Trải nghiệm đáng sợ của 2 mẹ con tại quán đồ ăn Lào với nồi lẩu tomyum đầy vụn mì tôm, hủ tiếu và miến
Tưởng tượng nồi nước lẩu của mình đã qua... miệng nhiều khách trước khiến vị thực khách không khỏi bàng hoàng.
Tomyum ngon chuẩn thường có các loại thảo mộc như gừng, sả, chanh, riềng,... nhưng ở quán ăn này, tomyum lại có thêm cả vụn mì, mì tôm lẫn miến - theo vị thực khách phản ánh.
Nội dung bài đăng nhận nhiều chú ý trên MXH của vị thực khách cho hay, khi ăn gần hết nồi tomyum, vị khách cùng con gái mới phát hiện gần đáy nồi có cả vụn mì tôm, sợi mì hủ tiếu lẫn miến. Nhiều người không dám nghĩ đến việc món ăn này được dùng lại đồ thừa của khách trước.
Bài đăng và hình ảnh đính kèm được vị thực khách chia sẻ
Cụ thể bài đăng như sau:
Một trải nghiệm phải nói là kinh khiếp tại nhà hàng K.
Nay 2 mẹ con mình vào ăn có gọi mấy món: Bò nướng Luang Prabang; tomyum hải sản; chả tôm chiên giòn và xôi nếp Lào. Theo khẩu vị nhà mình thấy ăn bên quán Thái ngay cạnh đó thì chả tôm tươi ngon, ngọt hơn, chả tôm quán Lào nhiều bột, không thấy vị tôm; tomyum quán Thái cũng đậm đà và nổi vị hơn, vị ở đây cứ nhàn nhạt không rõ vị, có món xôi nếp là ngon.
Tất nhiên những điều đó không vấn đề vì khẩu vị mỗi người mỗi khác. Nhưng… cho đến khi 2 mẹ con ăn gần xong, con gái mình múc vào nồi tomyum và hỏi: “Sao lại có vụn mì tôm ở đây mẹ?” thì mình giật mình và nổi da gà! Khoắng lên thấy đúng là nhiều vụn mì thật, toàn sợi ngắn ngắn nát nát chứ không dài.
Mình gọi nhân viên đến hỏi: “Nguyên liệu làm món này nhà em có mì vụn không?” Nhân viên trả lời: “Không ạ!”. Mình cho bạn ấy xem chỗ mì vụn trong nồi. Bạn ấy vào bếp gọi phụ trách bếp ra, đầu tiên giải thích là nhân viên bếp “lỡ nhầm” chần hủ tiếu vào.
Ơ! Thế nước tomyum cũng dùng để chần hủ tiếu luôn vào đó và nấu mang cho khách ăn à? Mình gạn hết nước đi và còn tìm thấy không chỉ có mì mà còn vài sợi miến và cả mì tôm nữa luôn! Bạn bếp lại quay sang giải thích là do để nấm lẫn mì nên bốc nhầm. Mình không chấp nhận cách giải thích này vì nó quá vô lý. Không thể lẫn cả 3 thứ mì, miến và mì tôm như thế được! Trừ khi nó là nước nồi lẩu ăn thừa!!! Mình đề nghị gặp quản lý nhà hàng nhưng vẫn bạn nhân viên đón mình lúc đầu bảo là em phụ trách ở đây.
Các bạn đó đều xin lỗi rối rít, xin rút kinh nghiệm và đề nghị không tính tiền bữa ăn. Mình chỉ bảo bọn em cho gì vào nấu thì mẹ con chị cũng ăn xong, ăn gần hết cái nồi này rồi. Giờ không cho em xin lỗi thì chị cũng làm gì được?
Giờ về nhà mà vẫn còn cảm giác muốn trào ngược kể từ lúc ra khỏi quán. Nhưng tự nhủ: Chắc mấy còn virus Herpes, tay chân miệng, virus cảm cúm hay vi khuẩn HP… nếu có đều đã được đun sôi, nấu chín rồi nên không sao. Lúc mình về đứng chờ thang máy, bạn nhân viên kia còn chạy ra xin số điện thoại của mình, bảo để “báo cáo sếp phải có số của chị” và mong “lần sau chị đến có trải nghiệm tốt hơn”. Mình bảo: “Thế em nghĩ chị có đến nữa không???”.
Ngay phía dưới bài đăng, không ít cư dân mạng đã để lại bình luận bức xúc về cách làm việc lẫn phục vụ của quán ăn này. Nhiều người cho rằng, vấn đề ngon dở có thể bỏ qua vì đó là khẩu vị mỗi người, nhưng làm ăn như này thực sự "thất đức".
Những tưởng, hai mẹ con có thể thưởng thức một bữa ăn tuyệt vời nhưng trải nghiệm tại quán khiến vị khách đến khi về nhà vẫn cảm thấy muốn "trào ngược".
Hiện tại, bài đăng vẫn đang viral trên mạng xã hội.