Trà sữa kiểu gì mà khiến người ta phải thốt lên “điểm 10 cho sức khỏe”, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi!

Thu Hà,
Chia sẻ

Học ngay người Ấn Độ cách pha trà sữa vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe bạn nhé!

Masala Chai là tên gọi của loại trà sữa Ấn Độ, không chỉ là món trà sữa quốc dân mà còn nổi tiếng khắp thế giới bởi lợi ích sức khỏe mà nó đem lại. Cùng nhau khám phá nguồn gốc và cách pha chế loại trà thần kì cho sức khỏe nhé!

Trà Masala xuất hiện cách đây 9.000 năm với công dụng để chữa bệnh, tăng sức đề kháng hơn là giải khát. Người Ấn Độ xem Masala là linh hồn trong văn hóa ẩm thực, là nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong đời sống hằng ngày.

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 1.

Trong tiếng Hindi, "Masala" nghĩa là cay nồng, "chai" là trà. Bởi vì, Masala được nấu từ trà đen cùng với thảo mộc (đinh hương, tiêu đen, vỏ quế, gừng, bach đậu khấu, bạc hà…) để tăng hương và vị cay nồng khó quên, thêm chút sữa hoặc đường để tạo vị ngọt giúp dễ uống.

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 2.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 củ gừng nhỏ

6 lá bạc hà

2 tép đinh hương

1 tép quế nhỏ

10 hạt tiêu đen

8 quả thảo quả

4 muỗng café trà đen (trà đen có nhiều chất chống oxy hóa hơn trà xanh)

Sữa đặc hoặc đường nâu (liều lượng tùy khẩu vị của bạn)

Quế, trà đen và những nguyên liệu làm ra trà Masala đã được chứng minh sẽ giúp giảm huyết áp và cholesterol xấu. Những yếu tố này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhằm bảo vệ sức khỏe cho trái tim, ngăn ngừa các tình trạng xấu xảy ra, chẳng hạn như xơ vữa động mạch.

Cách pha chế trà Masala như sau:

Bước 1: Nghiền nát các loại thảo mộc thành dạng bột. Bạn có thể sử dụng cối giã hoặc máy xay khô nếu nghiền số lượng lớn. Thảo mộc đã nghiền có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 4.

Bước 2: Đun sôi khoảng 2 cốc nước, khi nước sôi thì cho trà đen vào nấu sôi để chiết xuất hết các hợp chất chống oxy hóa từ trà. Sau đó, cho hỗn hợp các loại thảo mộc, gừng và lá bạc hà vào nấu trong khoảng 1 – 2 phút.

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 5.

Bước 3: Lọc hỗn hợp trà qua rây để loại bỏ phần xác trà và thảo mộc. Đổ trà ra cốc và cho thêm sữa đặc hoặc đường vào khuấy đều.

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 6.

Người Ấn Độ thường pha chế trà Masala chỉ với 4 loại thảo mộc, có thể uống nóng hoặc thêm đá uống lạnh. Nếu bạn mới bắt đầu uống loại trà này thì chỉ nên dùng những loài thảo mộc quen thuộc để dễ uống hơn.

Uống trà Masala cho buổi sáng hoặc ăn cùng với socola đen, bánh cookies, bánh mì, ngũ cốc ăn nhẹ cho buổi trưa thì tuyệt vời hết ý. Chúc bạn pha chế thành công món trà dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe này nhé!

Trà sữa kiểu gì mà điểm 10 cho sức khỏe, hội yêu trà sữa hơn lẽ sống vào hết đây khám phá thôi! - Ảnh 7.

Chia sẻ