa soạn, làm đẹp, nhuộm tóc, váy này áo nọ, anh cũng không bao giờ hỏi đến. Tôi gạ gẫm, bảo nếu anh không biết ghen thì tôi sẽ ngoại tình thử xem sao? Anh vẫn cười, khẳng định rằng anh tin tưởng vợ, chắc chắn vợ sẽ không làm điều có lỗi với chồng con.

Nhưng Hướng Dương biết không, tôi luôn muốn đổi vị cuộc sống. Hình như bình yên quá cũng làm người ta cảm thấy nhàm chán. Thế là tôi trăm phương nghìn cách muốn thử chồng xem anh có yêu mình không, có biết ghen không? Và tôi đã phạm phải một sai lầm chết người.

Trăm phương nghìn kế tìm cách thử chồng, tôi không ngờ kết cục nhận lại quá sức tưởng tượng như thế - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tôi đã nhờ một cậu em đồng nghiệp đóng giả là nhân tình. Tôi giả vờ hạnh phúc, cười nói ôm eo cậu ấy trên đường về và cố tình đi ngang qua công ty của chồng để anh hoặc đồng nghiệp của anh bắt gặp. Quả nhiên, ngay tối đó, anh đã giận dữ lớn tiếng mắng tôi. Ban đầu tôi còn tủm tỉm cười khi thấy chồng ghen. Nhưng khi thấy anh dọn đồ bỏ đi, để lại lá đơn ly hôn thì tôi hoảng loạn thật sự.

Tôi giải thích đủ lời, chồng vẫn không nguôi giận. Anh dứt khoát bỏ về nội ở, mặc tôi thanh minh trong nước mắt. Giờ tôi còn bị nhà chồng lên án và ép ly hôn. Tôi thật sự hoang mang, sợ hãi. Mong Hướng Dương giúp tôi với. (Giấu tên)

Trăm phương nghìn kế tìm cách thử chồng, tôi không ngờ kết cục nhận lại quá sức tưởng tượng như thế - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Người ta thì muốn bình yên, tận hưởng hạnh phúc. Còn bạn đang hạnh phúc thì cứ khuấy sóng tạo gió cho điên đảo gia đình. Đây rõ ràng là lỗi của bạn.

Chồng bạn đã tin tưởng bạn như thế, đồng nghĩa với việc anh ấy sẽ bị tổn thương nặng nề cả về tình cảm lẫn niềm tin dành cho vợ. Chẳng có người đàn ông nào không biết ghen cả, chỉ là cách họ thể hiện ra bên ngoài khác với phụ nữ mà thôi bạn ạ. Bây giờ, bạn biết sai, biết hối hận thì mọi chuyện đã rối tung lên rồi.

Để cứu vãn hạnh phúc gia đình, bạn nên nhờ cậu em đồng nghiệp ấy gọi điện hoặc nếu được thì gặp mặt chồng bạn, giải thích hộ. Hãy nói và đưa ra bằng chứng cụ thể cho thấy cả hai chỉ là đóng kịch thôi. Nếu anh bạn ấy vẫn không đủ, bạn hãy nhờ cậy thêm một vài người bạn thân thiết hoặc đồng nghiệp thân mà bạn từng kể qua về ý tưởng thử chồng. Hãy giải thích rõ ngọn nguồn và chứng minh bản thân minh bạch. Bạn cũng nên nhờ những người thân quen, có tiếng nói tác động thêm với chồng mình.

Khi sự thật được chứng minh, chắc hẳn chồng bạn sẽ tha thứ cho vợ mà thôi. Nhưng Hướng Dương nghĩ, sau việc này, có lẽ sự tin tưởng mà anh ấy dành cho bạn sẽ bị rạn nứt nghiêm trọng. Vì thế, bạn cần xây dựng lại niềm tin bằng những hành động cụ thể. Đồng thời hy vọng bạn sẽ biết trân trọng bình yên, hạnh phúc và mái ấm gia đình. Đó là những điều thiêng liêng mà không nên dùng bất cứ điều gì khác để làm phép thử.

Mong gia đình bạn sớm vượt qua sóng gió.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm