Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi

Sau 1 năm chạy thử ở Tp. Hồ Chí Minh, Baemin cuối cùng cũng về tới Hà Nội, nhưng trải nghiệm liệu hơn thua gì so với hai “đại gia ship” Grab và Now không?

Vào Việt Nam khá muộn, khi mà các ứng dụng gọi đồ ăn như Grab hay Now đã đang chiếm gần hết thị phần, Baemin của Hàn Quốc vẫn đang gây nhiều chú ý sau khi chính thức đổ bộ Hà Nội.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 1.


Vì đã hoạt động thử nghiệm ở Tp. Hồ Chí Minh được khoảng 1 năm rồi, hẳn là ai cũng kì vọng Baemin sẽ có một màn chào sân hoành tráng ở Hà Nội với trải nghiệm tuyệt vời, ổn định và tất nhiên là… một “rổ” khuyến mãi để thu hút người dùng mới. Cũng vì thế, chúng tôi đã nhanh chóng đặt thử đồ ăn từ ứng dụng này cho cả 3 bữa trong ngày, mỗi bữa một kiểu món khác nhau từ những nhà hàng khác nhau, để xem, liệu Baemin có chỗ đứng nào bên cạnh hai “tay to” Now và Grab không.

Ấn tượng đầu tiên: Đẹp, trẻ và đúng “chuẩn” Hàn Quốc

Cũng như K-Pop, mọi thứ liên quan tới hình ảnh của Baemin đều toát lên một vẻ đẹp rất trẻ, rất ấn tượng: Từ màu sắc chủ đạo, logo, những hoạt họa, hình ảnh xuất hiện trong ứng dụng hay trên mặt trận truyền thông. Trong khi giao diện của Now có phần rối mắt và Grab thì “đứng đắn”, Baemin đúng là đem lại làn gió mới về mặt thị giác, chắc chắn sẽ thu hút được các bạn trẻ, những người mê cái đẹp hơn.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 3.

Giao diện của Baemin rất đẹp mắt, đến màn hình báo lỗi cũng phải "lồng lộn".

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 4.

Giao diện đặt món, thanh toán, chọn mã giảm giá về cơ bản không khác gì với Grab hay Now, rất dễ làm quen.

Ứng dụng Baemin được thiết kế tối giản, thông tin rõ ràng và rất dễ sử dụng. Các bước để đặt địa chỉ, thông tin và gọi đồ đều quen thuộc, không khác nhiều so với Grab hay Now, mở lên lần đầu là dùng được ngay.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 5.

Các quán ăn muốn có hình ảnh từng món đều phải đảm bảo về mặt thẩm mỹ chứ không phải muốn ảnh kiểu gì cũng được.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 6.

Quán nào ảnh không đẹp thì... bỏ luôn cả minh họa món.

Bên cạnh đó, Baemin còn ăn điểm lớn ở số lượng mã giảm giá "ngập trời" với giá trị ít nhất là 30.000 đồng cho các quán đối tác (có tem xanh), hoặc chí ít cũng là mã freeship, áp dụng cho các quán còn lại. Hầu hết mã giảm của Baemin đều có thể sử dụng lại hàng ngày, chạy đều đặn từ sáng tới tối, chị em order đồ lúc nào cũng có code để áp. Ngoài ra, điều kiện áp dụng mã cũng không khắt khe như Now hay Grab và thường thì đơn chỉ khoảng 30.000 đồng (chưa tính phí ship) là đã dùng được rồi.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 7.

Số lượng mã giảm giá là điểm cộng lớn nhất của Baemin, chị em dùng ngay cho đỡ phí.

Đẹp đẽ, nhiều khuyến mãi giá trị cao là vậy, nhưng trải nghiệm gọi đồ ăn thực tế thế nào? Mời chị em đọc tiếp.

Bữa trưa: Cơm văn phòng - Tiện ăn Cải Cách

Trải nghiệm bữa ăn đầu tiên của chúng tôi về Baemin thực ra không hề tốt chút nào, từ khâu đặt cho tới khâu nhận đồ và thưởng thức. Mọi thao tác từ tìm quán tới chọn món đều không có vấn đề gì, nhưng đến khâu áp code giảm giá thì… hơi nản.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 7.

Chỉ áp cái code giảm thôi mà cả loạt lỗi xuất hiện, chúng tôi phải đặt đi đặt lại vài lần mới được.

Ứng dụng lúc này không hiển thị sẵn các code giảm được sử dụng, mà chúng tôi phải thoát ra màn hình chính, tìm tới mục mã khuyến mãi, copy đoạn mã muốn dùng, quay trở lại màn hình thanh toán và áp thử xem có dùng được không.

Ở đoạn này, ứng dụng tiếp tục “gây sự” khi vừa app code xong thì hiển thị màn hình loading mất vài phút đồng hồ, để rồi trả lại kết quả không dùng được vì đủ thứ lý do. Hóa ra, với quán không phải đối tác chính thức (có tem xanh cạnh tên quán) thì hiện tại đang bị hạn chế lượng mã giảm được dùng.

