TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ

Năm nay, ngày vía Thần Tài lại trùng vào ngày Valentine nên từ sáng sớm 14/2, rất đông cánh mày râu đã có mặt tại tiệm vàng, không ngại chen chúc, xếp hàng để tự tay lựa những món trang sức vừa ý nhất tặng chị em phụ nữ.

Ghi nhận của phóng viên sáng mùng 10 tháng Giêng, hàng trăm người dân tại TP.HCM đã ùn ùn kéo nhau về các cửa hàng để tranh thủ sắm vàng. Ngoài chị em phụ nữ, rất đông nam giới cũng tranh nhau xếp hàng, có người còn ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 1.

Các tiệm vàng tại TP.HCM quá tải trong sáng 14/2 do lượng khách đổ dồn về rất lớn.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 2.

Đâu chỉ có chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng chen nhau đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài.

Theo quan niệm của nhiều người thì mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm thì sẽ mang lại sung túc, may mắn cho cả năm. Đặc biệt năm nay, ngày vía Thần Tài lại trùng với ngày lễ tình nhân nên việc mua sắm vàng, trang sức cũng trở nên nhộn nhịp hơn. 

Hầu hết các tiệm vàng ở TP.HCM luôn trong tình trạng quá tải khi lượng người kéo đến mua vàng mỗi lúc một đông. Tại hệ thống cửa hàng mua bán vàng Mi Hồng (đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TP. HCM), hàng trăm người phải xếp hàng, chen nhau để mua được loại vàng, số lượng vàng ưng ý để cầu may mắn.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 3.

Anh Thanh ẵm theo con nhỏ để đến tiệm vàng mua tặng vợ.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 4.

Chăm chú nhìn những món trang sức để chọn quà phù hợp tặng vợ ngày Valentine.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 5.

Anh Thanh và vợ hạnh phúc trong ngày lễ tình nhân 14/2, trùng với ngày vía Thần Tài.

Ẵm đứa con nhỏ trên tay, anh Thanh (ngụ quận 4, TP.HCM) cho biết do năm nay ngày vía Thần Tài trùng với ngày Valentine nên anh đích thân đến tiệm vàng để mua quà tặng vợ. Ngoài việc cầu may mắn, món quà nhân ngày lễ tình nhân được anh Thanh chọn cho vợ cũng trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 6.

Rất đông nam giới xếp hàng để mua vàng, nhiều người tranh thủ chọn quà tặng chị em phụ nữ trong ngày đặc biệt 14/2.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 7.

Đây là dịp để cánh mày râu thể hiện tình cảm với chị em phụ nữ.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 8.

Tự tay chọn vàng để làm quà tặng là món quà ý nghĩa nhất mà chị em phụ nữ nào cũng thích từ nam giới.

Không chỉ có anh Thanh, ghi nhận của chúng tôi, rất đông cánh mày râu cũng chen nhau xếp hàng, dẫn theo người phụ nữ của mình để mua vàng tặng nhân ngày đặc biệt trong năm. Dù phải mất một khoảng thời gian khá lâu mới mua được loại vàng ưng ý nhưng không ai than phiền, tất cả đều vui vẻ trong ngày vía Thần Tài đầy may mắn của năm Kỷ Hợi.

Lựa một chiếc nhẫn thật đẹp, anh Tùng (38 tuổi, ngụ Bình Thạnh) cho biết năm nào anh cũng mua một món trang sức để tặng vợ của mình vào mùng 10 tháng Giêng, năm nay trúng Valentine nên món quà càng thêm ý nghĩa, anh chia sẻ: "Mình mua vàng để cầu cho cả nhà được bình an, thể hiện tình cảm vợ chồng mười mấy năm gắn bó với nhau. Tuy chiếc nhẫn anh mua không quá giá trị, nhưng đó là tấm lòng của anh dành cho bà xã nhân ngày lễ tình nhân".

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 9.

Chăm chú thử vàng để cầu may mắn.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 10.

Số lượng vàng, trang sức bán ra trong ngày vía Thần Tài đều tăng đột biến dù giá cả có đắt đỏ hơn ngày thường.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 11.

Một người phụ nữ còn ẵm theo con nhỏ để đi mua vàng.

Với sức mua của người dân tăng cao, dù đã huy động tối đa đội ngũ nhân viên bán hàng nhưng các tiệm vàng vẫn phục vụ không xuể. Để mua được vàng, nhiều người phải xếp hàng, ngồi đợi cả gần một tiếng đồng hồ. Theo các nhân viên bán hàng, mọi năm cứ đến ngày này, tiệm phải phục vụ cho khoảng 600-700 người.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại TP.HCM trong ngày vía Thần Tài và lễ tình nhân 2019.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 12.

Nhiều người phải đứng xếp hàng để chờ đến lượt vào bên trong giao dịch.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 13.

Vui vẻ cười đùa khi mua trang sức dù có xếp hàng, chờ đợi từ sáng.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 14.

Nhiều loại trang sức cũng được nhân viên tư vấn nhiệt tình.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 15.

Cảnh mua vàng tấp nập tại TP.HCM sáng 14/2.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 16.

Một người đàn ông lớn tuổi cũng không ngại chen chúc đến để mua vàng tặng vợ.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 17.

Sợi dây chuyền được người đàn ông mua để làm quà ngày 14/2.

TP.HCM: Vía Thần Tài đúng ngày Valentine, cánh mày râu chen nhau xếp hàng, người ẵm theo con nhỏ để mua vàng tặng vợ - Ảnh 18.

Thích thú khi chọn được món trang sức vừa ý.

Chia sẻ
Đọc thêm