Trả lời 5 câu hỏi sau để có được bí quyết bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn

Bạn muốn bán hàng online trên các nền tảng số, hãy dành thời gian tham khảo những bí quyết trong bài viết. Bạn sẽ bất ngờ với những gì mình nhận được khi thực hành một cách linh hoạt và sáng tạo.

Internet là một phương tiện quảng cáo, công cụ nghiên cứu và kênh giao tiếp tuyệt vời để kết nối với khách hàng. Những người mới bắt đầu kinh doanh hay những doanh nghiệp nhỏ cần tận dụng tất cả những lợi ích của thị trường thương mại điện tử, sử dụng các trang web bán sản phẩm và dịch vụ một cách linh hoạt và sáng tạo.

Trả lời 5 câu hỏi sau để có được bí quyết bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 1.

Bán hàng trực tuyến giúp giảm chi phí kinh doanh, mang lại sự tiện lợi hơn cho khách hàng và mở ra cánh cửa phát triển sản phẩm trên thị trường toàn cầu.

Nếu muốn thành công với tư cách là một thương mại trực tuyến, bạn phải hiểu sản phẩm của mình phù hợp ở đâu, trong bối cảnh như thế nào và rõ ràng về mục tiêu bán hàng trực tuyến.

Ngoài ra, bạn cần biết cách tiếp cận khách hàng của mình và cách đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của họ. Hãy tự hỏi bản thân 5 câu hỏi sau để bắt đầu kế hoạch bán hàng trực tuyến.

Trả lời 5 câu hỏi sau để có được bí quyết bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 2.

1. Sản phẩm hoặc dịch vụ có phù hợp để bán trực tuyến không?

Không phải mọi sản phẩm đều có thể sử dụng thương mại điện tử. Các mặt hàng có xu hướng tạo ra doanh thu lớn thường là các sản phẩm tiêu dùng hàng hóa (chẳng hạn như sách, CD, video), sản phẩm công nghệ (máy tính, phần mềm), các sản phẩm khó tìm hoặc những sản phẩm có đối tượng chuyên môn cao (sản phẩm thủ công, thực phẩm đặc sản vùng miền, đồ sưu tầm…).

Trước khi bạn tham gia kinh doanh trực tuyến, hãy cẩn thận phân tích cạnh tranh. Nếu sản phẩm được bán bởi một đối thủ cạnh tranh trực tuyến lớn, bạn có thể gặp khó khăn trong công việc tạo ra lợi nhuận thông qua trang web của mình. Thay vào đó, hãy tập trung năng lực của bạn vào một thị trường khác.

Bí mật bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 1.

2. Trang web của tôi sẽ đóng vai trò gì trong chiến lược bán hàng tổng thể?

Trước khi bắt đầu thực hiện bán hàng trực tuyến, hãy xem xét chính xác những gì bạn muốn đạt được thông qua công ty điện tử thương mại. Web chính là phương tiện bán hàng bổ sung doanh thu hiện tại.

Điều này sẽ giúp bạn định hình nội dung trang web của mình và có thể hướng dẫn các định hướng như chọn lọc sản phẩm, thanh toán, xử lý đơn hàng… Hãy cùng thiết lập kế hoặc với các mục tiêu cụ thể, giúp bạn dễ dàng đạt được doanh thu như mong muốn.

3. Tôi nên sử dụng những tính năng và đưa những thông tin nào trên trang web của mình?

Khi thiết kế nội dung trang web của bạn, hãy xem xét loại thông tin mà người mua sẽ yêu cầu trước khi mua hàng. Bạn có thể xem xét trang web của đối thủ cạnh tranh hay các web có doanh thu cao để lấy ý tưởng phát triển nội dung, thêm các tính năng phù hợp.

Đặc biệt, nên phân tích thông điệp bán hàng, chính sách khuyến mãi và đảm bảo các trang web này sẽ cho bạn biết cách họ khuyến khích khách mua hàng như thế nào.

Bí mật bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 2.

4. Địa điểm tốt nhất cho sản phẩm của tôi là gì?

Vị trí của mặt tiền cửa hàng ảo cũng quan trọng như vị trí cửa hàng truyền thống. Bạn sẽ cần quyết định xem bạn có muốn thiết lập trang web của mình như một phần của trung tâm mua sắm trực tuyến hay tồn tại độc lập với các nhà cung cấp khác. 

Hãy lựa chọn những vị trí khách hàng dễ nhận thấy và nhanh chóng đặt hàng. Để làm được điều đó cũng cần có chiến thuật và am hiểu các quy định, quy tắc của trang thương mại điện tử.

Bí mật bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 3.

5. Tôi sẽ thu tiền từ việc bán hàng trên web như thế nào?

Làm thế nào để khách hàng dễ dàng thanh toán cho bạn? Thẻ tín dụng là giải pháp phổ biến nhất. Điều kiện cần thiết dành cho bạn chính là thiết lập tài khoản và tạo trạng thái người bán.

Mặc dù thanh toán trực tuyến thuận lợi cho cả người bán hàng và khách hàng nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện hoàn tất nhanh chóng.

Đối với những khách hàng gặp khó khăn, hãy cung cấp dịch vụ đặt hàng qua điện thoại miễn phí hoặc các dịch vụ ship hàng đa dạng, giúp bạn tăng doanh thu nhanh chóng.

Bí mật bán hàng trực tuyến ra nghìn đơn cực chuẩn - Ảnh 4.

Theo republicsmetoolkit

Chia sẻ
Đọc thêm