Bấm đặt hàng thành công, tài xế Baemin nhận đơn và gọi điện thoại xác nhận ngay lập tức. Tuy nhiên, quá trình đợi ship lại mất nhiều thời gian, lên tới 40 - 45 phút đồng hồ cho 3 suất cơm. Lý do là khi đặt đồ ở các quán không phải đối tác, tài xế sẽ đến tận nơi rồi mới gọi đồ nên sẽ tốn thêm khoảng 10 - 15 phút chờ đợi nữa.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 8.

Bữa cơm trưa giá tới 60.000đ/suất nhưng gây ức chế, menu 1 đằng, món ăn một nẻo, đã thế còn dở tệ và gây đau bụng.

Chuyện chưa dừng ở đó. Ba suất cơm mà chúng tôi đặt về vừa sai món, vừa không ngon mà còn làm 2 người bị đau bụng, không có thìa, đũa bị mốc. Phần canh đã sai món rồi lại bị thiếu một hộp, tràn ra túi đựng, uống thử chỉ thấy vị chua lòm của sấu.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 9.

Đũa đi kèm bị mốc xanh...

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 10.

... món canh thì chỉ là nước sấu luộc không gia vị và bị tràn ra túi đựng.

Đây cũng không hẳn là lỗi của Baemin nhưng có lẽ hãng nên lựa chọn đối tác cẩn thận hơn, vì chính những trải nghiệm như thế này sẽ dễ làm hãng bị “vạ lây”. Ngoài ra, dù đã báo đồ ăn không ổn trên ứng dụng thì cũng không có tổng đài viên nào gọi điện thoại hỏi thăm, “an ủi” như khi sử dụng Now.

Bữa chiều: Đồ ăn vặt - Chè Thanh

Để làm lành với chiếc bụng, chúng tôi tiếp tục thử gọi thêm vài cốc chè, nem chua rán và khoai chiên từ một quán khác được gắn tem đối tác chính thức. Lúc này, trải nghiệm đã “mượt” hơn rất nhiều, code giảm giá áp được ngay, không có lỗi lầm gì và đợi ship đồ cũng chỉ mất 20 phút.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 11.

Món chè khá ổn, khoai hơi ỉu nhưng nem chua và tương ớt đi kèm rất ngon.

Chất lượng đồ ăn nhìn chung rất ổn, chỉ 90.000 đồng (sau giảm giá) cho 6 món ăn quả là rẻ thật, không xuất sắc hẳn nhưng cũng chẳng chê được gì.

Bữa tối: Cơm cuộn cá hồi - Tokyo Deli Express

Tiếp tục đổi gió, lần này chúng tôi gọi thử đồ từ một nhà hàng Nhật Bản nổi tiếng ở Hà Nội, có tem xanh trên app Baemin. Không rõ vì lý do gì mà lần đặt đầu bị lỗi, báo hủy tự động nên chúng tôi phải đặt lại thêm một lần nữa. May mắn là lần này có shipper nhận đơn ngay rồi gửi món tới nơi chỉ sau 20 phút.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 12.

Món cơm cuộn 45.000đ (đã giảm giá) vô cùng nhạt nhẽo từ một quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội.

Về khoản đồ ăn thì lại là một nỗi thất vọng vì quá nhạt nhẽo, đã thế quán còn gửi thiếu gói wasabi, làm mất luôn một phần “linh hồn” của món cơm cuộn.

Kết

Nhìn chung, ứng dụng Baemin đúng là có tiềm năng để phát triển bên cạnh Now và Grab, nhưng trải nghiệm thực tế vẫn cần nâng cấp nhiều. Sau vài ngày sử dụng, chúng tôi còn thấy vài vấn đề khác, hy vọng Baemin sẽ sớm thay đổi để có thể cạnh tranh tốt hơn. Hiện tại, lý do duy nhất để dùng Baemin có lẽ là số lượng mã khuyến mãi dành cho người dùng mới mà thôi.

Trải nghiệm 1 ngày 3 bữa với app gọi đồ ăn Baemin ở Hà Nội: Ngon có, dở có, lỗi còn nhiều nhưng quan trọng vẫn là cả “rổ” khuyến mãi - Ảnh 13.

Dùng Baemin bây giờ chỉ vì nhiều khuyến mãi thôi, chứ trải nghiệm chưa có gì hơn được Grab hay Now đâu.

Ưu điểm:

Thiết kế giao diện, hình ảnh đẹp mắt, hợp với giới trẻ

Số lượng tài xế khá nhiều, nhận đơn và giao hàng đủ nhanh

Vẫn đang có nhiều khuyến mãi, ưu đãi cho người dùng mới

Nhược điểm:

Chưa có phần hiển thị đánh giá cho từng quán ăn

Số lượng quán còn hạn chế

Khi thoát khỏi menu chọn món, giỏ hàng bị xóa ngay và phải đặt lại từ đầu

Quy trình đặt món ở nhiều quán chưa tối ưu, mất thời gian

Vẫn còn vài lỗi vặt

Chia sẻ
Đọc thêm