Trả tiền đổ xăng hơn 100 nghìn đồng cho cô gái quên mang theo ví, nhân viên trạm xăng không ngờ được báo đáp hơn 700 triệu đồng

Imacho, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Lòng tốt không hề toan tính thiệt hơn đã mang về cho chàng nhân viên đổ xăng một món quà không thể tuyệt vời hơn.

Câu chuyện xảy ra vào tháng 6/2019. Khi đó, cô gái trẻ Monet van Deventer, đến từ Gordons Bay, tỉnh Western Cape, Nam Phi đang lái xe trên đường N2 đến chỗ làm thì dừng lại ở một trạm xăng để đổ xăng. Lúc đó, Monet loay hoay tìm chiếc ví một vài phút mới phát hiện đã để quên tiền và thẻ ở nhà. 

Nkosikho đã trả tiền đổ xăng cho Monet khi cô gái trẻ để quên ví ở nhà.

Monet nói với nhân viên trạm xăng khi đó là Nkosikho Mbele, 28 tuổi, rằng cô buộc phải tận dụng hết số xăng còn lại để lái xe đến chỗ làm nhưng bị đối phương từ chối. "Cô không được chạy hết xăng giữa đường đâu, nó rất nguy hiểm" - nhân viên trạm xăng nói. Thế rồi Nkosikho đã tự bỏ tiền túi 5 euro (khoảng 140 nghìn đồng theo tỷ giá hiện tại) để trả tiền xăng cho Monet.

"Tôi đã rất sốc vì hành động của anh ấy và nó khiến tôi rất vui. Tôi quyết định chia sẻ câu chuyện về lòng tốt này lên Facebook và thành lập quỹ quyên góp tiền cho anh ấy" - Monet nói.

Nghĩ là làm, Monet vừa chia sẻ trải nghiệm của mình lên Facebook, vừa thành lập một trang gây quỹ trước khi thu được số tiền lên đến 26.600 euro (739 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Số tiền này bằng tổng cộng tiền lương trong suốt 8 năm đối với 1 người làm công việc bơm xăng như Nkosikho.

Trả tiền đổ xăng hơn 100 nghìn đồng cho cô gái quên mang theo ví, nhân viên trạm xăng không ngờ được báo đáp gần 800 triệu đồng - Ảnh 2.

Thế nhưng, Nkosikho không muốn nhận toàn bộ số tiền một lúc vì lo sợ cho sự an toàn của bản thân cũng như khối tài sản khổng lồ. Thay vào đó, anh đề nghị trang gây quỹ giữ giúp số tiền ấy để sau này, anh có thể dùng nó để xây nhà, trả tiền học phí cho các con và thanh toán định phí hàng tháng. 

"Cô gái đó không có một đồng trong người trên chuyến xe đi đến chỗ làm. Tôi biết sẽ rất nguy hiểm nếu như cô ấy tiếp tục chạy và rút cạn nhiên liệu. Linh tính đã mách bảo tôi phải làm điều gì đó nên tôi đã trả tiền xăng cho cô ấy. Tôi rất vui khi biết chắc chắn rằng cô ấy sẽ đến chỗ làm một cách an toàn và không ngờ bản thân lại nhận được sự đền đáp quá lớn này" - Nkosikho chia sẻ.

Được biết, Nkosikho đã rút một nửa số tiền mà anh nhận được để làm từ thiện, giúp đỡ cho những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Số còn lại được Nkosikho giữ lại để trang trải cuộc sống vợ chồng cùng với 2 con và mẹ già của anh. 

Câu chuyện về lòng tốt không toan tính của Nkosikho đã giúp anh trở thành ngôi sao bất đắc dĩ trên mạng xã hội. Mọi người nhận ra Nkosikho khi anh đi khắp thị trấn và thậm chí còn dừng lại để xin chụp selfie cùng anh. Mọi thứ trong đời Nkosikho như thể thay đổi 180 độ. 

Được biết, việc hết xăng khi đang đi trên đường tại các thị trấn ở Nam Phi, đặc biệt là N2, rất nguy hiểm, hệt như lời cảnh báo của Nkosikho. N2 là tuyến đường quốc gia ở Nam Phi. Một vài khu vực thuộc tuyến đường này từng xảy ra bạo loạn, nổ súng, tai nạn giao thông, đường sá hư hỏng phải tu sửa... 

Vào tháng 5/2019, cặp đôi Johanco Fleischman, 19 tuổi, và bạn gái của anh Jessica Khun, 23 tuổi, đã bị bắn chết trên đường cao tốc gần cầu Johannesburg sau khi xe của cả hai hết nhiên liệu khiến họ bị mắc kẹt ở đó. Đây cũng chính là lý do Nkosikho không cho Monet tiếp tục lái xe mà nằng nặc đòi trả tiền đổ xăng cho cô.

Trả tiền đổ xăng hơn 100 nghìn đồng cho cô gái quên mang theo ví, nhân viên trạm xăng không ngờ được báo đáp gần 800 triệu đồng - Ảnh 3.

Cặp đôi xấu số bị bắn chết trên đường cao tốc.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm